หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เปลี่ยนเค้กชาเชียวแบบเดิมๆ ให้โมเดิร์น กับเมนู “เค้กมัทฉะมาเบิล”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: sandeejing8 ที่ 27 ก.พ. 20, 13:53 น

เปลี่ยนเค้กชาเชียวแบบเดิมๆ ให้โมเดิร์น กับเมนู “เค้กมัทฉะมาเบิล”


กระทู้: เปลี่ยนเค้กชาเชียวแบบเดิมๆ ให้โมเดิร์น กับเมนู “เค้กมัทฉะมาเบิล”
เริ่มกระทู้โดย: sandeejing8 ที่ 27 ก.พ. 20, 13:53 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0Xzb.png)
   กลับมาอีกแล้วนะคะสำหรับสูตรเบเกอรี่แสนอร่อย ซึ่งวันนี้เรามีเมนูมาเอาใจสายชาเขียวโดยเฉพาะเลย กับเมนู "เค้กมัทฉะมาเบิล" แค่ชื่อก็ฟินแล้วใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในวันนี้เราก็ยังคงมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ขนมเค้ก นุ่ม ฟู หอมน่ารับประทานมาฝากอีกเช่นเคย ไม่รอช้า ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้าง เราไปลงมือทำกันดีกว่าค่ะ
สูตรเบเกอรี่ | เค้กมัทฉะมาเบิล
ส่วนผสม
ส่วนผสมของเค้กมัทฉะ
- แป้งสาลีทำเค้ก                        200 กรัม
- ผงฟู1 ช้อนชา- มัทฉะ (ส่วนที่ 1)                  1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น (ส่วนที่ 1)                        1/2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็ม (ส่วนที่ 1)                     180 กรัม
- น้ำตาลทราย                           200 กรัม
- ไข่ไก่                           2 ฟอง
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                  100 มิลลิลิตร
- สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิล (ส่วนที่ 1)               1 ช้อนชา
ส่วนผสมของมูสมัทฉะมาเบิล
- เจลาติน                           1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน                           50 มิลลิลิตร
- ผงโกโก้                           3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช                           3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด                           30 กรัม
- เกลือป่น (ส่วนที่ 2)                        1/4 ช้อนชา
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                  300 มิลลิลิตร
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน               200 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม (ส่วนที่ 2)                     20 กรัม
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟู                        100 กรัม
- มัทฉะ (ส่วนที่ 2)                        1 ช้อนโต๊ะ
- สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิล (ส่วนที่ 2)               1/2 ช้อนชา
- วิปปิงครีมสำหรับตกแต่ง
- สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง
- บลูเบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0axf.png)
 นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0GWq.png)
ขั้นตอนการทำเค้กมัทฉะ
1.ใส่แป้งสาลีทำเค้ก ผงฟู มัทฉะ และเกลือป่น ลงในภาชนะคนเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0JKz.png)
2. ตีเนยสดชนิดเค็ม กับน้ำตาลทรายด้วยความเร็วปานกลางนาน 10 นาที ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบลดความเร็วต่ำ เติมแป้งที่ผสมไว้ ตามด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และสีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิล ตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0LA8.png)
3. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 150 องศาเซลเซียส นาน 40 นาทีหรือจนกระทั่งเค้กสุก สไลด์เค้กออกเป็น 2 ส่วน จากนั้นกดด้วยพิมพ์วงแหวน เตรียมไว้
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0eeR.png)
ขั้นตอนการทำมูสมัทฉะมาเบิล
1.ละลายเจลาตินกับน้ำร้อนเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0FOu.png)
2. ละลายผงโกโก้กับน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn0IaZ.png)
3. ใส่แป้งข้าวโพด เกลือป่น นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และ ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ คนตลอดเวลา จนส่วนผสมเดือดข้น ปิดไฟ เติมเนยสดชนิดเค็ม และเจลาตินที่ละลายไว้คนให้เข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท จากนั้นใส่วิปปิงครีมตีขึ้นฟูลงคนผสมเบา ๆ จนเป็นเนื้อเดียวกัน
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn7WzI.png)
4. แบ่งมูสออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 ผสมมัทฉะและสีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิล
https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn7dxP.png
5. และส่วนที่ 2 ผสมกับผงโกโก้ที่ละลายเตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/02/27/xn7SWe.png)
6. ตักมูสทั้ง 2 สีสลับกันลงในพิมพ์วงแหวนที่รองด้วยเค้กมัทฉะที่กดเตรียมไว้จนเต็มพิมพ์ นำเข้าแช่เย็น จนส่วนผสมทรงตัวดี ตกแต่งด้วยวิปปิงครีม สตรอว์เบอร์รีสด และบลูเบอร์รีสด ให้สวยงาม ตัดเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟ
เป็นไงบ้างคะสำหรับเมนูนี้ น่าสนใจใช่ไหมล่ะคะ อย่าลืมลองไปทำตามดูนะคะ สำหรับท่านใดที่อยากจะลองทำขาย ทางเราก็ไม่หวงสูตรค่ะ แต่ห้ามลืมเคล็ดลับความอร่อยของเรานะคะ กับนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตัวช่วยที่ทำให้ขนมเค้กนุ่ม ฟู อร่อย ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไร ต้องมาดูกัน!!!
ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com/recipe/สูตรเบเกอรี่-เค้กมัทฉะมาเบิล   (https://www.falconforprofessional.com/recipe/สูตรเบเกอรี่-เค้กมัทฉะมาเบิล)


กระทู้: เปลี่ยนเค้กชาเชียวแบบเดิมๆ ให้โมเดิร์น กับเมนู “เค้กมัทฉะมาเบิล”
เริ่มกระทู้โดย: thechiclipe ที่ 16 ก.ค. 21, 16:19 น
โฮสเทล หลีเป๊ะ  โฮสเทลอันดับหนึ่งเกาะหลีเป๊ะ


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
 (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php) ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
 โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://www.thechiclipe.com/%E0%B9%82%E0%B8%AE%E0%B8%AA%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A5%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8A%E0%B8%B0.php)กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก (https://www.thechiclipe.com/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81.php)
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php)ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี



(https://www.thechiclipe.com/img/HT1.webp)




 เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://www.thechiclipe.com/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8A%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81.php) จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ (https://www.thechiclipe.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8A%E0%B8%B0.php) จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน 



(https://static.wixstatic.com/media/c63b2d_c2c76f2d047440b8a705dd9427564df9~mv2.jpg/v1/fill/w_740,h_555,al_c,q_90/c63b2d_c2c76f2d047440b8a705dd9427564df9~mv2.webp)