หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 2 สูตรกาแฟลาเต้ และ คาปูชิโน่ จากแคปซูลกาแฟ Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 29 ต.ค. 20, 19:11 น

2 สูตรกาแฟลาเต้ และ คาปูชิโน่ จากแคปซูลกาแฟ Nespresso


กระทู้: 2 สูตรกาแฟลาเต้ และ คาปูชิโน่ จากแคปซูลกาแฟ Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 29 ต.ค. 20, 19:11 น
   กาแฟนมยอดนิยมอย่าง ลาเต้ และ คาปูชิโน่ อยู่ในใจใครหลาย ๆ คน เนื่องจากกาแฟทั้งสองสูตรมีนมเป็นส่วนผสมสำคัญทำให้กาแฟที่ได้มีรสชาตินุ่มละมุนมากขึ้น ไม่เข้มข้นเท่ากาแฟดำจึงดื่มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมแต่ถึงอย่างนั้นปัญหาสำคัญของคนรักกาแฟนมคือความซ้ำซากจำเจของ สูตรชงกาแฟ แบบเดิม ๆ เพราะเวลาไปสั่งที่ร้านกาแฟที่ไรก็มักจะได้แต่กาแฟนมรสชาติเดิม ๆ กลิ่นเดิม ๆ ไม่ค่อยมีการคิดสูตรใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ลิ้มลองกันเลยเพราะฉะนั้นเพื่อช่วยให้คนรักกาแฟนมตื่นเต้นมากขึ้น วันนี้เราจึงมีสูตรชงกาแฟลาเต้และกาแฟคาปูชิโน่สุดว้าวจาก แคปซูลกาแฟ มาฝาก แต่จะมี สูตรชงกาแฟ สูตรไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย


(https://img.freepik.com/free-photo/hot-coffee-cup-set-wooden-table_1150-10444.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.119377686.1602926407)


CAFFÉ LATTE CHOCOLATE COOKIE
เริ่มต้นกันด้วยสูตรแรกกับ CAFFÉ LATTE CHOCOLATE COOKIE ที่นำเอากาแฟนมแสนอร่อยและขนมคุกกี๊ช็อกโกแลตมามิกซ์กันได้อย่างลงตัวโดยขั้นแรกให้นำกาแฟแคปซูลใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟ กดเมนูลุงโก้เพื่อให้ได้กาแฟปริมาณ 110 มิลลิลิตรและตีฟองนมใน เครื่องตีฟองนม  (https://www.nespresso.com/th/th/aeroccino-accessories-collection) ที่เตรียมไว้จากนั้นเทไซรัปคุกกี้ช็อกโกแลตลงไปในถ้วยตามด้วยกาแฟ นมสดและฟองนมสุดท้ายตกแต่งด้วยคุกกี้ช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบสำหรับกาแฟ ลาเต้ Nespresso  (https://www.nespresso.com/th/th/latte) สูตรนี้ควรเลือกใช้เป็นแคปซูลสูตร VIVALTO LUNGO หรือ VIVALTO LUNGO DECAFFEINATO กาแฟ Arabica จากอเมริกาใต้และเอธิโอเปียคั่วที่มีรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยและกลิ่นพันธุ์ไม้ ดอกไม้ ธัญพืชอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงทำให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่นมากขึ้นได้ไม่ยาก

SPICED DRAGON CAPPUCCINO
สูตรต่อมาคิดว่าน่าจะถูกใจสาว ๆ หลายคนเพราะ SPICED DRAGON CAPPUCCINO เป็นกาแฟนมที่มีส่วนผสมของพริกไทยที่จะทำให้รู้สึกเผ็ดร้อนสำหรับวิธีทำก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เทช็อกโกแลตลงใน แก้วกาแฟร้อน  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) แล้วตามด้วยพริกไทยดำจากนั้นเทน้ำกาแฟที่ได้จากการสกัดกาแฟแคปซูลด้วย เครื่องชงกาแฟ ลงไปและสุดท้ายก็ปิดหน้าด้วยฟองนมจาก เครื่องตีฟองนม และโรยพริกไทยดำเพื่อเพิ่มความเผ็ดอีกเล็กน้อย สำหรับกาแฟแคปซูลที่เหมาะกับสูตรนี้มากที่สุดคือสูตร MASTER ORIGIN INDIA กาแฟ Arabica ผสมโรบัสต้าจากประเทศอินเดียที่ผ่านการคั่วเล็กน้อยด้วยระดับไฟปานกลางทำให้ได้กาแฟที่มีความเข้มถึงระดับ 11 รสชาติเผ็ดร้อนและคงกลิ่นหอมของกาแฟทั้งสองประเภทเอาไว้ได้อย่างอัศจรรย์

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสูตร ลาเต้ และ คาปูชิโน่ สุดว้าวจาก แคปซูลกาแฟ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ซึ่งบอกเลยว่าคนรักกาแฟนมไม่มีทางหาซื้อกาแฟทั้งสองสูตรนี้ได้จากที่ไหนได้แน่นอนดังนั้นหากคุณเป็นคอกาแฟตัวจริงแนะนำว่าควรมีเครื่องชงกาแฟแคปซูลไว้ใช้ในบ้านเพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มกาแฟนมที่ชอบได้อย่างไม่รู้เบื่อแล้ว