หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “ดีเจเพชรจ้า –โบท ” ร่วมงานกุศล bankkin family rally รวมน้ำใจ ไฮโซแต่งไฟ ไปเพื่ และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บันเทิง => ข้อความที่เริ่มโดย: rammamedia ที่ 2 เม.ย. 18, 16:50 น

“ดีเจเพชรจ้า –โบท ” ร่วมงานกุศล bankkin family rally รวมน้ำใจ ไฮโซแต่งไฟ ไปเพื่


กระทู้: “ดีเจเพชรจ้า –โบท ” ร่วมงานกุศล bankkin family rally รวมน้ำใจ ไฮโซแต่งไฟ ไปเพื่
เริ่มกระทู้โดย: rammamedia ที่ 2 เม.ย. 18, 16:50 น
นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่สร้างสรรค์สังคมของภาคธุรกิจอย่าง บริษัท แบงก์คิ้น  ซีนอน  คอนเซ็ปน์ คาร์  จำกัด ที่เพิ่งจัดงานคืนสู่สังคม “bankkin family rally รวมน้ำใจ ไฮโซแต่งไฟ ไปเพื่อน้อง” ที่ได้คนบันเทิงรุ่นใหม่ไฟแรง 2 หนุ่มหล่ออย่าง  ดีเจเพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ,โบท-กษม กลปราณีต  นักแสดง และมือกลองวงอาหรั่ง  มาร่วมปลุกจิตสำนึกและสร้างสีสันภายในงาน
 
      นายกฤตภาส  กิตติวรนารถ กรรมการบริหาร บริษัท แบงก์คิ้น  ซีนอน  คอนเซ็ปน์ คาร์  จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงานเพื่อการกุศลในครั้งนี้เราใช้ชื่องานว่า “bankkin family rally รวมน้ำใจ ไฮโซแต่งไฟ ไปเพื่อน้อง” มีขบวนรถที่แต่งไฟรถของลูกค้าผู้มีจิตสาธารณะร่วมงานกว่า 30 คัน โดยใช้ระยะเส้นทางจาก บริษัท แบงก์คิ้น ซีนอน คอนเช็ปต์ คาร์ จำกัด เขตกรุงเทพมหานคร ไปยังบ้านเด็กอ่อนรังสิต จังหวัดปทุมธานี โดยอยู่ภายใต้การดูแลของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทั้งนี้ เพื่อรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเปิดไฟรถยนต์ขณะวิ่ง และ นำเงิน พร้อมทั้ง สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อเด็ก ๆ เช่น ยาสระผม น้ำดื่ม นมผง ถุงมือยาง ยาทาแก้คัน อาทควันกำจัดยุง เป็นต้น ไปมอบให้แก่เด็กผู้ด้อยโอกาส  ทั้งนี้  ยังถือโอกาสเปิดตัวเพลง “Bankkin” แนวเพลงฮิปฮ๊อป ซึ่งเป็นเพลงรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจเปิดไฟหน้ารถยนต์ขณะวิ่ง ลดอุบัติเหตุ ร้อยละ 30 โดยนำสองหนุ่มแรพเตอร์ชื่อดังอย่าง  โอ๊ค-พีระพล  นักพิณพาทย์  และ คิง-อนุวัฒน์  คำยา มาเป็นผู้ขับร้อง และถ่ายทอดบทเพลงได้อย่างสนุกสนาน

ดีเจเพชรจ้า -วิเชียร กุศลมโนทัย   เซเลบริตี้ และ พิธีกร เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ โดยเฉพาะตนเองเป็นคนชื่นชอบการแต่งรถยนต์อยู่แล้ว ซึ่งรถยนต์ที่บ้านมีการแต่งไฟหน้ารถ เพื่อเพิ่มความส่องสว่าง และความปลอดภัยทุกคัน ส่วนตัวมองว่า การแต่งไฟหน้ารถยนต์ เพื่อความส่องสว่างมีประโยชน์ต่อทุกคน โดยเฉพาะเวลาเดินทางไกลไปต่างจังหวัด แสงไฟบนท้องถนน ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะทำให้เราขับขี่รถยนต์ง่ายขึ้น และไม่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งตนเองอยากจะฝากถึง ผู้ใช้รถยนต์ทุกคน ที่ต้องขับขี่รถในเวลากลางคืน หรือ ออกต่างจังหวัด ควรใส่ใจความส่องสว่างแสงไฟหน้ารถยนต์ของท่าน เพราะไฟส่องสว่างเปรียบเสมือนไฟฉายนำทาง

       โบท-กษม กลปราณีต  นักแสดงหนุ่ม และ มือกลองวงอาหรั่ง  หนึ่งในลูกค้าของแบงก์คิ้น ซีนอน  ที่ได้นำรถ  Porsche Boxster มาร่วมในขบวนแรลลี่  กล่าวว่า ดีใจมากที่ทาง แบงก์คิ้น ได้จัดงานนี้ขึ้นมา ทำให้ตนเองได้มีโอกาสมาทำบุญกับน้องๆที่สถานสงเคราะห์บ้านเด็กอ่อนรังสิตแห่งนี้ เพราะตั้งใจไว้นานแล้วว่าอยากมาทำบุญ  ซึ่งพอทาง แบงก์คิ้น เชิญมาร่วมงานก็ได้ตอบตกลงที่จะมาร่วมงานในทันที  และอยากให้ทาง แบงก์คิ้น ได้จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมแบบนี้อีกทุกๆปี เพราะนอกจากได้มาทำบุญแล้วยัง ได้ร่วมรณรงค์ในเรื่องการขับขี่ปลอดภัย เปิดไฟหน้ารถเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

            ทั้งนี้ ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดยาว จะมีผู้คนใช้รถใช้ถนนกันมากกว่าปกติ  อย่างเรื่องการใช้ไฟรถให้ถูกต้องซึ่งมีความสำคัญอยู่ในลำดับต้น ๆ ที่จะสามารถลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณไฟเลี้ยวที่มักถูกละเลยและไม่เอาใจใส่ในกฎจราจรจากผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะเป็นอย่างมาก จนกระทั่งนำไปสู่อุบัติเหตุสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจนนับไม่ถ้วน ดังนั้น เราควรจะเปิดไฟวิ่งทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน และปฏิบัติตามกฏจราจร

สามารถฟังเพลง เพลง bankkin  ตามนี้  https://www.youtube.com/watch?v=q-8jUs5JUgo