หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ซุปตาร์คนสุพรรณฯโพสต์อาลัย"บรรหาร ศิลปอาชา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newsncn ที่ 23 เม.ย. 16, 17:21 น

ซุปตาร์คนสุพรรณฯโพสต์อาลัย"บรรหาร ศิลปอาชา


กระทู้: ซุปตาร์คนสุพรรณฯโพสต์อาลัย"บรรหาร ศิลปอาชา
เริ่มกระทู้โดย: newsncn ที่ 23 เม.ย. 16, 17:21 น
นอกจากคนในแวดวงการเมือง จะร่วมแสดงความอาลัย ต่อการจากไปของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 แล้ว คนในแวดวงบันเทิง ซึ่งเป็นลูกหลานเมืองสุพรรณบุรี ต่างก็โพสต์ข้อความทางอินสตาแกรม เพื่อร่วมอาลัย เจ้าของฉายา"มังกรสุพรรณ" ด้วย

(http://board.postjung.com/data/961/961260-img.rsua2f.tmxh.jpg)

     เริ่มจาก นักร้องหนุ่ม "กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ หรือ กัน เดอะสตาร์" ได้โพสต์ข้อความว่า "ตื่นมาเช้านี้ได้รับข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ กับการจากไปของ ฯพณฯบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของประเทศไทย สำหรับผมในฐานะลูกหลานสุพรรณบุรี ในวัยเด็กผมเคยมีโอกาสกล่าวรายงานต่อหน้าท่านบรรหาร ในฐานะเยาวชนคนดีศรีสุพรรณ และมีโอกาสได้รับใช้ท่านในการทำกิจกรรมของทางจังหวัดสุพรรณบุรีอยู่เสมอมา ท่านเป็นบุคคลตัวอย่าง เป็นนักพัฒนาที่แท้จริง เมืองสุพรรณบุรีสวยงามและน่าอยู่ ด้วยแนวคิดการพัฒนาของผู้ชายคนนี้ และเมื่อผมก้าวเข้ามาอยู่บนถนนสายบันเทิง ท่านจะมีคำสอนคำเตือนสติให้ผมทุกครั้งที่ผมได้มีโอกาสพบกับท่าน ท่านเป็นเสมือนทุกอย่างของสุพรรณบุรี วันนี้แม้จะไม่มีผู้ชายที่ชื่อ"บรรหาร ศิลปอาชา" แต่คุณงามความดีของท่านจะอยู่คู่เมืองสุพรรณบุรีตลอดไป

(http://board.postjung.com/data/961/961260-img.rsua2f.1r9v6.jpg)

     ด้านนักร้องลูกทุ่งสาว "เปา เปาวลี" โพสต์ว่า "รักและเคารพ พณท่านบรรหาร ศิลปอาชา ท่านเป็นพ่อเมืองที่คนสุพรรณรักและเคารพ เปามีโอกาสได้ร้องเพลงให้ท่านฟังมาตั้งแต่ ม.1 ที่โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 3 ซึ่งท่านจะมามอบทุนการศึกษาและมาเยี่ยมโรงเรียนของเราทุกๆปี และได้มีส่วนร่วมในงานต่างๆของจังหวัดสุพรรณ เปาดีใจที่ได้เกิดเป็นคนสุพรรณ และภูมิใจที่มีผู้นำสุพรรณที่เก่ง นำสิ่งสวยงามความพัฒนามามอบให้กับเราชาวสุพรรณ วันนี้ไม่มีท่านแล้วรู้สึกใจหาย และเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ลูกหลานชาวสุพรรณคนนี้จะไม่ลือมพระคุณของท่านค่ะ ด้วยรักและเคารพ ร่วมแสดงความไว้อาลัยแด่การจากไปของ พณท่านบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21

(http://board.postjung.com/data/961/961260-img.rsua2f.2asyq.jpg)

     และอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่เป็นคนสุพรรณฯ คือนักแสดงสาวจากช่อง 7 "มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ" ก็ได้โพสต์ข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของฯพณฯบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของประเทศไทย ในฐานะลูกหลานคนสุพรรณ ท่านคือพ่อเมืองสุพรรณ ผู้พัฒนาเมืองสุพรรณบุรีที่แท้จริง และได้มีโอกาสรับใช้ท่านในการร่วมกิจกรรมต่างๆของจังหวัดสุพรรณบุรี ท่านมักจะให้คำสั่งสอนคำแนะนำ แง่คิดที่ดีกับหนูเสมอ หนึ่งบทเพลงของท่านที่มาร่วมงานโรงเรียนสงวนหญิงทุกครั้ง จะต้องฟังท่านชื่นชอบเพลง"แม้ยามเพชรหยาดจากฟ้า ร่วงลงมาฟ้าคงไหวหวั่น ดวงดาวก็พลอยเศร้าโศกศัลย์ มิอาจกลั้นน้ำตาอาลัย เอื้อมมือคว้าหยาดเพชรแก้ว เผลอรักแล้วจึงฝันใฝ่ หยาดเพชรหยาดละอองผ่องใส แม้อยู่ในความมืดมน" ท่านจะอยู่ในใจชาวสุพรรณ และชาวสงวนหญิงตลอดไป

ที่มา: http://www.newsconnect.co.th/newsdetail.php?typenews=2&idnews=8023