หน้า : พิมพ์หน้านี้ - พิพิธภัณฑ์กีเมต์ครอบครองผลงานศิลปะ "Borderline"

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 ส.ค. 19, 11:14 น

พิพิธภัณฑ์กีเมต์ครอบครองผลงานศิลปะ "Borderline"


กระทู้: พิพิธภัณฑ์กีเมต์ครอบครองผลงานศิลปะ "Borderline"
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 ส.ค. 19, 11:14 น
"Borderline" ผลงานศิลปะร่วมสมัยชิ้นแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เป็นสมบัติของพิพิธภัณฑ์กีเมต์ในฝรั่งเศส


          "Borderline" ศิลปะจัดวางจากเวียดนาม ขึ้นแท่นผลงานศิลปะชิ้นแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กลายเป็นสมบัติของพิพิธภัณฑ์กีเมต์อันทรงเกียรติในกรุงปารีส ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์นอกทวีปเอเชียที่รวบรวมศิลปะเอเชียเอาไว้มากที่สุด ผลงานชี้นนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างนักออกแบบชื่อดัง Yen Khe กับแบรนด์เครื่องเคลือบสุดหรู Hanoia ตั้งแต่เดือนเมษายน 2562


          ตลอดศตวรรษที่ผ่านมา พิพิธภัณฑ์กีเมต์ได้พัฒนาคอลเลคชันของสะสมอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอประวัติศาสตร์ศิลปะและอารยธรรมเอเชียอย่างครบถ้วนทุกแง่มุม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีวัตถุจัดแสดงมากกว่า 50,000 ชิ้น บนพื้นที่ 55,000 ตารางเมตร


          Yen Khe เป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เธอแสดงภาพยนตร์หลายเรื่องที่กำกับโดย Tran Anh Hung ผู้กำกับระดับรางวัล ตลอดอาชีพการทำงาน เธอได้ผสมผสานสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในเข้ากับความหลงใหลในภาพยนตร์ และสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบอันงดงามมากมาย


          "Borderline" เป็นผลงานศิลปะเอเชียแห่งอนาคต ดีไซน์ร่วมสมัยที่งดงามราวกับบทกวีชวนให้จินตนาการถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมของเวียดนาม ลวดลายดอกไม้ถูกบรรจงวาดลงบน "นอนลา" หรือหมวกงอบเวียดนาม ตัดด้วยลายรั้วลวดหนามและใบไม้ที่ใช้เทคนิคปิดทอง สีแดงและสีส้มสดใสชวนให้นึกถึงสีของเจดีย์ในเวียดนามและความมีชีวิตชีวาของสังคมเวียดนาม


          ก่อนหน้านี้ Hanoia เคยออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอมตะมากมาย เช่น รถเวสป้ารุ่นวินเทจฉลองครบรอบ 70 ปี และของขวัญพิเศษที่นายเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม มอบให้แก่นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ อดีตประธานาธิบดีฝรั่งเศส ที่เดินทางมาเยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ


          เกี่ยวกับ Hanoia

          Hanoia แบรนด์เครื่องเคลือบสุดหรูของเวียดนาม ได้รับความไว้วางใจจากบรรดาแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งรวมถึงแบรนด์หรูในปารีสหลายแบรนด์ Hanoia ประสบความสำเร็จในการผสานองค์ความรู้ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัย ผลงานทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นผลงานทั่วไปหรือผลงานชิ้นเอก ล้วนเต็มเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณของเวียดนามที่สะท้อนผ่านรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ สีสันอันโดดเด่น และลวดลายอันงดงาม


          ปัจจุบัน Hanoia มีหน้าร้าน 8 สาขาทั่วประเทศ และยังคงมุ่งมั่นสร้างแบรนด์งานฝีมือเวียดนามระดับพรีเมียมที่โดดเด่นอย่างแท้จริง


          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Mr. Tai Dinh
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
          อีเมล: tai.dc@opalvn.com
          โทร. +84-975298650


          วิดีโอ - https://cdn4.prnasia.com/002071/mnr/video/20190814Hanoia.mp4
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190814/2550444-1