หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แอปมิวสิกคอมมูนิตี้ “Soundfyr” ยอดดาวน์โหลด 350,000 ครั้งทั่วโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 9 พ.ค. 20, 08:53 น

แอปมิวสิกคอมมูนิตี้ “Soundfyr” ยอดดาวน์โหลด 350,000 ครั้งทั่วโลก


กระทู้: แอปมิวสิกคอมมูนิตี้ “Soundfyr” ยอดดาวน์โหลด 350,000 ครั้งทั่วโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 9 พ.ค. 20, 08:53 น
แอปใหม่ที่พร้อมสนับสนุนนักดนตรีอิสระ ยกระดับประสบการณ์เพลง และสร้างปฏิสัมพันธ์กับแฟนเพลง

Soundfyr (ออกเสียงว่า Sound-fire) ชุมชนดนตรีระดับโลกที่ก่อตั้งโดยดีเจและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง "fyr" หรือ "doctormix" เพื่อสนับสนุนนักดนตรีอิสระรุ่นใหม่ทั่วโลกใน "ทุกภาษา ทุกแนวเพลง" มียอดดาวน์โหลดถึง 350,000 ครั้งหลังเปิดตัวทั่วโลกเพียงเดือนเดียว

Soundfyr เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 ในฐานะแอปมิวสิกคอมมูนิตี้ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมนักดนตรีมากพรสวรรค์ระดับภูมิภาคให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กที่สร้างขึ้นเพื่อทุกคนที่รักในเสียงดนตรี ตั้งแต่ครูสอนดนตรี วาทยกร ผู้เชี่ยวชาญด้านกีตาร์ วิศวกรเสียง สตูดิโอ บริษัทปล่อยเช่าเครื่องเสียง ไปจนถึงผู้จัดอีเวนต์ โดยทุกคนสามารถร่วมพูดคุย แบ่งปัน และสนุกไปกับโลกดนตรีใบใหม่

ตัวแอปมีโฮมเพจหลายภาษา ช่วยให้ศิลปินรุ่นใหม่และผู้ใช้งานสามารถโพสต์ผลงานต้นฉบับหรือผลงานเพลงล่าสุดของตนเอง, เข้าร่วมเครือข่ายสังคม "The Wall", โพสต์รูปภาพ เพลง วิดีโอ, แสดงความคิดเห็น แบ่งปัน และสะสมยอด "Superloves" (หรือยอดไลก์) ขณะเดียวกัน ศิลปินสามารถใช้ "Chatify" ติดต่อกับแฟนคลับ โปรโมเตอร์ บริษัทจัดอีเวนต์ ค่ายเพลง รวมถึงศิลปินรายอื่นเพื่อขึ้นคอนเสิร์ตหรือออกผลงานร่วมกัน

นอกจากนี้ Soundfyr ยังมีคอนเทนต์ออริจินัลของตนเอง ได้แก่ Soundfyr Original Shows ซึ่งประกอบด้วย "Soundfyr Represents" ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Samsung Singapore รวมถึง Spotlight Series, Selfie Video Interviews และ "Amplifyr Daily" ซึ่งสนับสนุนนักดนตรีและผู้มีพรสวรรค์ในชุมชน Soundfyr

"Soundfyr ให้ความสำคัญกับนักดนตรีเป็นอันดับแรก" fyr ผู้ก่อตั้ง Soundfyr กล่าว "ผมมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมดนตรีตั้งแต่เด็ก ทำให้รู้ว่านักดนตรีรุ่นใหม่ต้องเจอกับความยากลำบากแค่ไหน เราต้องการสร้างสิ่งที่ออกมาจากจิตวิญญาณและหัวใจ เพื่อให้ศิลปินรุ่นใหม่มีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะอยู่ในสถานภาพหรือสถานที่ใดในโลกก็ตาม การได้เห็นว่าชุมชนคนดนตรีในปัจจุบันสนับสนุนแนวคิดนี้ถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก เราหวังว่าศิลปินมากมายจะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มของเรา และสามารถทำฝันของตัวเองให้เป็นจริง"

ก่อนที่จะมีการเปิดตัวแอปทั่วโลก Soundfyr สามารถระดมทุนได้เกือบ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนร่วมกับ Sound 360 และบริษัทร่วมลงทุนอย่าง CATALYST+ และจะระดมทุนรอบ Pre-Series A ในอนาคตอันใกล้ แอปนี้เปิดตัวอย่างสวยงามโดยมีการดาวน์โหลดจากผู้ใช้งานทั้งในสหรัฐอเมริกา ฟิลิปปินส์ รัสเซีย และอินเดีย

"หลังการเปิดตัวอย่างแข็งแกร่ง เราจะเร่งเครื่องและระดมทุนเพื่อขยายแพลตฟอร์ม เพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน และพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อประโยชน์ของนักดนตรีรุ่นใหม่" fyr กล่าวเสริม

Soundfyr ให้บริการใน 10 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ ไทย จีน อินโด มาเลย์ เวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลี สเปน และฝรั่งเศส และจะมีภาษาอื่นเพิ่มเติมในอนาคต

ดาวน์โหลดแอป Soundfyr ฟรีได้แล้ววันนี้ที่

1. Google Play
2. The App Store
3. www.Soundfyr.com

เกี่ยวกับ  fyr (หรือ doctormix)

ก่อนที่จะพัฒนาแอป Soundfyr ขึ้นมา fyr ได้สั่งสมประสบการณ์ยาวนานถึง 30 ปีในฐานะเจ้าพ่อแห่งวงการอีเวนต์องค์กรและอุตสาหกรรมเพลง โดยเป็นดีเจประจำสถานีวิทยุภาษาอังกฤษชั้นนำของสิงคโปร์อย่าง Class 95 ในนาม doctormix และ 98.7FM

fyr เป็นโปรดิวเซอร์เพลงที่ได้รับการนับหน้าถือตา และเป็นผู้บุกเบิกวงการวิทยุและดีเจ โดยมีรายการวิทยุใน 100 เมืองทั่วโลก เขาได้รับรางวัลมากมายจากความทุ่มเทที่มีต่ออุตสาหกรรมดนตรี นอกจากนั้นยังเคยเป็นสมาชิกของวงดนตรีร็อกในสังกัด EMI records ซึ่งสมาชิกในวงมาจากสหรัฐอเมริกา รัสเซีย และสิงคโปร์ วงของเขาประสบความสำเร็จบนเวทีดังมากมาย เช่น ไนต์คลับ Viper Room ของ Johnny Depp และยังได้ออกรายการ MTV & Radio Stations ทั่วโลก รวมทั้งได้ขึ้นเวทีกับ Puddle of Mudd, Tommy Lee, JET, และศิลปินอีกมากมายในเทศกาลดนตรีทั่วโลก

เกี่ยวกับ  Soundfyr

Soundfyr คือบ้านของนักดนตรี แฟนเพลง ผู้มีพรสวรรค์และมืออาชีพในอุตสาหกรรมดนตรี ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การแสดงดนตรี การสัมภาษณ์ และอีกมากมาย สามารถดาวน์โหลดแอปจาก Google Play และ The App Store ได้แล้ววันนี้ Soundfyr ชีวิตของเรา ดนตรีของเรา ทุกภาษา ทุกแนวเพลง

- https://www.youtube.com/watch?v=zA01k1l9nYA&feature=youtu.be
- https://www.youtube.com/watch?v=9MZx4gk2dos&feature=youtu.be
- https://www.youtube.com/watch?v=NJHymwoWyuw&feature=youtu.be

สื่อมวลชนติดต่อ :

fyr
ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ
Soundfyr
อีเมล: fyr@soundfyr.com
โทร: +65-98289412
โทร: +65-69206FYR

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200506/2796131-1-a
คำบรรยายภาพ - บริการบางส่วนบนแพลตฟอร์ม Soundfyr

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200506/2796131-1-b
คำบรรยายภาพ - ในปี 2548 fyr ได้รับรางวัลเกียรติยศ “Spirit of Enterprise” จาก S.R.Nathan อดีตประธานาธิบดีสิงคโปร์ จากการสร้างสรรค์รายการวิทยุและการอุทิศตนให้แก่วงการอีเวนต์องค์กร

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200506/2796131-1-c
คำบรรยายภาพ - Soundfyr คือบ้านของนักดนตรี แฟนเพลง ผู้มีพรสวรรค์และมืออาชีพในอุตสาหกรรมดนตรี ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การแสดงดนตรี การสัมภาษณ์ และอีกมากมาย สามารถดาวน์โหลดแอปจาก Google Play และ The App Store ได้แล้ววันนี้ Soundfyr ชีวิตของเรา ดนตรีของเรา ทุกภาษา ทุกแนวเพลง