หน้า : พิมพ์หน้านี้ - LHHOTEL เข้าเทรดหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมวันแรก 20 มิ.ย.นี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: mizmum ที่ 19 มิ.ย. 17, 10:07 น

LHHOTEL เข้าเทรดหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมวันแรก 20 มิ.ย.นี้


กระทู้: LHHOTEL เข้าเทรดหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมวันแรก 20 มิ.ย.นี้
เริ่มกระทู้โดย: mizmum ที่ 19 มิ.ย. 17, 10:07 น
ทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) เข้าเทรดหน่วยทรัสต์เพิ่มเติม 20 มิ.ย.นี้เป็นวันแรก หลังนักลงทุนให้ความเชื่อมั่นในการลงทุน ส่งผลให้ปิดการขายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ชูศักยภาพ ‘โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ’ ที่เข้าลงทุนเพิ่มเติมเป็นระยะเวลาประมาณ 21 ปี มีความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านราชดำริ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ ส่งผลให้มีอัตราเข้าพักในไตรมาส 1/60 ที่ผ่านมาอยู่ที่ร้อยละ 90 เชื่อทรัสต์ LHHOTEL จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง จากการให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า มีอัตราการเข้าพักและอัตราค่าห้องพักที่ยังมีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นในอนาคต
 

          นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สาย Primary Distribution ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล (LHHOTEL) เปิดเผยว่า หน่วยทรัสต์เพิ่มเติมของ LHHOTEL จะเริ่มเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันที่ 20 มิถุนายน 2560  หลังจากได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจจากการเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมแก่นักลงทุนที่เป็นผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม (Rights Offering) และนักลงทุนรายใหม่ทั้งที่เป็นผู้มีอุปการคุณของผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์และนักลงทุนสถาบัน (Public Offering) โดยกำหนดราคาเสนอขายสุดท้ายที่ 13.00 บาทต่อหน่วย ส่งผลให้ปิดการขายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

          ทั้งนี้ ทรัสต์ LHHOTEL ได้เข้าลงทุนเพิ่มเติมในสิทธิการเช่าช่วงอสังหาริมทรัพย์และกรรมสิทธิ์ในสังหาริมทรัพย์ของโครงการโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ เป็นระยะเวลาประมาณ 21 ปี ซึ่งจะหมดอายุลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2581 โดยเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในซอยมหาดเล็กหลวง 1 ถนนราชดำริ ใกล้แยกราชประสงค์และสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเป็นย่านใจกลางแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติและคนไทย หลังจากเมื่อปลายปี 2558 ทรัสต์ LHHOTEL ได้เข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์และกรรมสิทธิ์ในสังหาริมทรัพย์โครงการโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ทำเลอโศก-สุขุมวิท ติดศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้า MRT

         “หลังจากหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยประมาณการว่าหลังจากเข้าลงทุนเพิ่มเติมในครั้งนี้ ผู้ถือหน่วยทรัสต์จะได้รับเงินปันส่วนแบ่งกำไรต่อหน่วยเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 0.03 บาทต่อหน่วย ในช่วง 12 เดือน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2560 ถึง 31 มีนาคม 2561 เพิ่มขึ้นเป็น 1.0011 บาทต่อหน่วย จากประมาณการเดิมก่อนที่จะลงทุนเพิ่มเติมอยู่ที่ 0.9711 บาทต่อหน่วย” นางสาววีณา กล่าว

          นางสาวเพียงดาว วัฒนายากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด ในฐานะผู้เสนอขายหน่วยทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เปิดเผยว่า มีความมั่นใจในทรัสต์ LHHOTEL เป็นทางเลือกที่ดีในการลงทุนในทรัพย์สินประเภทโรงแรมที่มีศักยภาพในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ เนื่องจากมีโครงสร้างทางการเงินที่ดีและอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนที่เหมาะสม ประกอบกับทรัพย์สินที่เข้าลงทุนเพิ่มเติมและเข้าลงทุนครั้งแรกนั้น ล้วนเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจและแหล่งท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ โดยเฉพาะโครงการโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ ที่ LHHOTEL เข้าลงทุนเพิ่มเติมนั้น เป็นอาคารสูง 49 ชั้นและชั้นใต้ดิน 1 ชั้น จำนวน 497 ห้อง พื้นที่ทั้งหมด 66,628 ตารางเมตร โดยไตรมาส 1/60 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 มีอัตราเข้าพักร้อยละ 90 เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ที่มีอัตราเข้าพักร้อยละ 80 อีกทั้งได้ออกแบบห้องพักของโรงแรมที่มีขนาดใหญ่กว่าโรงแรมในระดับเดียวกันที่อยู่ในทำเลใกล้เคียง จึงสามารถรองรับลูกค้าที่เข้าพักแบบระยะยาวช่วยเพิ่มความมั่นคงด้านรายได้

          ขณะที่อัตราการเข้าพักและอัตราค่าห้องพักเฉลี่ยของโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นได้อีกในอนาคต จากปัจจัยภาพรวมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้น โดยในปี 2559 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทยจำนวน 32.6 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.9 เมื่อเทียบกับปี 2558 ที่มีจำนวน 29.9 ล้านคน โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ยังคงเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง

          “ทรัสต์ LHHOTEL มีนโยบายเข้าลงทุนในทรัพย์สินประเภทโรงแรมที่มีคุณภาพ โดยการเข้าลงทุนเพิ่มเติมในโครงการโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่มีคุณภาพดี อยู่ในทำเลที่โดดเด่นเช่นเดียวกับโครงการโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ที่เข้าลงทุนครั้งแรกนั้น เชื่อว่าจะเกื้อหนุนให้ทรัสต์ LHHOTEL มีผลการดำเนินงานที่ดียิ่งขึ้น  มีสภาพคล่องในการซื้อขายที่ดี รวมถึงสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์” นางสาวเพียงดาว กล่าว

(https://www.uppic.org/image-1C30_59473FB5.jpg)