หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เติมพลังความสดชื่นด้วยเมนูกาแฟ เอสเพรสโซ่ เข้มข้น ทำเองได้ที่บ้าน ด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nesp

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 21 พ.ย. 20, 18:49 น

เติมพลังความสดชื่นด้วยเมนูกาแฟ เอสเพรสโซ่ เข้มข้น ทำเองได้ที่บ้าน ด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nesp


กระทู้: เติมพลังความสดชื่นด้วยเมนูกาแฟ เอสเพรสโซ่ เข้มข้น ทำเองได้ที่บ้าน ด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nesp
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 21 พ.ย. 20, 18:49 น
เอสเพรสโซ่ เป็นกระบวนการเริ่มต้นของการทำเมนูกาแฟหลากหลายเมนูโดยวิธีการทำ Espresso ต้องเป็นการนำกาแฟคั่วบดมาผ่านน้ำร้อนเพื่อให้ได้กาแฟกลิ่นหอมละมุนเป็นเอกลักษณ์พร้อมรสชาติเข้มข้น  Nespresso เป็น เครื่องชงกาแฟ อัตโนมัติที่มีวิธีการใช้งานง่ายมาพร้อมแคปซูลกาแฟหลากหลายรสชาติเหมาะสำหรับนำมาใช้สร้างสรรค์เครื่องดื่มหลากหลายเมนูซึ่งไอเดียการชง สูตรชงกาแฟ ร้อน กาแฟ เย็น  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html) ที่แสนอร่อยด้วย Espresso มีดังนี้


(https://img.freepik.com/free-photo/jar-milk-with-coffee-cups-cookies_114579-16726.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1608826331.1604721320)


เอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ เมนูกาแฟร้อนรสชาติเข้มข้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากการเตรียมฟองนมนุ่มละมุนที่ใช้เวลาทำเพียงไม่กี่นาทีด้วยการเทนมสดลงใน เครื่องตีฟองกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) กดปุ่มจากนั้นเตรียมกาแฟสดที่ได้จากแคปซูลกาแฟ Roma กาแฟกลิ่นหอมคั่วแทรกด้วยกลิ่นพันธุ์ไม้ความเข้มข้นระดับ 8 หรือ Volluto กาแฟที่ให้ความขมระดับ 4 พร้อมรสชาตินุ่มนวลผสานด้วยกลิ่นหอมของซีเรียลและผลไม้ กดปุ่มป้อนคำสั่ง Espresso ปริมาณ 40 มิลลิลิตรเติมรสชาติด้วยน้ำตาลก่อนการเสิร์ฟแต่งหน้าแก้วกาแฟด้วยฟองนมที่เตรียมไว้โดยเทฟองนมเบา ๆ เพื่อให้ฟองนุ่มฟูลอยบนหน้ากาแฟอย่างสวยงาม

ICED COCOAPRESSO สูตรชงกาแฟ ที่ออกแบบมาเพื่อเติมความสุขให้กับคอกาแฟที่ชื่นชอบรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างกาแฟสดและโกโก้ เริ่มด้วยใส่ผงโกโก้ลงในแก้วกาแฟประมาณ 1 ช้อนโต๊ะตามด้วยนมร้อนที่สามารถอุ่นได้จาก เครื่องชงกาแฟ Nespresso คนให้ทั้งสองส่วนผสมเข้ากันเติมความหวานด้วยนมข้นที่ช่วยให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้นตามด้วยน้ำแข็งและกาแฟสดที่ได้จากแคปซูลกาแฟหมวด Intenso หรือ Espresso เช่น KAZAAR, RISTRETTO, ARPEGGIO, ROMA, ARPEGGIO DECAFFEINATO หรือ RISTRETTO DECAFFEINATO เป็นต้น

ICED CHOCOLATE COFFEE เมนูกาแฟนมนุ่ม ๆ ผสานกลิ่นหอมและรสชาติแสนละมุนของช็อกโกแลตเหมาะสำหรับดื่มระหว่างวันเพื่อเติมความสดชื่นหรือดื่มในวันหยุดเพื่อเติมเต็มความสุขในช่วงเวลาผ่อนคลาย เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการทำฟองนมสัมผัสนุ่มละเอียดด้วย เครื่องตีฟองนม Aeroccino โดยเทนมเย็นลงในเครื่องเมื่อได้ฟองนมที่ต้องการเติมรสชาติด้วยไซรัปตามด้วยการทำกาแฟ อเมริกาโน่ ที่ได้จากกาแฟแคปซูล Kazaar กาแฟสดความเข้มข้นระดับ 12 แทรกด้วยรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยผสานความขมและรสชาติจัดจ้านมาพร้อมกลิ่นหอมผลไม้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ใส่ลงในเครื่อง Nespresso กดปุ่มป้อนคำสั่งรอเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟ อเมริกาโน่ ที่ต้องการจากนั้นนำกาแฟที่ได้ใส่ลงในกระบอก Checker ตามด้วยไอศกรีมรสช็อกโกแลตเขย่าให้เข้ากันเมื่อเข้ากันแล้วเทลงในแก้วเสิร์ฟทรงสูงและแต่งหน้าด้วยฟองนมละเอียดเพื่อรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟหรือสูตรเครื่องดื่มค็อกเทลหรือของว่างแสนอร่อย เครื่องชงกาแฟ Nespresso สามารถช่วยให้การสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยจากแคปซูลกาแฟเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ทั้ง กาแฟคาปูชิโน่  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino.html) มอคค่า ลาเต้และอื่น ๆ  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตคนยุคใหม่ที่ต้องการรวดเร็วและสะดวกสบาย