หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สนพ. จับมือเพาเวอร์บาย ชวนคนไทยเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: zekaiboyza ที่ 30 ก.ย. 16, 16:28 น

สนพ. จับมือเพาเวอร์บาย ชวนคนไทยเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน


กระทู้: สนพ. จับมือเพาเวอร์บาย ชวนคนไทยเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน
เริ่มกระทู้โดย: zekaiboyza ที่ 30 ก.ย. 16, 16:28 น
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เดินหน้าสานต่อ "รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์" ปี 2 กระตุ้นคนไทยใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากเบอร์ 5 ผ่านงาน HomeWorks Expo 2016 มหกรรมสินค้าครบเครื่องเรื่องบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ความสุขไซส์ใหญ่ ให้ทุกครอบครัว" ซึ่งถือเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญของพันธมิตรเครือเซ็นทรัล ได้แก่ โฮมเวิร์ค เพาเวอร์บาย เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และท็อปส์ ซูเปอร์มาเก็ต ที่พาเหรดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 มาลดราคาสูงถึง 80%  สนพ.ร่วมจัดบูธให้ความรู้เรื่องประโยชน์จากการเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง เน้นเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง และหลอดไฟ LED สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน - 9 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) และโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ในการขับเคลื่อนโครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” ปี 2 นี้จะเน้นการให้ข้อมูลความรู้ที่ต่อเนื่องในเรื่องการเปลี่ยนใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อประหยัดพลังงาน โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง ซึ่งจะให้ความประหยัดพลังงานมากกว่าเครื่องปรับอากาศแบบเดิมคือระบบ Fixed Speed ถึง 30% ถือเป็นเรื่องใหม่ที่ต้องสร้างการรับรู้และเข้าถึงข้อมูลในภาคประชาชนโดยเร็ว อีกทั้ง ยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่องสำหรับหลอดไฟ LED รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ชนิดอื่นๆ ด้วย และถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่แล้ว ก็ยังคงต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการประหยัดพลังงานอย่างต่อเนื่อง เช่น การปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศเพิ่มอีก 1-2 องศา การปิดไฟดวงที่ไม่ได้ใช้ หรือการปลดปลั๊กอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อเลิกใช้งาน เป็นต้น
ในงาน HomeWorks Expo 2016 สนพ. ได้จัดกิจกรรม "รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์" เน้นการให้ความรู้ความเข้าใจการเลือกซื้ออุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 อาทิ ให้ความรู้เรื่องเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง และหลอดไฟ LED นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม “ช้อปปั๊บ รับฟรี” หลอดไฟ LED 8 วัตต์ เมื่อนำใบเสร็จที่ซื้อสินค้าประหยัดไฟเบอร์ 5 ครบ 1,000 บาทขึ้นไป มาแลกรับที่บูธได้ฟรี หรือร่วมสนุกกับกิจกรรม "Load Like Share ชิงแอร์ SEER สูง" โดยเชิญชวนให้โหลดแอพพลิเคชั่น eppohan 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์ ซึ่งเป็นแอพฯ ที่ช่วยคำนวณผลประหยัดไฟ โดยสามารถใช้ได้ทั้งใน Android iOS และ Windows Phone พร้อมทั้งกดไลค์และแชร์แฟนเพจ "รวมพลังหาร 2" เพื่อร่วมลุ้นรับฟรี เครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER สูง 1 เครื่อง ขนาด 13,000 BTU โดยจะมีการประกาศผลผู้โชคดีในช่วงต้น
ปีหน้า 2016 อีกทั้งยังมีดารานักแสดงอย่างคุณเจมส์ กิจเกษม และ คุณเกด ธัญญา มาร่วมสร้างสีสันภาย     ในบูธด้วย สนพ.คาดว่าการร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ จะสามารถกระตุ้นการตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 ในภาคธุรกิจ เอสเอ็มอี ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้เพิ่มมากขึ้น
พบกับบูธกิจกรรม “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์" ได้ที่งาน “HomeWorks Expo”มหกรรมสินค้าครบเครื่องเรื่องบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 9 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค