หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เทคนิคการเลือกประกันรถยนต์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: hellowriter ที่ 1 พ.ย. 19, 09:47 น

เทคนิคการเลือกประกันรถยนต์


กระทู้: เทคนิคการเลือกประกันรถยนต์
เริ่มกระทู้โดย: hellowriter ที่ 1 พ.ย. 19, 09:47 น
(http://www.autosflux.com/wp-content/uploads/2018/04/Save-Money-on-Your-Car-Insurance.jpg)
ประกันรถยนต์นั้นสำคัญขนาดไหน จำเป็นไหมที่เราต้องจ่ายเบี้ยประกันแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยเพื่อให้ได้การคุ้มครองมากที่สุดหรือเพียงแค่เลือกจากราคาประกันรถยนต์ที่จ่ายเบี้ยต่ำที่สุดก็เพียงพอแล้ว เลือกประกันรถยนต์แบบไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุด วันนี้จะมาแนะนำเทคนิคการเลือกประกันรถยนต์สำหรับผู้ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกประกันรถยนต์แบบไหนกันแน่ค่ะ
1.   สำรวจพฤติกรรมการขับขี่เป็นแบบใดและมีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน
-   ใช้รถยนต์บ่อยแค่ไหน ใช้เป็นประจำหรือแค่นานๆ จะขับไปข้างนอกสักที ใกล้ไกลขนาดไหนและใช้เวลามากน้อยแค่ไหนสำหรับการขับขี่ในแต่ละวัน
-   ขับอยู่ในเมืองหรือต้องขับออกต่างจังหวัด
-   ประสบการณ์การขับรถของเรามีมากน้อยแค่ไหนเรามีความเชี่ยวชาญในการขับรถมากเพียงใด ขับรถยนต์มาแล้วกี่ปี เคยเกิดอุบัติเหตุอะไรบ้างหรือไม่ ความเสียหายมีมากแค่ไหน หรือไม่เคยเกิดอุบัติเหตุอะไรที่ต้องเคลมเลย
2.   ประเมินตนเองว่าเหมาะกับประกันรถยนต์แผนใด
-   หากคุณเป็นมือใหม่หัดขับ ขอแนะนำประกันรถยนต์ชั้น 1 ค่ะ ถึงแม้ราคาประกันรถยนต์สำหรับแผนนี้จะค่อนข้างสูง แต่เพราะพฤติกรรมการขับขี่ของเราต่อให้จะมีความระมัดระวังขนาดไหนแต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อยอยู่และยังไม่ค่อยมีความเชี่ยวชาญในการขับมากนักจึงมีความเสี่ยงมากกว่า ประกันแผนนี้จึงเหมาะสมที่สุด หรือสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการขับต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมไม่มีปัญหาเรื่องราคาประกันรถยนต์ว่าจะชำระไหวไหม แผนนี้ก็เหมาะกับคุณเช่นเดียวกันค่ะ
-   หากคุณเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญในการขับขี่มีประสบการณ์มาแล้วหลายปี ใช้รถยนต์เป็นประจำ อยากได้ประกันที่ครอบคลุมแต่จ่ายเบี้ยถูกลง ขอแนะนำให้เลือกประกันตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไปค่ะ เพราะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมคล้ายกับประกันชั้น 1 แต่จ่ายเบี้ยประกันถูกกว่า ที่สำคัญหากคุณต้องขับรถออกต่างจังหวัดบ่อยครั้งประกันรถยนต์แผนนี้ก็เหมาะกับคุณเช่นเดียวกัน เพราะให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถถูกโจรกรรมอีกด้วยค่ะ
-   หากคุณไม่ได้ใช้รถยนต์เป็นประจำและไม่ต้องการจ่ายเบี้ยประกันเยอะเพียงแค่ต้องการความรับผิดชอบรถคู่กรณีเราในกรณีเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น ประกันชั้น 3 ราคาถูกสุดๆที่เป็นแผนที่มีราคาประกันรถยนต์ต่ำสุดก็ค่อนข้างเหมาะสำหรับบุคคลที่มีพฤติกรรมการขับรถความเสี่ยงต่ำค่ะ
3.   เปรียบเทียบเงื่อนไขและราคาประกันรถยนต์แต่ละแผน
หลังจากประเมินพฤติกรรมการขับขี่ของเราและมีแผนประกันที่เลือกไว้แล้ว อย่าลืมเปรียบเทียบเงื่อนไขประกันแต่ละแผนด้วยค่ะ ว่าทุนเอาประกันต่างกันมากน้อยแค่ไหน การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนนั้นความเสียหายอยู่ที่เท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาพยาบาลเป็นอย่างไร ครอบคลุมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง และราคาประกันรถยนต์ต่างกันมากน้อยเพียงใด เกินกว่างบประมาณที่เราสามารถชำระไหวหรือไม่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคการเลือกประกันรถยนต์ในเบื้องต้น อย่างไรก็ตามเพราะความต้องการและงบประมาณสำหรับแต่ละคนไม่เท่ากัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการศึกษารายละเอียดและเปรียบเทียบเงื่อนไขต่างๆ กับทางบริษัทเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ประกันชั้น 1 หรือประกันชั้น2 หรือ  [url = https://www.roojai.com/car-insurance/type3/]ประกันชั้น 3 ราคาถูกสุดๆ [/url]และตรงตามความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ