หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Largo Resources เปิดตัว Largo Clean Energy

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 15 ธ.ค. 20, 20:37 น

Largo Resources เปิดตัว Largo Clean Energy


กระทู้: Largo Resources เปิดตัว Largo Clean Energy
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 15 ธ.ค. 20, 20:37 น
- การเปิดตัวLargo Clean Energy ก่อให้เกิดธุรกิจแบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ ("VRFB") แบบครบวงจรต้นน้ำ-ปลายน้ำระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม
เพื่อให้บริการระบบระบบกักเก็บพลังงานสะอาดแก่ตลาดกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว
-การเข้าซื้อตระกูลสิทธิบัตร 12 ตระกูล ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นของบริษัท VionX Energy Corp. ("VionX Energy") และครอบคลุมตลาดที่สำคัญ จะทำให้ Largo
Clean Energy สามารถดำเนินการติดตั้งระบบแบตเตอรี่ของ VionX Energy ภายใต้แบรนด์ VCHARGE? ของ Largo Clean Energy ได้
-รับสมาชิกทีมเทคนิคหลักที่เดิมเป็นพนักงานของ VionX Energy ซึ่งมีความเชี่ยวชาญหลายสิบปีในด้าน VRFB
-VionX Energy ลงทุนกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเทคโนโลยี VRFB ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในเชิงพาณิชย์ รวมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน
-ระบบ VCHARGE? เกิดจากการรวมเทคโนโลยีกระบวนการอิเล็กโทรไลต์ VRFB ที่มีการจดสิทธิบัตร การใช้เทคโนโลยี Flow Battery Stack แถวหน้าของอุตสาหกรรม
และการจัดหาวาเนเดียมบริสุทธิ์ของ Largo ที่จำเป็นต่อการผลิตอิเล็กโทรไลต์วาเนเดียม ซึ่งทั้งหมดนี้จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างมาก
-เปิดโอกาสให้Largo Resources เติบโตยิ่งขึ้นผ่านการจำหน่ายผลิตภัณฑ์วาเนเดียมบริสุทธิ์ในตลาดต่างๆ
-สอดคล้องกับเป้าหมายของLargo Resources ในการสนับสนุนอนาคตคาร์บอนต่ำผ่านทางการพัฒนาการติดตั้งใช้งานระบบกักเก็บพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก
-ปูทางสู่การเพิ่มมูลค่าผู้ถือหุ้นอย่างมีนัยสำคัญ
-เว็บแคสต์และคอนเฟอเรนซ์คอลเพื่อหารือเกี่ยวกับLargo Clean Energy และการซื้อขายเทคโนโลยี VCHARGE? ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 น.
ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐ

บริษัท Largo Resources Ltd. ("Largo") (TSX: LGO) (OTCQX: LGORF) ประกาศการจัดตั้งบริษัท Largo Clean Energy Corp. ("Largo Clean Energy") ในรัฐ
เดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการระบบแบตเตอรี่วาเนเดียม รีดอกซ์ โฟลว์ (Vanadium Redox Flow Battery) ที่มีอายุการใช้
งานยาวนานและปลอดภัยแก่ตลาดกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดย Largo Clean Energy ได้เข้าซื้อเทคโนโลยี VRFB ชั้นยอด
จาก VionX Energy ซึ่งเป็นบริษัทที่คร่ำหวอดในตลาดพลังงานหมุนเวียนมาตั้งแต่ปี 2545

Paulo Misk ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Largo กล่าวว่า "การเข้าซื้อเทคโนโลยีกระบวนการอิเล็กโทรไลต์ VRFB ที่จดสิทธิบัตร ตลอดจนการใช้
ดีไซน์ Flow Battery Stack ชั้นนำของอุตสาหกรรม และการจัดหาวาเนเดียมที่เชื่อถือได้และมีความบริสุทธิ์สูงจาก Largo นำมาสู่การสร้างธุรกิจกักเก็บ
พลังงานหมุนเวียนที่เป็นหนึ่งเดียวในวงการ นอกจากนี้ เรายังได้ว่าจ้างสมาชิกคนสำคัญของทีมที่ก่อนหน้านี้เป็นพนักงานของ VionX Energy ซึ่งเป็นผู้
พัฒนาเทคโนโลยี VRFB ที่ก้าวล้ำที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และเมื่อรวมกับความสามารถซึ่งเป็นที่ยอมรับของ Largo Resources ทั้งในด้านการพาณิชย์
และการดำเนินงานแล้ว ก็จะทำให้เกิดการประสานงานกันได้ในทันที อันจะนำมาซึ่งความได้เปรียบในการแข่งขันที่เหนือกว่าคู่แข่ง เรามีความยินดีเป็นอย่าง
ยิ่งที่ได้ต้อนรับทีมใหม่นี้เข้ามาสู่องค์กรของเรา และเราคาดหวังว่าการเปิดตัว Largo Clean Energy จะช่วยผลักดันให้ทั่วโลกหันมาใช้ระบบ VRFB และ
หวังว่าจะคว้าส่วนแบ่งตลาดที่มากขึ้นในภาคการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว การคิดล่วงหน้าเช่นนี้ยังจะส่งผลดีต่อนักลงทุน ทั้ง
นักลงทุนเดิมและนักลงทุนใหม่ ให้ได้รับโอกาสที่หายากในการเพิ่มมูลค่าจากการลงทุนในธุรกิจการกักเก็บพลังงานหมุนเวียนแบบครบวงจร (vertically
integrated) ซึ่งมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยคาร์บอนทั่วโลก" เขากล่าวต่อไปว่า "เทคโนโลยี VRFB ที่จดสิทธิบัตร และระบบกระบวนการอิเล็ก
โทรไลต์วาเนเดียมที่เป็นกรรมสิทธิ์นี้ ทำให้สามารถแข่งขันด้านต้นทุนได้ด้วยรอบการใช้งานมากกว่า 20 ปีโดยที่ไม่เสื่อมสภาพ โดยทั่วไปแล้ว VRFB มี
ความปลอดภัยในตัวเอง เพราะไม่มีความเสี่ยงที่จะติดไฟจากการเกิดความร้อนต่อเนื่องแบบควบคุมไม่ได้ (Thermal Runaway) นอกจากนี้ ยังสามารถนำอิเล็ก
โทรไลด์วาเนเดียมมารีไซเคิลเพื่อนำกล้บมาใช้ใหม่กับ VRFB รูปแบบอื่นๆ เมื่อแบตเตอรี่สิ้นอายุ เรามั่นใจว่าคุณสมบัติที่จำเป็นเหล่านี้ทำให้ VRFB
เป็นหนึ่งในตัวเลือกปลอดภัยและยั่งยืนมากที่สุดในตลาดการกักเก็บพลังงานหมุนเวียน"