หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ผู้ชายใครว่าไม่ต้องสนใจผิวหน้า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Men Club => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 17 พ.ย. 19, 23:22 น

ผู้ชายใครว่าไม่ต้องสนใจผิวหน้า


กระทู้: ผู้ชายใครว่าไม่ต้องสนใจผิวหน้า
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 17 พ.ย. 19, 23:22 น
   การดูแลผิวพรรณ เป็นเรื่องที่ทุกคนในปัจจุบันให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยในเรื่องความมั่นใจในการใช้ชีวิต และการทำงาน ดังนั้นผิวพรรณ จึงต้องดี สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผิวพรรณของใบหน้านะครับ ก็อาจจะต้องมีการทา ครีมบำรุงหน้า  (https://vichy-th.com/product/night-spa-75ml) ทา ครีมหน้าใส  (https://vichy-th.com/product/day-cream-50ml)หรือมีการใช้ เซรั่มหน้าใส  (https://vichy-th.com/content/mineral89) รวมถึงอาจมีการบำรุงความชุ่มชื้นของผิวหน้าด้วย น้ำแร่  (https://vichy-th.com/vichy-mag/15-แร่ธาตุ-จากน้ำแร่ตัวช่วยผิวสวยที่คุณต้องรู้) เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนั่นเองนะครับ ซึ่งเรื่องของการดูแลผิวหน้านั้น ในสมัยก่อน อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมสำหรับผู้ชาย จะมีแต่ฝ่ายหญิงเท่านั้นที่จะให้ความสำคัญ เรื่องของความสวยความงาม แต่ในปัจจุบันนี้ ใครว่าผู้ชายไม่ต้องสนใจผิวหน้า เข้าใจผิดแล้วนะครับ วันนี้เราจะมาดูกันว่าผู้ชายอย่างเราๆ เขาดูแลผิวกันอย่างไร มาดูกันเลยครับ
   ล้างหน้าให้สะอาด ไม่รุนแรง ผู้ชายโดยธรรมชาติแล้ว จะมีกิจกรรมที่ทำให้ผิวสกปรกกว่าผู้หญิง จึงต้องให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นพิเศษ เพราะถ้าล้างหน้าไม่สะอาด สิ่งที่ตามมาคือการอุดตัน และสิว แต่อย่างไรก็ตามข้อผิดพลาดที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักทำกันคือ เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่รุนแรงต่อผิว เพราะชอบความรู้สึกตึงผิวหลังล้างหน้า แต่นั่นคือต้นเหตุสำคัญของผิวหน้ามันและสิวเรื้อรัง นอกจากนี้เวลาล้างหน้าให้เลือกใช้น้ำที่อุณหภูมิห้อง อย่าใช้น้ำร้อนล้างหน้า
   ครีมกันแดด สิ่งสำคัญที่พวกเราต้องมี สำหรับผู้ชายหากต้องเลือกทาอะไรสักอย่างก่อนออกจากบ้านเพียงอย่างเดียว ขอให้เลือก “ครีมกันแดด” ทุกครั้ง แม้ว่าเราจะไม่ได้กลัวดำ แต่การไม่ทาครีมกันแดดเป็นการทำร้ายผิวหนักที่สุด เพราะรังสี UV คือทุกตัวการของปัญหาผิวไม่ว่าจะหน้ามัน สิว ริ้วรอย จุดด่างดำที่ชัดขึ้น รวมถึงมะเร็งผิวหนัง
   เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวพรรณของเรา การใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงของผู้ชาย ไม่ว่าจะเกิดจากการเที่ยว นอนดึก เตะบอล และกิจกรรมเอาต์ดอร์ รวมไปจนถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยแอลกอฮอล์ ส่งผลให้ผิวของผู้ชายอ่อนแอ และพร้อมเกิดปัญหาผิวได้มากกว่าที่คิด การบำรุงผิวจึงจำเป็นกว่าที่คิด และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวฟื้นสภาพกลับมาพร้อมลุยกับกิจกรรมอีกครั้ง
   การโกนหนวด โกนอย่างถูกวิธีมีผลกับผิวหน้านะครับ การโกนหนวดที่ดีต้องไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หลักการง่ายๆ คือ ให้ใช้โฟมหรือเจลโกนหนวดทุกครั้ง โกนตามไรขน และหยุดใช้อาฟเตอร์เชฟที่มีแอลกอฮอล์
   การทำให้ผิวระคายเคืองไม่ใช่เรื่องดี ผิวผู้ชายไม่ได้ทนกว่าผิวผู้หญิง และสามารถเกิดการระคายเคืองได้ง่ายพอๆ กัน แต่ที่น่าแปลกใจคือ ผิวผู้ชายจะแสดงอาการให้เห็นน้อยกว่าผู้หญิง ดังนั้น กว่าจะรู้ตัวว่าผิวเกิดการระคายเคืองสะสมนั้น ก็มักจะเรื้อรังกลายเป็นปัญหาอื่นตามมาแล้ว จึงควร ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และซัลเฟตเพราะเป็นส่วนผสมหลักที่ทำให้เกิดการระคายเคือง
   การดูแลผิวพรรณบนใบหน้าของเราให้ หน้าใสไร้สิว  (https://vichy-th.com/product/phytosolution-daily-care-50ml) ในปัจจุบันไม่ได้เพียงเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่ดูแลนะครับ ผู้ชายยุคใหม่ เขาก็ใส่ใจ หันมาดูแลผิวพรรณ ผิวหน้าให้มีความหล่อ ความสวย เช่นเดียวกับผู้หญิง