หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ควรเลือกจากอะไร...ที่จะไม่ทำให้ผิดหวัง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 6 ต.ค. 19, 00:33 น

ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ควรเลือกจากอะไร...ที่จะไม่ทำให้ผิดหวัง


กระทู้: ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ควรเลือกจากอะไร...ที่จะไม่ทำให้ผิดหวัง
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 6 ต.ค. 19, 00:33 น
(https://image.freepik.com/free-photo/beautiful-woman-hugging-car_1303-15118.jpg)

หลายต่อหลายครั้งที่คุณต้องผิดหวังกับบริษัทประกันมาใช่หรือไม่ เนื่องจากก่อนขายกรมธรรม์ให้กับบริการหลังการขายตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เรื่องการ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี  (https://www.drivedee.com/article/view/ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี) ไม่ควรใจเร็วจนเกินไป เพราะมีบริษัทหลากหลายแห่งที่อยากให้คุณเข้าไปใช้บริการ แน่นอนว่าต้องมีการแข่งขันกันในเรื่องข้อดีที่มีมากมายมานำเสนอ แต่อย่าเพิ่งเผลอหลงเชื่อก่อนที่จะได้ทำการเช็คเบี้ยเสียก่อน เพราะอย่างน้อยก็เป็นการคัดกรองในเบื้องต้นว่าคุณเลือกได้เหมาะสมหรือไม่ ราคาน่าพึงพอใจแล้วหรือยัง แต่วิธีการเลือกสรรที่จะไม่ทำให้คุณสับสนปนผิดหวังควรเลือกจากอะไรบ้าง

วิธีเลือกประกันภัยรถยนต์แบบที่คนชาญฉลาดเขาเลือกกัน ลองพิจารณาดูว่าใช่ที่คุณกำลังมองหามานานหรือไม่

1. มองหาบริษัทประกันที่ใช่และน่าไว้วางใจว่าได้รับการันตีที่มีมาตรฐานแน่นอน เพราะทุกชีวิตต้องการความมั่นคง โดยที่คุณสามารถเข้าไปตรวจสอบฐานะของบริษัทประกันที่สนใจได้กับทาง สำนักงานคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หรือจะวัดจากจำนวนลูกค้าที่เคยเข้าไปใช้บริการว่ามีประสบการณ์ที่ดีหรือไม่ เป็นต้น

2. เลือกประเภทของกรมธรรม์ที่เหมาะสมกับการใช้รถยนต์ของคุณมากที่สุด ว่าอยากได้ความคุ้มครองครอบคลุมแบบมีมาตรฐาน กรมธรรม์ที่สามารถออกแบบเองได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้รถ หรือต้องการกรมธรรม์ที่ประหยัดและถูกสุด

3. ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่มีเงื่อนไขแบบสมเหตุสมผลกับทุนประกัน เบี้ยประกันและความคุ้มครอง คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจในภายหลังว่าทำไมไม่ได้ดังใจ อาทิ เคลมช้า ต้องจ่ายสำรองค่าซ่อมรถเอง มีจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกแต่เจ้าหน้าที่ประกันไม่ได้แจ้งเอาไว้ก่อน เป็นต้น

4. เลือกที่ศูนย์ซ่อมดีและพร้อมให้บริการได้อย่างทั่วถึง และดูเรื่องทางเลือกในการซ่อมศูนย์(ซ่อมห้าง)หรือซ่อมอู่ คุณควรทำความเข้าใจว่าการเลือกซ่อมทั้ง 2 แบบนี้แตกต่างกันอย่างไรบ้าง จำเป็นต้องสำรองจ่ายหรือไม่

5. มีช่องทางการเลือกซื้อที่สะดวกรวดเร็วและใช้ได้ทันทีและมีให้เลือกหลายช่องทางสำหรับจ่ายเบี้ยประกัน นอกจากการซื้อกับตัวแทน อาทิ การซื้อผ่านทางไปรษณีย์ ติดต่อบริษัทโดยตรงหรือทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ได้มากที่สุด ประหยัดทั้งเงินและเวลา

          ประกันภัยรถยนต์ ที่มีให้เลือกใช้บริการอยู่มากมายหลายแห่ง แต่เชื่อว่าคงมีอยู่ไม่กี่กรมธรรม์เท่านั้นที่จะเหมาะสมอย่างลงตัวกับคุณ เพราะฉะนั้นจะต้องเช็คให้ดีก่อนตัดสินใจจ่าย เบี้ยประกันภัยรถยนต์  (https://www.drivedee.com/) ซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ไปตลอดระยะเวลา 1 ปี เลือกที่ใช่เข้ากับไลฟ์สไตล์การขับขี่ ใช้ได้จริงทุกความคุ้มครองที่ต้อการและมีบริการหลังการขายดีเยี่ยม จะซื้อใหม่หรือต่อประกันรถยนต์ครั้งใดก็มั่นใจได้เกินร้อย และการต่อประกันรถยนต์ในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากว่าเราสามารถ ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์  (https://www.drivedee.com/)ได้ ไม่ต้องไปซื้อที่บริษัทประกันเอง เรียกได้ว่าการต่อ ประกันรถยนต์ออนไลน์  (https://www.drivedee.com/)เป็น วิธีต่อประกันรถยนต์  (https://www.drivedee.com/article/view/วิธีต่อประกันรถยนต์ให้ได้เบี้ยถูก)ที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุดแล้ว