หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ไปเดินเล่นงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิต

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: iamteezaa ที่ 22 ก.พ. 18, 08:17 น

ไปเดินเล่นงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิต


กระทู้: ไปเดินเล่นงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิต
เริ่มกระทู้โดย: iamteezaa ที่ 22 ก.พ. 18, 08:17 น
(http://postto.me/1p/hmb.jpg)
โครงการ "อุ่นไอรัก คลายความหนาว (https://www.facebook.com/AoonIRak)"  จากพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ให้ประชาชนได้มีความสุข ความรื่นเริง และรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ ฯ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานพระราชทานความสุขให้กับประชาชน และเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทยในรูปแบบต่าง ๆ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร องค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย ภายใต้ชื่องานว่า “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

เพื่อให้ประชาชนที่ได้มาเที่ยวชมงาน มีความสุข สนุกสนาน รื่นเริง ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น ย้อนยุค ให้เห็นประวัติศาสตร์ ความผูกพันอันแนบแน่นของสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ทรงมีต่อประชาชนและประเทศชาติ ได้รู้ถึงวิถีการดำเนินชีวิตของชาวไทยในสมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน อันเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นคนไทยและชาติไทย

นอกจากนี้ รายได้จากการจัดงานไม่หักค่าใช้จ่าย จะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยและเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศ ภายใต้กิจกรรมในโครงการตามพระราชดำริ “จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ” ต่อไป
(http://postto.me/1p/iij.jpg)
พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ร่วมเปิดงาน และแวะเยี่ยมชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ. พระลานพระราชวังดุสิต พร้อมเยี่ยมชมร้านค้าต่าง ๆ ของภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมงาน
(http://postto.me/1p/hps.jpg)
โดยหนึ่งในภาคเอกชนที่จัดงานเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ร่วมย้อนยุค โดยนำสินค้าและบริการของบริษัทในเครือ ได้แก่ บจ.เจียไต๋บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร(ซีพีเอฟ)  บมจ.ซีพีออลล์(ซีพีออลล์)  และ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (ทรู) อาทิ เมลล่อน เมล็ดพันธุ์พืชเจียไต๋ ไข่ไก่ ไส้กรอก ไอศครีมเอเต้ กล้วยหอมทอง กาแฟโบราณ โทรศัพท์ทรู มาจำหน่ายและบริการในราคาพิเศษให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน
(http://postto.me/1p/hq0.jpg)
นอกจากนี้ ซีพีเอฟ ได้ร่วมรังสรรค์เมนูอาหารไทยย้อนยุค โดยเปิดร้าน "ครัวสำรับไทย" ปรุงอาหารในตำนาน อาทิ กระทงทองไก่ แกงคั่วปลาดุกใบชะพลู ทองนพคุณ และส้มฉุน เป็นต้นโดยจะมีเมนูใหม่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันในแต่ละสัปดาห์

สำหรับเพื่อนๆ ที่จะมาร่วมงานอย่าลืมพกบัตรประชาชนมาแสดง เพื่อผ่านจุดคัดกรองที่มี 4 จุด ได้แก่
•  ริมถนนศรีอยุธยาฝั่งสวนอัมพร
•  บนทางเท้าข้างสนามเสือป่า
•  บนทางเท้าใกล้โค้ง ปตท.ถนนอู่ทองใน
•  บนเกาะกลาง ใกล้ ทภ.1 ถนนราชดำเนินนอก
(http://postto.me/1p/iib.jpg)
สำหรับงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” จะมีจนถึงวันที่ 11 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 10.30 น. - 21.00 น. ทุกวัน

*** อย่าลืม ***
•  พกบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อลงทะเบียนเข้างาน ณ จุดคัดกรอง
•  แต่งกายชุดไทยย้อนยุค หรือชุดสุภาพ มาเซลฟี่กับบรรยากาศย้อนยุค

(งดใส่กางเกงขาสั้นและกระโปรงเหนือเข่า)

(http://postto.me/1p/iey.jpg)