หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Sotera Health ขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 เม.ย. 18, 11:44 น

Sotera Health ขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT


กระทู้: Sotera Health ขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 เม.ย. 18, 11:44 น
Sotera Health LLC ประกาศเจตจำนงในการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัท BWXT

Sotera Health อุทิศตนปกป้องสุขภาพของผู้คนทั่วโลกตามสโลแกน Safeguarding Global Health(TM) ขณะที่ธุรกิจในเครืออย่าง Nordion ก็พร้อมโฟกัสไปที่ธุรกิจเทคโนโลยีรังสีแกมมาในระดับโลก

Sotera Health LLC ผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ ประกาศว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการขายแผนกไอโซโทปทางการแพทย์ของ Nordion ให้แก่บริษัทในเครือของ BWX Technologies, Inc. (BWXT) โดยความเคลื่อนไหวในครั้งนี้จะช่วยเร่งการเติบโตของทั้งสองบริษัท

“ปัจจุบัน ทั่วโลกต้องการเทคโนโลยีรังสีแกมมาเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากความต้องการโซลูชั่นฆ่าเชื้อทางการแพทย์และอื่นๆมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากการที่ทั่วโลกมีข้อกำหนดด้านการกำกับดูแลที่เข้มงวดขึ้น เช่นเดียวกับความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่เพิ่มขึ้น” ไมเคิล เพทราส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sotera Health กล่าว “การขายแผนกนี้จะเปิดทางให้ BWXT สามารถรุกเข้าสู่ตลาดไอโซโทปทางการแพทย์ ด้วยบุคลากรทักษะสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะทางที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเลิศที่สุดในอุตสาหกรรม Sotera Health ในฐานะผู้ให้บริการครบวงจรเต็มรูปแบบเพียงรายเดียวของโลกในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ รู้สึกตื่นเต้นต่อคุณค่าที่ Nordion จะมอบให้แก่ลูกค้ารังสีแกมมาของเรา เช่นเดียวกับธุรกิจอื่นๆในเครือของเราอย่าง Sterigenics และ Nelson Labs”

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า BWXT จะเข้าครอบครองสินทรัพย์เกี่ยวกับไอโซโทปทางการแพทย์ทั้งหมดของ Nordion ซึ่งรวมถึงกิจการเคมีรังสีและบริการรับจ้างผลิตในเขตคานาตา เมืองออตตาวา รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา และกิจการไอโซโทปทางการแพทย์ในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา

ทั้งสองบริษัทจะยังคงดำเนินงานในศูนย์ปฏิบัติการอันล้ำสมัยของ Nordion ในเขตคานาตา หลังจากนั้นเมื่อการซื้อขายเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีการโอนบุคลากรราว 150 คนให้แก่ BWXT ต่อไป

เควิน บรูคส์ ประธานของ Nordion กล่าวว่า “Nordion จะยังคงทุ่มความสนใจไปที่เทคโนโลยีรังสีแกมมา ซึ่งรวมถึงสาร cobalt-60 สำหรับการใช้งานเชิงอุตสาหกรรมและการแพทย์ ซึ่งสอดคล้องเป็นอย่างดีกับพันธกิจของ Sotera Health ตามสโลแกน Safeguarding Global Health(TM)”

เกี่ยวกับ Sotera Health

Sotera Health  (http://www.soterahealth.com/) LLC และบริษัทในเครือ คือผู้นำของโลกด้านการปกป้องสุขภาพแบบบูรณาการ บริษัทได้สั่งสมความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์รวมกันนานกว่า 500 ปี เพื่อมอบความปลอดภัยให้กับการดูแลสุขภาพ ด้วยการให้บริการที่มีความสำคัญแก่อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ เนื้อเยื่อ และอาหาร Sotera Health มีศูนย์ปฏิบัติการกว่า 61 แห่ง ใน 13 ประเทศ มีพนักงานกว่า 2,600 คน และเข้าถึงชีวิตของผู้คนปีละกว่า 180 ล้านคนทั่วโลก บริษัทให้บริการลูกค้ากว่า 5,000 รายทั่วโลก ในจำนวนนี้รวมถึงกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ระดับท็อป 100 มากถึง 75 ราย

Sotera Health บุกตลาดด้วย 3 บริษัทชั้นนำในเครืออย่าง Nelson Labs(TM) (https://www.nelsonlabs.com/), Nordion(R) (http://www.nordion.com/) และ Sterigenics(R) (http://sterigenics.com/) ด้วยพันธกิจเพื่อรับรองความปลอดภัยในการดูแลสุขภาพในทุกวันของชีวิต โดย Nelson Labs เป็นผู้ให้บริการทดสอบและให้คำปรึกษาทางจุลชีววิทยาและการวิเคราะห์ เพื่อช่วยลูกค้าในการพัฒนาโซลูชั่นฆ่าเชื้อเครื่องมือแพทย์ ผลิตภัณฑ์เนื้อเยื่อ/ผลิตภัณฑ์ประเภทฝัง รวมถึงการใช้งานในแวดวงเภสัชภัณฑ์และชีวภาพ ขณะที่ Nordion เป็นผู้จัดหา Cobalt-60 สำหรับใช้ในกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมารายใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงไอโซโทปทางการแพทย์สำหรับการวินิจฉัยและรักษาโรคและมะเร็งชนิดต่างๆ ส่วน Sterigenics เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นฆ่าเชื้อและการทำไอออนไนเซชั่นแบบครบวงจร สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เภสัชภัณฑ์ ความปลอดภัยด้านอาหาร และวัสดุสมรรถนะสูง

Sotera Health LLC เป็นบริษัทของไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำอย่าง Warburg Pincus และ GTCR รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sotera Health ได้ที่ soterahealth.com  (http://soterahealth.com/), เกี่ยวกับ Nelson Labs ได้ที่ nelsonlabs.com  (http://nelsonlabs.com/), เกี่ยวกับ Nordion ได้ที่ nordion.com  (http://nordion.com/) และเกี่ยวกับ Sterigenics ได้ที่ sterigenics.com  (http://sterigenics.com/)

ติดต่อ:   
Paul Monlezun
ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 613-222-7184
อีเมล: paul.monlezun@publicaffairsadvisors.com

Kristin A. Gibbs
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด
Sotera Health LLC
โทร. 440-262-1412
อีเมล: kgibbs@soterahealth.com