หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ปัก! เทคนิคพร้อมสูตรชงกาแฟมัคคิอาโต้ จากบาริสต้าชื่อดังระดับโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 19 ก.ย. 20, 13:51 น

ปัก! เทคนิคพร้อมสูตรชงกาแฟมัคคิอาโต้ จากบาริสต้าชื่อดังระดับโลก


กระทู้: ปัก! เทคนิคพร้อมสูตรชงกาแฟมัคคิอาโต้ จากบาริสต้าชื่อดังระดับโลก
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 19 ก.ย. 20, 13:51 น
มัคคิอาโต้ เป็นเมนูกาแฟนมที่เหมาะต่อการดื่มในทุกเช้าของวันเพื่อเพิ่มความสดชื่นและช่วยกระตุ้นสมองให้มีประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีขึ้น โดยจุดเริ่มต้นของเมนูกาแฟแก้วโปรดของใครหลายคนเมนูนี้เกิดจากการนำ เอสเพรสโซ่ มาผสมผสานกับฟองนมนุ่ม ๆ เพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม นุ่มละมุนลิ้นเหมาะต่อการดื่มคู่กับอาหารเช้าง่าย ๆ


(https://img.freepik.com/free-photo/cup-coffee-with-pile-coffee-beans_1112-438.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1016366335.1600404018)


Nespresso ได้ออกแบบ แคปซูลกาแฟ Ispirazione Roma ให้ความเข้มระดับ 8 ที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง Espresso และ Ristretto ผ่านการคั่วระยะสั้นเพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติเข้มถึงใจแทรกด้วยความเปรี้ยว โดยใช้เมล็ดกาแฟจากประเทศเม็กซิโกที่ให้กลิ่นหอมธัญพืชและไม้

สูตรชงกาแฟ และวิธีการชงเมนูกาแฟ มัคคิอาโต้ แบบบาริสต้าชื่อดังระดับโลก สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียง 5 นาที โดยเริ่มจากการนำกาแฟ Ispirazione Roma ใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ Nespresso จากนั้นปิดฝาและกดปุ่มจะได้กาแฟสดกลิ่นหอม เมื่อได้กาแฟที่ต้องการและเพิ่มรสชาติหวานตามความชอบเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino ที่แสนสะดวกสบาย เพียงใส่นมลงในเครื่อง กดปุ่มและรอเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้ฟองนมนุ่มละเอียด ในขั้นตอนสุดท้ายตักฟองนมใส่ลงใน แก้วกาแฟร้อน  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) ที่เตรียมไว้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับกาแฟแก้วโปรดแก้วนี้สามารถแต่งหน้าฟองนมด้วยคาราเมลหรือช็อกโกแลตได้

นอกจากนี้หากต้องการเพิ่มเมนูโปรด เอสเพรสโซ่ แมคคิอาโต้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองเพราะเป็นเมนูที่กลิ่นหอมและรสชาตินุ่มลึกด้วยฟองนมที่เพิ่มความมัน โดย สูตรชงกาแฟ และวิธีการชงเมนู ESPRESSO MACCHIATO ใช้เวลาชงเพียง 5 นาที เริ่มจากการนำกาแฟแคปซูลรส Ispirazione Roma ใส่ลงในเครื่องชงกาแฟ Nespresso และกดปุ่มเพื่อให้ได้กาแฟสดใน ถ้วยกาแฟ ที่เตรียมไว้ จากนั้นตรียมฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino และแต่งหน้าด้วยเกล็ดช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มความสวยงามและรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น สำหรับเมนูกาแฟถ้วยนี้สามารถเปลี่ยนเป็นแคปซูลรสชาติอื่นได้ เช่น VOLLUTO กลิ่นซีเรียลผสานกลิ่นผลไม้ ความเข้มระดับ 2, MASTER ORIGIN INDIA กาแฟที่มีความเข้มระดับ 11 จากอินเดีย ให้รสชาติเผ็ดร้อนผสานความเข้มข้น และกลิ่นหอมพิเศษ หรือ VOLLUTO DECAFFEINATO แคปซูลกาแฟ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผลไม้หลากหลายชนิดให้รสชาติกลมกล่อม

Coffee Capsule ของ Nespresso มีมากกว่า 30 รสชาติให้เลือกตามความต้องการ เพื่อให้ได้กาแฟแก้วโปรดที่มีรสชาติลงตัว และยังสามารถนำไปทำเป็นของหวานและไอศกรีมได้ โดยแต่ละรสชาติจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไปผ่านการคัดสรรสายพันธุ์เมล็ดกาแฟเกรดพรีเมียม และนำมาผ่านกระบวนการในการผลิตที่พิถีพิถันเพื่อให้ได้ Coffee Capsule ที่ดีที่สุดสำหรับคอกาแฟทุกคน สำหรับคอกาแฟที่ชอบ กาแฟ ไม่มี คาเฟ อี น  (https://www.nespresso.com/th/th/decaffeinato-coffee) ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะยังสามารถดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน  (https://www.nespresso.com/th/th/decaffeinato-coffee) ได้ที่หน้าเว็บ Nespresso เช่นกัน!