หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ชาไข่มุก Fever! ต้องลอง ก่อนจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: chnndkec ที่ 19 ส.ค. 19, 16:59 น

ชาไข่มุก Fever! ต้องลอง ก่อนจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง


กระทู้: ชาไข่มุก Fever! ต้องลอง ก่อนจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง
เริ่มกระทู้โดย: chnndkec ที่ 19 ส.ค. 19, 16:59 น
       สมัยนี้ อะไรก็อินเทรนด์กันได้หมด เพราะโซเชี่ยลมีเดี่ยมาช่วยให้ติดตามความฮิตต่างๆ มากมายได้ไม่ตกยุค ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มสุดฮิตในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ชานมไข่มุกที่เติบโตกันมาเนิ่นาน จนเมื่อเข้าปี 2019 มานี้ แต่ละร้านก็สร้างกิมมิคให้ตัวเองมากมาย จนเกิดเป็นเมนูสุดฮิตอย่าง “Brown Sugar Milk Tea” ไข่มุกเนื้อหนึบ เคี้ยวหนึบสะใจ คาราเมลรสเข้มหอมมัน และซีรัปรสหวาน จับคู่กับนมสดรสชาติละมุนที่เอาอะไรมาแลกก็มิอาจแยกคู่แท้นี้ออกจากกันได้ และถ้าหากใครได้ลองเป็นต้องฟินจนลืมโลกแน่ๆ! วันนี้ BangkokHaps จะพาทุกคนไปเชิญชิมร้านชานมไข่มุกสุดฮิต เรียกได้ว่า..รับประกันความฟินสุดๆเลยจ้า

       งั้นเรามาเริ่มกับร้านแรกกันเลยดีกว่าร้านมีชื่อว่า Brown Café ブラウン เมนูแรกที่สั่งวันนี้คือ Brown Sugar Pearl With Milk by glass ตัวไข่มุกก็ทำแบบสดๆตอนรับแก้วมาไข่มุกยังอุ่นๆอยู่ รับรู้ถึงการทำสดใหม่ กลิ่นหอมของน้ำตาลไหม้เข้ากันกับรสชาติของตัวนมสด ชอบไข่มุกที่เหนียวหนึบนุ่มมากที่ใส่มาให้เกือบครึ่งแก้ว ฟินสุดๆไปเลยค่ะ


       ร้านที่ 2 The Alley Siam Square Oneมาถึงร้านชานมไข่มุกสยามวันแห่งนี้ตอนเที่ยงครึ่งวันธรรมดา คิวยาวพอสมควร แน่นอนว่าห้ามพลาด “Brown Sugar Deerioca & Matcha Latte” บราวน์ชูการ์เดียร์ริโอก้า เสิร์ฟมาเป็นชั้นๆน่าดื่ม ก่อนดื่มก็คนให้เข้ากันเพื่อรสชาติที่ลงตัว รสชาติหวานขมพอดีค่ะ ไข่มุกมีความหนุบหนับพอดี ไม่เหนียวเกินไป แถมยังมีรสชาติในตัว ถือว่าเป็นร้านชานมไข่มุกน้ำตาลทรายแดงที่กระแสยังแรงอยู่ ใครอยากลอง อาจจะต้องรอหน่อยนะคะเพราะคิวยาว


       ร้านที่ 3 Koi The' Thailand Siam Square One “ร้านชาไข่มุกเจ้าดังจากไต้หวัน ร้องว๊าวตั้งแต่คำแรกที่ได้ยิน ตอนนี้เขามีเมนูใหม่ที่ตอนนี้กำลังมาแรง “ชานมไข่มุก Brown Sugar” หวานหอมมัน มีความนัวลิ้นละมุนจากน้ำตาลทรายแดง ไข่มุกเหนียวหนึบสีทอง เคี้ยวมัน เด้งดึ๋งเต็มแก้ว คิวยาวตลอด สำหรับร้านนี้ก็เทใจให้รัวๆเลยค่ะ เพราะชอบทุกอย่างตั้งแต่ชา ไข่มุก รวมไปถึงบริการ รู้สึกประทับใจสุดๆ 


       ร้านที่ 4 BRIX Dessert Barสยามพารากอน ตอนนี้ชานมไข่มุกน้ำตาลทรายดำของ ร้าน BRIX Dessert Bar กำลังมาแรงเลยละค่ะ ดูได้จากจำนวนคนมุงซื้อหน้าร้านแล้ว หืม ไม่ลองไม่ได้แล้วแหละ “Black Sugar Bubble Milk Tea”ชานมไข่มุกที่ใช้น้ำตาลทรายดำเคี่ยว ไข่มุกจะออกนุ่มและหนืดๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ โดยรวมถือว่าเป็นชาไข่มุกแก้วที่ราคาไม่โหดร้าย รสชาติก็โอเคเลย โดยรวมแล้วชอบค่ะ


       ร้านที่ 5 Fire Tiger By Seoulcial Club ศูนย์การค้าสยามสแควร์ ฮิตเบอร์แรงจนต้องเปิดร้านเพิ่ม! หนึ่งในร้านชานมที่สายชานมไข่มุกไต้หวันส่วนมากกดไลก์รัว ๆ ชานมเสือพ่นไฟ หรือ ชานมไข่มุก Brown Sugar จากร้าน “Seoulcial Club” ขายดีมากจนมาเปิดหน้าร้านรองรับลูกค้าสายชานมทุกคน ตรงสยามสแควร์ซอย 7  เห็นหัวเสือเด่นมาแต่ไกล! ส่วนตัวว่าราคาค่อนข้างแรง แต่คุณภาพก็แปรผันตามราคากันเลยทีเดียวค่ะ เพราะไข่มุกที่นี่นุ่มและฟินสุดใจ นานๆ ให้รางวัลตัวเองที ด้วยชาไข่มุขเสือพ่นไฟแค่นี้ก็แฮปปี้สุดๆแล้ว
      ยังมีร้านอาหาร ร้านขนมเก๋ๆในกรุงเทพอีกมาก ไปดูกันต่อได้เลยที่ www.bangkokhaps.com  (http://www.bangkokhaps.com)