หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำมือใหม่เลือก ประกันสุขภาพ scb อย่างไรให้คุ้มสำหรับคุณ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Men Club => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 19 พ.ย. 20, 20:03 น

แนะนำมือใหม่เลือก ประกันสุขภาพ scb อย่างไรให้คุ้มสำหรับคุณ


กระทู้: แนะนำมือใหม่เลือก ประกันสุขภาพ scb อย่างไรให้คุ้มสำหรับคุณ
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 19 พ.ย. 20, 20:03 น
แนะนำมือใหม่เลือก ประกันสุขภาพ scb อย่างไรให้คุ้มสำหรับคุณ

วางแผนชีวิตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง หลายคนอาจบอกว่าการทำประกันชีวิตหรือประกันสุขภาพนั้นไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไรนักหากใช้ชีวิตบนพื้นฐานของความไม่เสี่ยง แต่การเจ็บไข้ได้ป่วยถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นการมีประกันสุขภาพดี ๆ ไว้สักกรมธรรม์ดูอุ่นใจกว่าเยอะ โดยเฉพาะ ประกันสุขภาพของ scb  (https://www.sanook.com/news/8249682/) ที่มีเงินคืนให้เมื่อครบสัญญารับรองคุ้ม โดยในวันนี้จะมาแนะนำมือใหม่เลือกประกันสุขภาพ scb อย่างไรให้คุ้มค่า ไปดูกันเลย
•   เลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรง 
รู้หรือไม่โรคร้ายแรงที่ใคร ๆ มองว่าโอกาสที่จะเกิดขึ้นกับตนเองนั้นมีน้อยนั้น ถือเป็นโรคที่มีอัตราการเสียชีวิตมากที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ โรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, โรคปอด, โรคเส้นเลือดในสมองและเบาหวาน ทั้ง 5 โรคร้ายที่กล่าวมานี้นอกจากจะทำให้ผู้ป่วยถึงแก่ชีวิตแล้วยังมีค่ารักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่องที่ใช้เงินจำนวนมาก ดังนั้น ควรเลือกประกันสุขภาพที่ครอบคลุมโรคร้ายแรงทั้ง 5 ด้วย อย่างเช่น  ประกันสุขภาพ scb เคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย (SCB Multi Care Multi Claims) ที่ให้ความคุ้มครอง 5 กลุ่มโรคร้ายแรง ได้แก่ โรคมะเร็ง, โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะภายใน, โรคที่เกี่ยวกับระบบหมุนเวียนโลหิต, โรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทและโรคร้ายแรงอื่น ๆ ที่ระบุในกรมธรรม์ ประกันที่ช่วยให้คุณรับมือกับเหตุที่ไม่คาดคิดและสามารถดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร้กังวล เพราะถ้าหากเกิดโรคร้ายแรงกับตัวคุณ หน้าที่ความรับผิดชอบต่าง ๆ จะตกไปอยู่ที่ประกันหมด ที่สำคัญเมื่อคุณอยู่ครบสัญญาไม่ต้องกลัวว่าเงินค่าเบี้ยที่ส่งมานั้นจะสูญเปล่า ทาง scb ยินดีคืนคุณให้ทั้งหมดอย่างไม่ต้องกังวล ด้วยวงเงินที่เริ่มต้นในการทำประกันอยู่ที่ 3 แสนบาท เลือกจำนวนปีในการชำระค่าเบี้ยสูงสุด 20 ปี แต่ให้ความคุ้มครองจนคุณอายุถึง 75 ปีเลยทีเดียว ยิ่งอายุยังน้อยทำเอาไว้เผื่อมีเงินเหลือใช้ในช่วงบั้นปลายชีวิตอีกด้วย
•   เลือกประกันที่เน้นระยะเวลาที่คุ้มครองยาวนาน
หากเป็นคนที่ดูแลสุขภาพที่ดีและต้องการหาประกันสุขภาพโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองระยะเวลานาน ๆ แล้ว ทาง scb ขอนำเสนอ ประกันเพราะห่วงใย รับมือโรคร้าย ที่ให้ความคุ้มครองและสามารถรับเงินคืนได้ด้วย โดยการให้ความคุ้มครองนั้นจะให้ความคุ้มครองจนกระทั้งคุณอายุถึง 99 ปี เลยทีเดียว แต่ถ้าหากมีการเสียชีวิตลงก่อนก็สามารถรับเงินก้อนของค่าเบี้ยที่ส่งเข้าไปได้ ซึ่งการทำประกันชนิดนี้จะให้ความคุ้มครองและดูแลโรคร้ายแรงด้วยกัน 2 ชนิด คือ โรคมะเร็ง และ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ซึ่งถือว่ามักจะเกิดขึ้นได้ง่ายกับคนที่มีอายุมากขึ้น ดังนั้นการเลือกทำประกันในขณะที่ยังหนุ่มยังสาวก็จะช่วยให้หมดกังวลในช่วงบั้นปลายชีวิตได้ เพราะเพียงแค่ตรวจพบในระยะเริ่มแรก รับไปเลยทันที 30% ของวงเงินที่เอาประกันภัย จากนั้นหากตรวจพบในกรณีที่รุนแรง ลุกลามหรือเสียชีวิต รับส่วนที่เหลือจนครบ 100%  ของเงินเอาประกันหรือตามจำนวนเบี้ยที่ส่งมาเว้นแต่ว่าส่วนใดจะมีค่ามากกว่ากัน

ด้วยโรคภัยไข้เจ็บที่มิอาจหยุดยั้งได้ การมีประกันสุขภาพดี ๆ สักกรมธรรม์ก็จะช่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ แม้หลายคนอาจจะบอกว่าการมีประกันสุขภาพนั้นไม่จำเป็น แต่พอถึงเวลาหลายคนอาจเสียดายว่าทำไมไม่ทำประกันตั้งแต่ทีแรก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทุกคนมักจะนึกและเสียใจเมื่อเหตุการณ์นั้นผ่านพ้นไปแล้ว จึงแนะนำให้ทำประกันในตอนที่คุณยังพอมีแรงและกำลัง ดังนั้นการเลือก ประกันสุขภาพ scb ไว้ใช้ยามฉุกเฉินก็จะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะโรคร้ายแรงที่มักจะใช้ระยะเวลาในการรักษาที่ยาวนานและต่อเนื่อง ค่ารักษาพยาบาลจึงมีความสิ้นเปลืองและจำเป็นอย่างมาก
ที่มาข้อมูล
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance.html