หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Suning เผยยอดขายเทศกาลวันคนโสดบนแพลตฟอร์ม Omni Channel พุ่ง 132%

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 16 พ.ย. 18, 11:26 น

Suning เผยยอดขายเทศกาลวันคนโสดบนแพลตฟอร์ม Omni Channel พุ่ง 132%


กระทู้: Suning เผยยอดขายเทศกาลวันคนโสดบนแพลตฟอร์ม Omni Channel พุ่ง 132%
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 16 พ.ย. 18, 11:26 น
   Suning.com ("บริษัท") ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Suning Holdings Group ที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 และเป็นผู้ค้าปลีกแบบ O2O (ออนไลน์ไปยังออฟไลน์) รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ได้ประกาศปิดโปรโมชันช็อปปิ้งเทศกาลวันคนโสดในวันที่ 11 พ.ย. โดยมียอดขายผ่านช่องทาง Omni-channel เพิ่มขึ้นถึง 132% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา สำหรับเทศกาลดังกล่าว ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลช็อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตลาดอีคอมเมิร์ชนั้น ได้ส่งผลให้แอปพลิเคชันของ Suning.com ขึ้นแท่นแอปที่มียอดดาวน์โหลดอันดับหนึ่งติดต่อกันถึง 10 วันในช่วงจัดโปรโมชัน

          "ธีมของเทศกาลวันคนโสดในปีนี้คือ 'ซื้อของออนไลน์ ซื้อของออฟไลน์ ซื้อกับ Suning'" คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าว "การใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ชแบบออนไลน์อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป ในฐานะเป็นผู้ค้าปลีกที่ชาญฉลาด Suning มุ่งมั่นที่จะโปรโมทคอนเซปของการค้าปลีกแห่งอนาคต พร้อมสร้างรูปแบบไลฟ์สไตล์ใหม่ผ่านโซลูชั่นอัจฉริยะ การเชื่อมต่อรูปแบบการบริโภคที่ต่างแตกกัน การหลอมรวมการตลาดออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน และการมีส่วนร่วมของลูกค้า เพื่อบรรลุเป้าหมายในการยกระดับประสบการณ์การค้าปลีก ซึ่งรากฐานและกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งนี้ ทำให้เราได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในเทศกาลช็อปปิ้งนี้"

          ไฮไลท์จากเทศกาลช็อปปิ้งวันคนโสดของ Suning.com

          - ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ร้านค้าแบบออฟไลน์ของ Suning มีผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมกว่า 50 ล้านครั้ง ขณะที่บริการค้าปลีก Suning CVS มีลูกค้ากว่า 5 ล้านราย ส่วนโรงภาพยนตร์ Suning มีผู้เข้าชมกว่า 2 แสนราย และห้างสรรพสินค้า Suning Plaza มีลูกค้าถึง 15 ล้านคนที่เข้ามาจับจ่ายในร้านต่าง ๆ
          - จำนวนสาขา Suning Retail Cloud Stores ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดผู้บริโภคในเขตชุมชนพุ่งขึ้นแตะ 1666 แห่ง โดยมียอดขายโตขึ้นถึง 3308% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
          - ทีมโลจิสติกส์ของ Suning กว่า 2 แสนคน ได้ออกให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ นับรวมระยะทางได้ถึง 1 ล้านกิโลเมตร หรือวนรอบโลกได้ 25 รอบ
          - ด้วยอิทธิพลของมหกรรม CIIE ยอดขายของ Suning ทั่วโลก (ซึ่งนับรวมการซื้อขายข้ามประเทศ) ปรับตัวขึ้น 428% โดยผลิตภัณฑ์ยอดนิยม 3 อันดับแรกได้แก่ อุปกรณ์เสริมความงาม ผลิตภัณฑ์เพื่อแม่และเด็ก และผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเภสัชโภชนศาสตร์ ขณะที่ยอดขายสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ในครัวเรือนขยายตัวขึ้น 636% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า
          - ข้อมูลจากระบบบิ๊กดาต้าของ Suning ระบุว่า จำนวนผู้บริโภคที่เกิดหลังยุค 90 คิดเป็นสัดส่วน 42% ขณะที่ผู้บริโภคที่เกิดหลังยุค 80 อยู่ที่ 38% ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ยอดการบริโภคของผู้ที่เกิดหลังยุค 90 เหนือกว่าระดับผู้ที่เกิดหลังยุค 80
          - ในช่วงวันที่ 1-11 พฤศจิกายน ยอดออเดอร์ที่จัดการด้วยระบบ Suning Financial Services เพิ่มมากขึ้นกว่า 200% โดยมีลูกค้ากว่า 2 ล้านคนที่ได้รับโบนัสเงินสดและส่วนลดมากมาย ขณะที่ตัวเลขของผู้ใช้งานที่สมัครใช้ "Casual Loan" อยู่ที่ 1.5 ล้านคน ซึ่งได้มอบวงเงินที่ใช้ซื้อของล่วงหน้าถึง 600 ล้าน

          กลยุทธ์การค้าปลีกที่ชาญฉลาดของ Suning มุ่งเน้นไปที่การค้าปลีกแห่งอนาคต ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ได้มากที่สุด พร้อมผสานรูปแบบการซื้อที่แตกต่างเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การซื้อของแบบออนไลน์ไปยังออฟไลน์ให้กับลูกค้า พร้อมฟื้นคืนชีวิตให้ร้านค้าต่าง ๆ และทำให้ประสบการณ์การช็อปปิ้งน่าสนใจและสนุกสนานกว่าเดิม

          ตลอดช่วงจัดโปรโมชันเทศกาลคนโสด ศูนย์วิจัยและพัฒนา 5 แห่งทั่วโลก ศูนย์ข้อมูลหลัก 10 แห่ง ระบบกว่า 4,000 ระบบ และวิศวกรไอทีกว่า 10,000 คน ต่างได้ทุ่มเทความสามารถ เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดของ Suning ให้กับลูกค้ากว่า 200 ล้านคน

          เกี่ยวกับ Suning

          Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชน 2 แห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 Suning Holding ติดอับดับ 2 ในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน โดยมีรายได้ต่อปี 8.085 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.5788 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการสร้างระบบนิเวศที่ดีในอุตสาหกรรม ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทได้วางรากฐานและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com