หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สินเชื่อบุคคล SCB ทางเลือกที่ใช่ ของเงินฉุกเฉิน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 17 พ.ย. 20, 23:50 น

สินเชื่อบุคคล SCB ทางเลือกที่ใช่ ของเงินฉุกเฉิน


กระทู้: สินเชื่อบุคคล SCB ทางเลือกที่ใช่ ของเงินฉุกเฉิน
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 17 พ.ย. 20, 23:50 น
สินเชื่อบุคคล SCB ทางเลือกที่ใช่ ของเงินฉุกเฉิน

   ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้เตรียมการไว้ เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้ผู้คนต้องมองหาตัวช่วยทางการเงินเพื่อรองรับกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
   หนึ่งในตัวช่วยหลักของคนยุคใหม่ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ได้รับเงินอย่างรวดเร็ว และเพียงพอต่อความต้องการก็คือ “สินเชื่อบุคคล SCB” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีความโดดเด่นหลายด้าน ได้แก่
-   ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ โดย สินเชื่อบุคคล ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากที่สุดในขณะนี้คือ สินเชื่อบุคคล SCB speedy cash และ SCB speedy loan เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน โดยมีความแตกต่างกันดังนี้
1.   กรณี speedy cash สามารถกู้ได้ถึง 5 เท่าของรายได้ประจำแต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท โดยสามารถชำระขั้นต่ำ 3% ได้ในแต่ละวงรอบ ทั้งนี้เมื่อ สมัครสินเชื่อ ประเภทนี้และได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ธนาคารจะโอนเงินที่ต้องการกู้มาไว้ให้ในบัญชี พร้อมกับ บัตรกดเงินสด สำหรับกดเงินจากตู้เอทีเอ็มทั่วประเทศได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งการถอนเงินด้วย บัตรกดเงินสด แบบนี้จะไม่มีค่าธรรมเนียมกดเงินสดเหมือนกับการขอ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans.html) กดเงินจากตู้เอทีเอ็ม และธนาคารจะคิดดอกเบี้ยเฉพาะวงเงินที่ถอนออกมาใช้จ่ายเท่านั้น ไม่ได้คิดดอกเบี้ยจากเงินกู้ทั้งก้อน
2.   กรณี speedy loan เป็นการ สมัครสินเชื่อ จากธนาคารโดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันเช่นเดียวกัน โดยสามารถขอกู้ได้ 5 เท่าของรายได้ ด้วยวงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท และมีระยะเวลาผ่อนนานสุดถึง 72 งวด ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อเพื่อ ผ่อนบ้าน หรือ ผ่อนคอนโดกับ scb  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/home-loans/scb-new-loan.html) เมื่อธนาคารอนุมัติสินเชื่อ speedy loan แล้ว จะโอนเงินให้กับผู้กู้ในช่องทางที่ระบุไว้และจะเริ่มคิดดอกเบี้ยเงินกู้ทั้งก้อนไม่ว่าจะเบิกถอนออกจากบัญชีหรือไม่ก็ตาม ซึ่งเป็นจุดที่แตกต่างจากกรณีของการใช้ บัตรกดเงินสด ในแบบแรก
-   สามารถเข้าถึงแหล่งเงินได้ง่าย โดยผลิตภัณฑ์ สินเชื่อบุคคล ทุกประเภทของ SCB สามารถสมัครใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีแอปพลิเคชัน scb easy ไว้บนโทรศัพท์มือถือเลือกเมนู สินเชื่อและบัตรเครดิต และเข้าไปทำรายการที่เมนู สมัครสินเชื่อ บุคคล จากนั้นก็ใส่ข้อมูลรายละเอียดตามที่กำหนด, เลือกวงเงินที่ต้องการกู้, ระยะเวลาผ่อนชำระ, ช่องทางการผ่อนชำระและยืนยันการสมัคร หลังจากนั้นทางธนาคารจะใช้เวลาในการพิจารณาไม่นาน ก็จะแจ้งผลกลับมา ซึ่งเมื่อสินเชื่อส่วนบุคคลได้รับการอนุมัติ ธนาคารก็จะโอนเงินเข้าไปยังบัญชีที่ระบุไว้ สามารถเบิกถอนออกมาใช้จ่ายตามความจำเป็นได้ทันที
-   ให้ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ อาทิ ดอกเบี้ย 0% ใน 3 รอบบัญชีแรกสำหรับกรณีของ speedy cash , ใช้การคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกในกรณีของ speedy loan ทำให้สามารถผ่อนชำระได้แบบสบาย ๆ แสนละ 2,700 บาทต่อเดือน เป็นต้น
ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลของ SCB ทำให้ผู้ต้องการใช้เงินได้รับเงินอย่างรวดเร็ว จึงถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนต้องการเงินด่วนได้อย่างลงตัวที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans/speedy-cash/dee-jung.html