หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 7 เคล็ดลับหน้าใส แบบบ้าน ๆ ที่ช่วยให้ผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: mmmiggg ที่ 25 มี.ค. 20, 23:26 น

7 เคล็ดลับหน้าใส แบบบ้าน ๆ ที่ช่วยให้ผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ


กระทู้: 7 เคล็ดลับหน้าใส แบบบ้าน ๆ ที่ช่วยให้ผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ
เริ่มกระทู้โดย: mmmiggg ที่ 25 มี.ค. 20, 23:26 น
7 เคล็ดลับหน้าใส แบบบ้าน ๆ ที่ช่วยให้ผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

   การบำรุงผิวให้หน้าเรียบเนียนและกระจ่างใสนั้นถือเป็นขั้นตอนที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ให้ความสนใจพอ ๆ กัน เนื่องจากใบหน้าถือเป็นด่านแรกของการสื่อสารกับผู้คนอื่น ๆ และส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในด้านต่าง ๆ ทำให้ การดูแลผิวหน้า  (https://vichy-th.com/vichy-mag/เคล็ดลับฟื้นบำรุงผิวให้สวย-ใส-ไม่โทรม-หลังวันหยุดยาว) นั้นถือเป็นสิ่งที่จำเป็น วันนี้เราจึงมี 7 เคล็ดลับหน้าใส  (https://vichy-th.com/vichy-mag) แบบบ้าน ๆ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และลงทุนน้อย

1.   ทาครีมบำรุงผิว การทาครีมบำรุงผิวเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยตรง ครีมบำรุงหน้า จะช่วยให้หน้าไม่แห้งและมีสุขภาพดี ครีมบำรุงหน้า  (https://vichy-th.com/product/night-spa-75ml) ที่แนะนำคือ เซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์

2.   ทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ได้ออกแดดเราก็ควรทาครีมกันแดดอยู่เสมอเพื่อช่วยป้องกันแสงยูวีมาทำร้ายผิวให้หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ และสูญเสียคอลลาเจน หากวันไหนไม่ได้ออกแดดมากควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 – 30 PA++ แต่หากออกแดดบ่อยควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 PA++ เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันที่เหนือกว่าและยาวนานมากกว่า

3.   ดื่มน้ำมาก ๆ การดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง โดยควรดื่มอย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้ว หรือประมาณขวด 1.5 ลิตร

4.   หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ การสูบบุหรี่เข้าไปหนึ่งครั้งมีสารเคมีจำนวนมากที่เข้าไปในร่างกายของเราด้วย โดยสารเคมีเหล่านี้จะไปทำลายเส้นใยคอลลาเจนให้ฝ่อตัวลง ส่งผลให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควร ร่องรอยเห็นชัดมากขึ้น

5.   ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายเป็น การดูแลผิวหน้า ที่ช่วยขับของเสียและสารพิษในร่างกายออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ช่วยให้ผิวสว่างใสไร้สิ่งอุดตัน ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตันได้

6.   มาร์ค หน้า เป็นวิธีการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยแก้ปัญหาผิวแบบต่าง ๆ ได้ เช่น การใช้ว่านหางจระเข้มาร์ค หน้าเพื่อลดรอยแผลเป็นและจุดด่างดำ หรือการใช้น้ำผึ้งมาร์ค หน้าเพื่อช่วยลดการอักเสบของสิวและลดรอยแผลเป็น

7.   พักผ่อนให้เพียงพอ การพักผ่อนให้เพียงพอช่วยให้ระบบการทำงานของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น ผิวหนังกระชับและอิ่มน้ำ เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วจะรู้สึกสดชื่น ผิวดูใสเป็นธรรมชาติ ควรนอนวันละ 6 – 8 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้เป็น 7 วิธีดูแลผิวหน้าที่ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่แค่การดูแลแต่ภายนอกเท่านั้น การจะมีผิวสวยกระจ่างใสได้ต้องมีการดูแลภายในควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ การพักผ่อนในยามค่ำคืน รวมถึงการทาครีมกันแดดและครีมบำรุงเป็นประจำก็จะเห็นผลได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้การทำความสะอาดผิวโดยการใช้ Cleansing และโฟมล้างหน้าก็สำคัญเช่นกัน โดยคุณควรเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อนแล้วจึงล้างด้วย โฟมล้างหน้าเพื่อช่วยล้างสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามผิวหนังออก เพียงเท่านี้ก็มีผิวที่สุขภาพดีได้อย่างแน่นอน