หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 ต.ค. 18, 14:10 น

ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare


กระทู้: ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 ต.ค. 18, 14:10 น
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงรางวัล Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ด้วยแนวคิดการปรับปรุงคุณภาพการดูแลผู้ป่วย

- ภูมิภาคเอเชียเหนือและแปซิฟิกร่วมส่งผลงานชิงรางวัลในสาขา Outstanding ICT Achievement และ Outstanding ICT Innovation มากที่สุด

          Elsevier บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลที่เชี่ยวชาญสาขาวิทยาศาสตร์ และสุขภาพ และ HIMSS Asia Pacific ได้ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ครั้งที่ 6 โดยรางวัลนี้ถือเป็นการยอมรับความสำเร็จ และนวัตกรรมที่โดดเด่นทั่วโลกในด้านการนำไปใช้และการใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีด้านสุขภาพ

          นับตั้งแต่ริเริ่มขึ้นปี 2556 รางวัลดังกล่าวได้รับผลงานเข้าประกวดจำนวน 218 ผลงาน ในช่วงระยะเวลา 6 ปี จาก 30 ประเทศ และองค์กรที่มีเอกลักษณ์ 120 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการนำส่งผลงาน 22 ชิ้นจากเอเชียแปซิฟิกในปีนี้ ทั้งจากออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่นและสิงคโปร์ใน 2 สาขาคือ Outstanding ICT Achievement และ Outstanding ICT Innovation

          ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้แก่:

          สาขา Outstanding ICT Achievement

          - Metro South Health, ออสเตรเลีย – โครงการ Metro South Health Digital Hospital Project
          - Royal Children's Hospital, ออสเตรเลีย – โครงการ RCH ViCTOR EMR Project
          - Sydney Local Health District, ออสเตรเลีย – โครงการ Oncology and Haematology Management Information Systems (OHMIS) Project Phase One Sydney Local Health District
          - Xuanwu Hospital Capital Medical University, จีน – โครงการ To Save Faster and Better: Combine AI and Rebuilding ED Process to Improve Efficiency and Quality of Stroke Emergency Care

          สาขา Outstanding ICT Innovation

          - Apollo Hospitals Enterprises Limited, อินเดีย – A Multifactorial Cardiovascular Risk Prediction Tool Using Machine Learning for Indian Population
          - Aravind Eye Hospital-Pondicherry, อินเดีย – Low Cost Technology Coupled with Electronic Medical Record to Tackle Needless Blindness in Rural India
          - Nanavati Super Speciality Hospital, อินเดีย – Overcoming the EHR Gap in the Outpatient Department without Changing Clinician Behaviour or Existing Workflows
          - Royal Children's Hospital, Australia – TeleHealth (Video) Visits Optimization

          จะมีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำ HIMSS-Elsevier Award ที่จัดขึ้นที่งานประชุมและนิทรรศการ HIMSS AsiaPac18 ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ที่เมืองบริสเบน ออสเตรเลีย

          "เรามีความยินดีที่จะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำประกาศรางวัลที่จัดขึ้นที่ออสเตรเลียเป็นครั้งแรก และในช่วงเวลาที่นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของนโยบายด้านการดูแลสุขภาพของประเทศนี้" โรเบิร์ต นีฟส์ รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์ด้านสุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่น คลินิก บริษัท Elsevier กล่าว

          "เป็นเวลา 6 ปีแล้วที่รางวัล Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ยังคงเป็นเวทีระดับชั้นนำในการยอมรับความสำเร็จด้าน ICT เราหวังว่า จะมีสถาบันมากขึ้นที่นำผลงานที่ดีที่สุดขององค์กรมาเปิดเผย และนวัตกรรมล่าสุดที่นอกจากจะปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วยให้ดีขึ้นแล้ว ยังให้การดูแลแบบมีคุณภาพที่ดีขึ้นด้วย"

          จอห์น สแตนเวย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาล Royal Children's Hospital ของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทั้งสองสาขา กล่าวว่า "โครงการ RCH ViCTOR EMR และ TeleHealth (video) Visits Optimisation ของเราก่อให้เกิดประโยชน์มากมายนับตั้งแต่เริ่มโครงการ เราเห็นอัตราการเรียกทีมแพทย์ฉุกเฉิน (MET) เพิ่มขึ้น และการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพิ่มขึ้น 14% นับตั้งแต่เริ่มโครงการ EMR ซึ่งปัจจัยนี้เกี่ยวข้องกับแนวโน้มการเสียชีวิตที่ลดลงในโรงพยาบาล

          "การดำเนินโครงการ EMR ยังทำให้จำนวนการเยี่ยมแบบ TeleHealth ตามกำหนดต่อไตรมาสเพิ่มขึ้นร้อยละ 450 นวัตกรรม TeleHealth นี้ยังทำให้เกิดการบริการครั้งสำคัญที่มีประโยชน์มากมายสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกลมากขึ้นของเรา รวมทั้งครอบครัวของผู้ป่วย"

          คณะกรรมการตัดสินรางวัลประจำปีนี้ประกอบด้วยผู้นำด้านสาธารณสุขจากทั่วโลก ซึ่งได้แก่

          - Bill Le Blanc กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศบริษัท SA Health ออสเตรเลีย
          - Dr. Aamir Ali ที่ปรึกษาด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
          - นพ.ก่อพงศ์ รุกขพันธ์ กรรมการบริหารเครือโรงพยาบาลปากน้ำโพโดยพริ้นซิเพิล เฮลธ์แคร์ กรุ๊ป, กรรมการพรินซิเพิ้ล เฮลธ์แคร์ กรุ๊ป, กรรมการบริหารสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมการบริหารโรงพยาบาล ประเทศไทย
          - John Daniels, รองประธานสากล กลุ่มบริการที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข บริษัท HIMSS Analytics
          - John Sutherland ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท Ramsay Healthcare ออสเตรเลีย
          - Robert Nieves รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์ด้านสุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่น คลินิก บริษัท Elsevier

          "ผมขอแสดงความยินดีกับทุกองค์กรที่ร่วมส่งผลงานเข้ามา ในฐานะกรรมการตัดสินรางวัลนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ผมได้เห็นความพยายามมากขึ้นในการนำ ICT ไปใช้ในภูมิภาคนี้ เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ในการดูแล องค์กรต่างๆที่ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดหลายครั้งยังแสดงให้เห็นว่า นวัตกรรมคือกระบวนการที่ต่อเนื่อง ผลงานบางส่วนที่ส่งเข้ามานั้นคือการปรับปรุงผลงานที่ส่งเข้าประกวดก่อนหน้านี้ และสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามร่วมหลายปีเพื่อให้การบริการที่ดีขึ้นแก่ผู้ป่วย" จอห์น แดเนียลส์ รองประธานสากลจากบริษัท HIMSS Analytics กล่าว