หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ต้นแขนลดยาก?? ต้องทำไง?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: kukkaikeaw ที่ 30 เม.ย. 18, 12:48 น

ต้นแขนลดยาก?? ต้องทำไง?


กระทู้: ต้นแขนลดยาก?? ต้องทำไง?
เริ่มกระทู้โดย: kukkaikeaw ที่ 30 เม.ย. 18, 12:48 น
เพื่อน ๆ เห็นด้วยกับเรามะ ว่าไม่ว่าเราจะอายุแค่ไหน แต่พออวบ อ้วน ขึ้นมาหน่อยละก็ ไอ้ตรงต้นแขน มันจะเป็นส่วนแรกตลอดเลยที่มองเห็นว่ามันทั้งย้วย ทั้งห้อย พอส่องกระจกก็อดไม่มั่นใจไม่ได้สักที เพราะจะใส่เสื้อผ้าแขนกุด แขนสั้น มันก็ต้องเห็นว่าปะ

ผัดผัดบุ้งใส่น้ำมันหนึ่งหยด!

อาหารคลีนก็กินเรื่อย ๆ
   
บางคนอาจจะมองว่าเออแล้วทำไมไม่ออกกำลังกาย คือจะบอกว่าเรานี่แหละเป็นคนที่ออกกำลังกายหนักมากนะ อาหารก็พยามไม่กินของทอด ของมันเป็นหลัก ส่วนอื่น ๆ มันก็ลดแหละ แต่ที่ไม่ลดก็คือต้นแขน สำหรับเรามันเป็นส่วนที่ลดยากที่สุดจนปลงกับมันมากจริงๆ!!!

ออกกำลังกาย เล่นท่าไหนแล้วต้นแขนลดก็เข้าสู้
   
มัวแต่ปลงไป สุดท้ายไม่ได้อะไร เลยเลือกลองเข้าไปปรึกษากับที่มาสเตอร์พีซ คลินิกดูค่ะ จะบอกว่าตอนแรกกะลองไปปรึกษาดู ไป ๆ มา ๆ ปรึกษาเสร็จปุ๊บจ่ายเงินมัดจำปั๊ย นัดคิววันทำอะไรเสร็จสรรพ จะบอกว่าคุณหมอต้นให้คำปรึกษามาเยอะมาก เช่น พวกการดูแลตัวเองหลังทำ แล้วก็จะประเมินให้คร่าว ๆ ว่าหลังดูดไขมันออกมาแล้วแขนจะเล็กลงไปประมาณไหน นี่แหละค่ะเหตุผลที่จ่ายเงินมัดจำไปเลยแหละ ห้าๆ

วันผ่าตัดเราไปถึงเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เช่นเปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่พวกผ้าคลุมผม ใส่พวกชุดชั้นในที่ทางคลินิกเค้ามีไว้ให้ พอเข้าไปในห้องที่เจอคุณหมอ คุณหมอก็จะวาดพวกจุดที่จะทำการดูดไขมันเพื่อตอนผ่าตัดจะได้ทำออกมาตรงจุดค่ะ

ตอนดูดไขมันขอบอกว่า ชิว ๆ ก็แอบคิดว่าจะเจ็บกว่านี้ ส่วนหนึ่งเราว่าน่าจะเป็นเพราะยาชา แต่เราว่าคุณหมอก็มือเบามากด้วยแหละ  ใช้เวลาแปปเดียวเองมั้ง สักชั่วโมงนึงได้ กินข้าวบางทียังนานกว่านี้ ห้า ๆ พอคุณหมอทำเสร็จก็จะมีพี่พยาบาลมาพันต้นแขนให้ เพื่อให้แขนเรากระชับถึงขีดสุด! จะบอกว่าจำเป็นนะ ที่เราต้องพันผ้าไว้เพื่อให้มันกระชับ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอะนะ

ไขมันที่ดูดออกไปจ้า
   
เสียดายที่หลังทำตอนพักฟื้นเราแทบไม่มีเวลาถ่ายรูปเลย แต่จะบอกว่าแผลหลังทำเรามีรอยช้ำนะ แต่น้อยมาก น้อยจนแม่ยังถามเลยแหละว่าถ้าไม่เห็นว่าแขนเล็กลง ก็ไม่เชื่อนะว่าไปดูดไขมันมา คือมันแจ่มจริงไรจริง!!!

แต่หลังทำเราไปเที่ยวแบบรัวมาก คือไปทะเลก็กล้าใส่บิกินี่ แบบที่ลืมไปเลยว่าแขนไม่มั่นใจว่าแขนตัวเองใหญ่ กล้า ๆ มั่น ๆ ไปเลยจ้า
   
รู้สึกเลยว่าโอเคขึ้น บางคนบอกว่าหลังดูดมันลดลงแล้วผิวไม่เหี่ยว หย่อนหรอ สำหรับเราไม่เลยนะ ผิวตึงตามปกติ เพราะเราจะพันผ้าซัพพอร์ตไว้ตลอดด้วยแหละ แบบใส่ไว้ไม่ลืมเลยสักวันค่ะ สำหรับใครที่มีปัญหาแล้วแก้ไม่ตกแบบเราอะนะ ก็ลองไปปรึกษาดู เผื่อจะได้คำแนะนำหรือวิธีแก้ดี ๆ แบบเรา ถ้าใครสนใจที่มาสเตอร์พีซ ก็ลองดูได้เลย เค้ามี Line@ ขอบอกว่าตอบไวมากจ้า (@Masterpiececlinic)