หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หนังสั้น ททบ.5 “น้ายามครับ.... ผมถามไรหน่อย”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: 4quarter ที่ 23 ส.ค. 18, 18:13 น

หนังสั้น ททบ.5 “น้ายามครับ.... ผมถามไรหน่อย”


กระทู้: หนังสั้น ททบ.5 “น้ายามครับ.... ผมถามไรหน่อย”
เริ่มกระทู้โดย: 4quarter ที่ 23 ส.ค. 18, 18:13 น
เป็นเรื่องของเด็กคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นอาจารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์มากกว่าใครๆ เขาเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ได้ดีมากแต่การเรียนวิชาอื่นๆเขาสู้ใครไม่ได้เลย ชีวิตเขาจึงแปลผันมาประกอบอาชีพ ร.ป.ภ. ในสถานที่ที่เขาชอบคือ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ เขาได้เก็บข้อมูลทุกอย่างที่อยู่ในนั้นจนอยากจะสอนคนอื่นในสิ่งที่เขารู้ อยากนำความรู้ที่มีไปต่อยอดให้คนอื่นบ้าง
                 
วันหนึ่ง เขาเดินเข้าซอยกลับบ้าน เห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งอยู่หน้าบ้าน และได้ยินเสียงผู้หญิงตะโกนออกมาว่า “ ถ้าเอ็งทำไม่เสร็จไม่ต้องเล่นเกม” เขาจึงเข้าไปถามว่า “เอ็งทำอะไรอยู่วะ” เด็กคนนั้นตอบว่า “ทำการบ้านครับน้า แม่ผมเขาจะไม่ให้ผมเล่นเกมถ้าผมทำไม่เสร็จ” งานที่เด็กหนุ่มคนนั้นทำอยู่ก็คือการบ้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งเขาเป็นคนเรียนเก่งแต่หัวของเขาไม่ไปทางวิทยาศาสตร์เลย
                   
ยามจึงมองว่านี่เป็นโอกาสแล้ว จึงคิดจะสอนคนอื่นตามความฝันตัวเอง และเริ่มสอนเด็กหนุ่มคนนั้นทุกวันตอนเลิกงาน ในช่วงแรกเด็กคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้เล่นเกมได้เร็วขึ้นทุกวัน ๆ แต่ต่อมาเขาก็ต้องเปลี่ยนความคิดเพราะการที่น้ายามมาสอนวิทยาศาสตร์เขานั้นมันสนุกมาก เขาจึงเริ่มชอบวิทยาศาสตร์มากขึ้น และเขา ก็ได้เปลี่ยนคำเรียกยามเป็น “จารย์(อาจารย์)” ทำให้ลุงยามรู้สึกดีใจมากๆซึ่งในที่สุดความฝันของเขาเป็นจริงสักที เด็กคนนั้นจึงถามยามว่า “จารย์ทำงานที่ไหนเหรอครับ” ยามจึงตอบไปว่า “ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ เอ็งอยากไปเที่ยวไหมละ” เด็กหนุ่มตอบแบบไม่ลังเลเลยว่า”ไป” และเขาก็ได้เข้าไปในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้ต่างๆโดยมียามเป็นคนสอน และทั้งสองคนก็สนุกกันมาก ตกเย็นถึงเวลากลับบ้านเด็กคนนั้นจึงถามยามไปว่า “สรุป’จารย์ทำงานอะไรที่นี่” ยามจึงตอบไปว่า “น้าเป็นยามอยู่ที่นี่
” เด็กหนุ่มทำท่าตกใจมากๆเลยตะโกนออกมาว่า “โคตรเท่เลยจารย์” ทั้งสองคนรู้สึกเหมือนไม่มีอะไรค้างคากันแล้ว
                 
เด็กหนุ่มถามอะไรน้ายามหรือจารย์ยามอะไรอีก....

ติดตามผลงานของทีมPANDA PRODUCTION จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้ทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก(ททบ.5)วันเสาร์ที่ 25สิงหาคม  2561 เวลา 10.45 –10.55 น. และทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง TGN  ทุกเสาร์ อาทิตย์   ช่วง prime time ทวีปเอเชีย เสาร์18.20 -18.30น. อาทิตย์ 20.25-20.35 น.และยุโรป เสาร์-อาทิตย์ 02.25-02.35 น.ไปยัง 177 ประเทศ ใน6 ทวีปทั่วโลก
 
อย่าลืม... กด “Like & Share กับ Comment โดนใจ” ชิงรางวัล Gift Voucher  10,000 บาท “เหตุผลที่โดนใจ” เดือนละ 1 รางวัล ตั้งแต่สิงหาคม-พฤศจิกายน 2561 รวมจำนวน 4 รางวัล ติดตามรายละเอียดที่ Facebook Fanpage ของเรา ”Amuse & amaze short film contest season 2”