หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ลิปสคิก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: kisstinaking ที่ 30 เม.ย. 20, 21:34 น

ลิปสคิก


กระทู้: ลิปสคิก
เริ่มกระทู้โดย: kisstinaking ที่ 30 เม.ย. 20, 21:34 น
ต้นกำเนิดลิปสติกอยู่ที่ไหน
วัฒนธรรมการทาปากด้วยสีหลากหลายชนิด มีฐานการค้นคว้าพบเจอกระดาษรูปผู้หญิงชาวอียิปต์กำลังถือกระจกทาปาก จากหลักฐานโบราณคดี ได้มีการค้นหาเจอหีบที่บรรจุเครื่องสำอางเมื่อ 5,000 ปีก่อน เป็นครั้งแรก โดยบังเอิญพบ ณ ที่ราบลุ่มเมโสโปเตเมีย  และสิ่งที่พบอยู่ในกล่องก็คือสีทาปาก

 จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1884 บริษัทเครื่องสำอางชื่อ Guerlain ได้ทำลิปสติกแบบก้อนบรรจุมาในห่อกระดาษผ้าไหมมาพร้อมกับพู่กันสำหรับทาปากออกมา และเป็นครั้งแรกที่ใช้ชื่อเรียกว่า “ลิปสติก” จนกระทั่งทศวรรษ ที่ 1915 Maurice levy ได้ทำที่บรรจุลิปสติกแบบโลหะแท่งแรกขึ้นมา ทำให้มีความสะดวกสบายขึ้นในการทาริมฝีปาก ในปีเดียวกันบริษัทชื่อดัง Chanel, Guerlain, Estee Lauder และ Elizabeth Arden ก็เริ่มผลิตลิปสติกออกสู่ตลาด ส่วนผู้หญิงสมัยก่อนของไทยเรานั้น นิยมทาปากด้วยชาดสีแดง ซึ่งแผ่นชาดสีแดงนั้นจะสั่งมาขายจากประเทศจีน สกัดจากเลือดของเพลี้ยที่เกาะอยู่ที่ต้นกระบองเพชร 

ชนิดของลิปสติก 

1. ลิปสติกเนื้อครีม (Creamy Lipstick) 
มีรูปร่างเป็น แท่งหมุนได้ ขนาดเท่าริมฝีปากคุณผู้หญิงทุกคน มีเนื้อลิปที่นุ่มหนา สีสันจัดจ้าน หลากหลายสี มีทุกสีที่คุณผู้หญิงต้องการ

สนับสนุนบทความโดย pussy888thai  (https://www.pussy888thai.com/)

เว็ปที่ดีเริ่ดที่สุดคลิก pussy888 (https://www.pussy888thai.com/) ได้เลย
2. ลิปสติกจิ้มจุ่ม (Liquid Lipstick)
มีรูปร่างคล้ายๆยาทาเล็บ มีเนื้อลิปสติกที่แห้งไวติดทนนาน กันน้ำ จะฝนตกแดดออกเหงือไหล ลิปสติกก็ยามีสีติดทนได้นานดีเยี่ยม สำหรับผู้หญิงที่ชอบชีวิตแบบลุยๆทุกคน

3. ลิปบาล์ม (Lip Balm)
ขนาดดูกระทัดรัด แต่มีอำนาจที่พิเศษเหลือล้น เช่น ทาลิปบาล์มทิ้งไว้ เวลาแต่งหน้าเสร็จ เราอย่าพึ่งลงลิปสติก ให้ใช้กระดาษทิชชู่ เช็ดออกก่อน แล้วลงลิปได้จะมี สีสันที่เจิดจ้า ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สำหรับวันนี้ก็มีคำอธิบายลิปสติกสำหรับคุณผู้หญิงทั้งหมดทั้งหลายไว้แค่นี้ก่อนนะคะ แล้วเราจะมาพบกันใหม่ ครั้งหน้านะค่ะ คุณผู้หญิง สวยๆ เริ่ดๆ แรงๆ แซ่บๆ ทั้งหลายนะคะ ลาไปก่อนนะคะ สำหรับครั้งนี้
ยีหหั