หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Huobi จับมือ FCSSC เปิดตัวแคมเปญการกุศลเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 20 พ.ค. 20, 09:20 น

Huobi จับมือ FCSSC เปิดตัวแคมเปญการกุศลเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19


กระทู้: Huobi จับมือ FCSSC เปิดตัวแคมเปญการกุศลเพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 20 พ.ค. 20, 09:20 น
          Huobi Charity และ Finance Center for South-South Cooperation เตรียมระดมทุน 143,000 ดอลลาร์สหรัฐในรูปสกุลเงินดิจิทัล เพื่อจัดหาชุด PPE ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในแอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา
          Huobi Charity แพลตฟอร์มการกุศลเทคโนโลยีบล็อกเชนของบริษัท Huobi Group ริเริ่มโครงการร่วมกับ Finance Center for South-South Cooperation (FCSSC) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งมีสถานะที่ปรึกษาพิเศษของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) โดยโครงการดังกล่าวเป็นแคมเปญการกุศลระยะเวลา 15 วัน เพื่อระดมทุน 143,000 ดอลลาร์สหรัฐในรูปสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ได้แก่ Bitcoin (BTC), Huobi Token (HT), Tether (USDT) และ HUSD เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้
          แคมเปญใหม่เปิดตัวในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกพุ่งทะลุ 4 ล้านราย โดยกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้ทั่วแอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลาตินอเมริกา มีประชากรกลุ่มเปราะบางมากเป็นพิเศษ โดยโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุขที่ค่อนข้างอ่อนแอก่อให้เกิดความเสี่ยงอย่างมากท่ามกลางการระบาดใหญ่ และระบบสาธารณสุขในชนบทก็ไม่มีความพร้อมที่จะรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่หลั่งไหลเข้ามารับการรักษา
          “การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นปัญหาระดับโลกที่ทุกประเทศต้องช่วยกันแก้ไข” อู๋ จง ผู้อำนวยการของ FCSSC กล่าว “ในสถานการณ์เช่นนี้ การนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้สร้างความร่วมมือและบริหารงานสังคมสงเคราะห์ระหว่างประเทศถือเป็นความพยายามที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง”
          Huobi ร่วมมือกับ FCSSC จัดหาเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าและประชาชนในประเทศที่ขาดแคลนทรัพยากรในการต่อสู้กับโควิด-19 แคมเปญการกุศลนี้มีเป้าหมายในการระดมทุนให้เพียงพอต่อการจัดหาหน้ากากอนามัย 300,000-500,000 ชิ้นให้แก่พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ
          Huobi รับบทผู้นำในการบริจาคผ่านแพลตฟอร์มการกุศลข้ามแดน Bithelp ประเดิมด้วยการบริจาคสกุลเงินดิจิทัล 17,711 HT คิดเป็นมูลค่าราว 69,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบครึ่งหนึ่งของยอดที่ตั้งเป้าไว้ โดยตลอดสัปดาห์หน้า Huobi จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายและชุมชนบล็อกเชนในการช่วยระดมทุนส่วนที่เหลือ ขณะที่ FCSSC จะให้การสนับสนุนเชิงปฏิบัติการและโลจิสติกส์ เพื่อรับประกันว่าเวชภัณฑ์จะถูกส่งไปยังพื้นที่ที่มีความต้องการมากที่สุด
          “โควิด-19 คือวิกฤตการณ์สุขภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และต้องอาศัยความร่วมมือจากภาครัฐและภาคเอกชนทั่วโลก” เซียรา ซุน ประธานฝ่ายธุรกิจสากลของ Huobi Group กล่าว “ในฐานะองค์กรบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำระดับโลก เราต้องการทำในส่วนของเราและสนับสนุนให้ชุมชนคริปโตและบล็อกเชนทั่วโลกมาร่วมทำสิ่งดี ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนหลายพันหลายหมื่นชีวิต”
          แคมเปญการกุศลนี้ถือเป็นโครงการที่สามของ Huobi Charity นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี โดยในช่วงที่เกิดการระบาดหนักที่เมืองอู่ฮั่นเมื่อปลายเดือนมกราคม Huobi ได้บริจาคเงิน 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อจัดหาหน้ากากอนามัย ชุดป้องกัน เครื่องวัดออกซิเจนในเลือด และเวชภัณฑ์อื่น ๆ รวมหลายแสนชิ้นให้แก่โรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพชุมชนกว่า 135 แห่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ และเมื่อเดือนที่แล้ว Huobi ได้บริจาคสกุลเงินดิจิทัล HT มูลค่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมอินโดนีเซีย-จีน (ICAESCC) เพื่อนำไปจัดซื้อเวชภัณฑ์และแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลในอินโดนีเซีย
          เกี่ยวกับ Huobi Group
          Huobi Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยลีออน หลี่ ในฐานะบริษัทบล็อกเชนชั้นนำระดับโลกที่ประกอบด้วยบริษัทต้นน้ำและปลายน้ำหลายแห่ง ธุรกิจ Huobi Global ของบริษัทมีรายได้สะสมกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทภูมิใจที่ได้นำเสนอบริการบริหารสินทรัพย์และซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ไว้ใจได้ ปลอดภัย และสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานหลายล้านคนในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก
          เกี่ยวกับ Finance Center for South-South Cooperation
          Finance Center for South-South Cooperation (FCSSC) คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่จดทะเบียนและก่อตั้งขึ้นในฮ่องกงเมื่อเดือนเมษายนปี 2557 และนับตั้งแต่ปี 2560 ก็ได้รับสถานะที่ปรึกษาพิเศษของคณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ (ECOSOC) ทั้งนี้ FCSSC เป็นศูนย์กลางระหว่างประเทศที่เปิดโอกาสให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรระหว่างประเทศได้ส่งเสริมและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาในซีกโลกใต้