หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับในการรักษาเตียง 6 ฟุตให้ดูเหมือนใหม่ไฉไลกว่าเดิม!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แต่งบ้าน => ข้อความที่เริ่มโดย: digitalknowledge ที่ 24 ม.ค. 19, 14:28 น

เคล็ดลับในการรักษาเตียง 6 ฟุตให้ดูเหมือนใหม่ไฉไลกว่าเดิม!


กระทู้: เคล็ดลับในการรักษาเตียง 6 ฟุตให้ดูเหมือนใหม่ไฉไลกว่าเดิม!
เริ่มกระทู้โดย: digitalknowledge ที่ 24 ม.ค. 19, 14:28 น
(https://i.imgur.com/9RZ4Hnz.jpg)
อย่างที่ทุกคนรู้กันดีกว่าเตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดในห้องนอน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อเตียงใครหลายคนจึงยอมทุ่มเงินให้กับเตียงที่สามารถมอบความสบายให้กับผู้ใช้ได้มากที่สุด ซึ่งเตียง 6 ฟุต หรือKing Size นับได้ว่าเป็นหนึ่งในนั้น ด้วยขนาดที่กว้างขวางจึงเหมาะทั้งสำหรับนอนคนเดียวแบบสบายๆ สไตล์ราชา หรือจะนอนกันสองคนก็ดูไม่อึดอัด อย่างไรก็ตาม เตียง 6 ฟุต เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ย่อมเสื่อมสภาพไปตามระยะเวลาการใช้งาน แต่วันนี้เรามีวิธีเด็ดๆ ในการช่วยรักษาสภาพเตียงของคุณให้ดูเหมือนใหม่ไฉไลกว่าเดิมมานำเสนอ พร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

ทำความสะอาดฐานเตียงด้วยสบู่และเช็ดด้วยน้ำสะอาด

เริ่มต้นกันด้วยวิธีดูแลรักษาฐานที่นอน เตียง 6 ฟุต  (https://www.chicrepublicthai.com/th/mattress-bedding/mattress-size/mattress-king-size.html) กันดีกว่า ปกติแล้วฐานเตียงมักจะทำมาจากวัสดุที่เป็นไม้ ดังนั้นการดูแลรักษาอาจจะต้องมีความพิถีพิถันมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาไม้ผุพองจากการซึมซับน้ำมากเกินไป ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลรักษาเตียง 6 ฟุต ได้แก่ การขัดรอยเปื้อนเบาๆ ด้วยสบู่ หลังจากนั้นนำผ้าไปชุบน้ำให้หมาดๆ กำลังดี แล้วเช็ดบริเวณที่ลงสบู่ไว้ ที่เหลือแค่เพียงปล่อยให้แห้ง

หมั่นเช็คฐานรองและขาตั้งอยู่ตลอดเวลา

สำหรับเตียง 6 ฟุต ที่ผ่านการใช้งานมานานหลายปี ผู้ใช้งานควรหมั่นตรวจสอบฐานรองและขาตั้งว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ดีหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นหากลองเช็คดูแล้วเจอร่องรอยสิ่งผิดปกติ เช่น รอยแตก หรือรอยร้าว ให้รีบติดต่อช่างเข้ามาซ่อมแซมหรือหากคิดดูแล้วว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนเตียง อาจลองหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตก่อนแล้วค่อยไปดูของจริง ซึ่งการลงทุนอย่างหลังนั้นนับว่าคุ้มค่ามากหากสามารถป้องกันอันตรายร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นทั้งกับคนในครอบครัวและตัวคุณเองได้

กลับด้านที่นอนบ่อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เตียงยุบ

หลังจากที่พูดถึงการดูแลรักษาฐานเตียงกันไปแล้วก็ถึงเวลาที่จะขยับเขยื้อนมาดูแลเตียงส่วนบนกันบ้าง แน่นอนว่าเตียง 6 ฟุต ต้องมาคู่กับฟูกนอนในขนาดที่สัมพันธ์กัน ดังนั้นเราจึงต้องดูแลรักษาทั้งส่วนฐานและส่วนบนให้สามารถคงอยู่กับผู้ใช้ไปนานๆ ขั้นตอนสำคัญในการดูแลรักษาฟูกคือให้พลิกกลับด้านที่นอนบ่อยๆ เพื่อเป็นการป้องกันรอยยุบที่อาจเกิดขึ้นจากการนอนบนจุดใดจุดหนึ่งเพียงแห่งเดียวเป็นเวลานาน


นำที่นอนไปตากแดดเพื่อป้องกันการเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

การรักษาความสะอาดฟูกเตียง 6 ฟุต นับว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้ที่นอนสุดรักกลายเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรค ซึ่งวิธีการดูแลนั้นไม่ยากเลย เพียงหมั่นดึงผ้าปูที่นอนออกสัปดาห์ละหนึ่งครั้งแล้วนำไปผึ่งแดดไว้หลายๆ ชั่วโมง หากใครไม่อยากให้ที่นอนเตียง 6 ฟุต เป็นรอยเปื้อนแล้วละก็ให้ใช้ผ้ารองกันเปื้อนปูคลุมที่นอนไว้แล้วจึงค่อยหุ้มด้วยผ้าคลุมและนำผ้าห่มหรือหมอนไปวางไว้ตามลำดับ

เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีรักษาเตียง 6 ฟุต กับที่นอนให้ดูเหมือนใหม่ ไม่ยากกันเลยใช่ไหมล่ะ ? ข้อสุดท้ายที่อยากจะบอกต่อกันคือการรักษาความสะอาดส่วนปลอกหมอนหรือผ้าคลุมเตียงก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ลองหาเวลาว่างสักหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์เพื่อนำไปซัก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เราสามารถนอนบนเตียงได้อย่างมีสุขแถมยังลดความเสี่ยงของการหมักหมมของเชื้อโรค