หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แอนนา โบเยียซิส คว้ารางวัล Peace Image of the Year

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 ก.ย. 18, 16:30 น

แอนนา โบเยียซิส คว้ารางวัล Peace Image of the Year


กระทู้: แอนนา โบเยียซิส คว้ารางวัล Peace Image of the Year
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 ก.ย. 18, 16:30 น
แอนนา โบเยียซิส คว้ารางวัล Peace Image of the Year จากเวทีประกวดภาพถ่ายเพื่อสันติภาพ Alfred Fried Photography Award 2018

ช่างภาพชาวอเมริกันได้รับรางวัลจากการเผยแพร่ความกล้าหาญของสตรีในแซนซิบาร์

          ผู้ชนะการแข่งขันภาพถ่ายนานาชาติเพื่อสันติภาพ Alfred Fried Photography Award 2018 ได้เข้ารับรางวัล ณ อาคารรัฐสภาออสเตรียในวันนี้ โดยรางวัลสำคัญอย่าง Peace Image of the Year 2018 พร้อมเงินรางวัล 10,000 ยูโร ตกเป็นของแอนนา โบเยียซิส ช่างภาพข่าวชาวแคลิฟอร์เนีย จากผลงานภาพถ่ายชุด "Panje project: Girls on the island of Zanzibar" ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวบนเกาะแซนซิบาร์ที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศแทนซาเนีย ซึ่งไม่สนใจกฎที่ห้ามสตรีว่ายน้ำและทวงสิทธิที่พึงมี โดยคณะกรรมการได้ยกย่องภาพถ่ายของโบเยียซิสที่แสดงให้เห็นเรื่องราวเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ นั่นคือ ความปรารถนาของสตรีที่จะมีอิสรภาพและยืนยันความต้องการของตนเอง ทั้งนี้ รางวัล Alfred Fried Photography Award จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้ว และตั้งชื่อตามอัลเฟรด เฮอร์มานน์ ฟรายด์ ชาวออสเตรียเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปีค.ศ.1911

          รางวัลพิเศษ Best Single Picture พร้อมเงินรางวัล 1,000 ยูโร ตกเป็นของโจ-แอนน์ แมคอาร์เธอร์ ช่างภาพข่าว นักเขียน และนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ชาวแคนาดา จากภาพการช่วยชีวิตกอริลลากำพร้าตัวหนึ่งในประเทศแคเมอรูน

          รางวัล Best Children Peace Image of the Year พร้อมเงินรางวัล 1,000 ยูโร ตกเป็นของเด็กหญิงคายา ทาเซฟสกา วัย 14 ปี จากกรุงสโกเปีย เมืองหลวงของประเทศมาซิโดเนีย จากภาพที่แสดงถึงความอุ่นใจและความปลอดภัย

          การประกวดในปีนี้ได้รับผลงานภาพถ่ายรวมทั้งสิ้น 16,610 ชิ้นจากช่างภาพใน 137 ประเทศ สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลจากนานาชาตินำโดยลาร์ส โบริ่ง กรรมการผู้จัดการ World Press Photo และโลอิส แลมเมอร์ฮูเบอร์ ผู้ริเริ่มรางวัลนี้ ทั้งนี้ นอกเหนือจากผู้ได้รับรางวัลข้างต้นแล้ว ยังมีผู้ที่ได้รับรางวัลอีก 4 คน ได้แก่ เซลมา แวน เดอร์ บิล, มาร์ยัม ฟิรูซิ, นอร่า โลเร็ค และคอนสแตนซา พอร์ทนอย

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.friedaward.com

          สามารถดาวน์โหลดสื่อประชาสัมพันธ์ (ภาพที่ได้รับรางวัล คำกล่าวของคณะกรรมการ ภาพของพิธีมอบรางวัล) ได้ที่ http://www.friedaward.com/presskit-2018.zip

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          โลอิส แลมเมอร์ฮูเบอร์
          โทร. +43-699-13583989
          อีเมล: lois.lammerhuber@friedaward.com

          ที่มา: Alfred Fried Photography Award