หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มะเขือเทศ ของดีทีเด็ด ประโยชน์เน้นๆของสาวๆ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: pgupugdn ที่ 27 พ.ย. 18, 15:23 น

มะเขือเทศ ของดีทีเด็ด ประโยชน์เน้นๆของสาวๆ


กระทู้: มะเขือเทศ ของดีทีเด็ด ประโยชน์เน้นๆของสาวๆ
เริ่มกระทู้โดย: pgupugdn ที่ 27 พ.ย. 18, 15:23 น
(https://www.img.in.th/images/dbabc74223b03b3d0063d99cd6549496.jpg)
     มะเขือเทศสีสดงดงามสีสวยช่วนน่ารับประทาน รู้หรือป่าวว่าประเขือเทศที่เราพบกันตามตลาดตามอาหารนั้นมีประโยชน์ที่ดีต่อผู้หญิงมากน้อยแค่ไหน มะเขือเทสนั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ เช่น วิตามิน เอ วิตามินซี วิตามินเค และยั่งมีสารอื่นๆที่ดีต่อสุขภาพมากมาย

(https://www.img.in.th/images/26f4160fa6f581be9da3a502584843a2.jpg)
ประโยชน์ของมะเขือเทศ

1.มีสารอาหารที่ดีแก่ร่างกาย

     มะเขือเทสนั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ เช่น วิตามิน เอ วิตามินซี วิตามินเค และยังมี ไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำทำให้ไม่อ้วนนั้นเอง

2.ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี

     มะเขือเทศนอกจากจะมีสีที่สวยแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารต่างๆที่ทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังมีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยป้ป้องผิวจากแสงแดดและยังมีไลโคปีนที่ช่วยให้ผิวพรรณไม่ถูกรังสี UV ทำร้าย

3.ทำให้กระดูกแข็งแรง

     ในมะเขือเทศมีวิตามินเค และ แคลเซียมซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำให้กระดูกของมนุษย์นั้นแข็งแรงมากขึ้น นอกจากจะเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงแล้วยังซ่อมแซมอีกด้วย รวมไปถึงไลโคปีนที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ดี

4.ต่อสู้มะเร็ง

     ในเจ้าตัวมะเขือเทศนั้นมีสารสารหนึ่งที่เรียกว่า ไลโคปีน ซึ่งจะมีประโยชน์หลายๆอย่างและยังสามารถลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้หลายชนิด เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก มะเร็งกระเพาะอาหาร และอื่นๆ มาพร้อมกับสารที่ต้านอนุมูลอิสระเช่น วิตามิน A และ C อีกด้วย

5.ลดน้ำตาลในเลือด

     บางทีร่างกายของมนุษย์นั้นไม่ต้องการสารอาหารหรือสารอะไรจ่างๆมากเกินไปรวมไปถึงน้ำตาลด้วย มะเขือเทศนั้นช่วยให้น้ำตาลในเลือดนั้นสมดุดและยังเป็นแหล่งของโครเมียมที่มีส่วยช่วยในการควบคุมน้ำตาลในเลือด

6.มองเห็น

     การมองเห็นเป็นสิ่งสำคัญต่อมนุษย์เราอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่ข่วยทำให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆและดำเนินชีวิตหรือกิจกรรมต่อไปได้ มะเขือเทศสามารถปรับปรุงการมองเห็นของเราให้ดีชึ้น เพราะว่ามีวิตามินเอที่ช่วยในการปรับปรุงการมองเห็น

     ประโยชน์ของมะเขือเทศนั้นดีจริงๆเลย และยังสามารถนำไปประกอบอาหารต่างๆและเพิ่มรสชาติให้อาหารได้ดีอีกด้วย หากใครอยากลองมะเขือเทศละก็บอกเลยไม่ผิดหวัง
#ผลไม้#ผัก#มะเขือเทศ#มีประโยชน์