หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อบรม Appilcation True Autistic และมอบ Tablet True smart ณ ออทิสติก เวียงจันทร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: rammun ที่ 13 ก.พ. 16, 08:30 น

อบรม Appilcation True Autistic และมอบ Tablet True smart ณ ออทิสติก เวียงจันทร์


กระทู้: อบรม Appilcation True Autistic และมอบ Tablet True smart ณ ออทิสติก เวียงจันทร์
เริ่มกระทู้โดย: rammun ที่ 13 ก.พ. 16, 08:30 น


12 ก.พ. 2559: กลุ่มทรู โดย True Innovation ร่วมกับมูลนิธิออทิสติกไทย ขยายผลแอพพลิเคชั่น True Autistic สู่ระดับอาเซียน เดินทางส่งมอบ Tablet True Smart พร้อมอบรมการใช้แอพพลิเคชั่น True Autistic ณ สมาคมออทิสติก เวียงจันทร์ สปป ลาว โดยมีตัวแทนจากกระทรวงแรงงานและสังคมสปป. ลาว และสมาคมนักข่าวลาว ร่วมเป็นสักขีพยาน

(http://www.mx7.com/i/867/k5HqfV.jpg)


อาจารย์ชูศักดิ์ จันทยานนท์ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม(ไทย) คณะผู้บริหารกลุ่มทรูภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำโดยคุณกมลวรรณ ประสานศรี ผู้แทนกลุ่มทรู ร่วมส่งมอบ Tablet True Smart   จำนวน 45 เครื่องพร้อม แอพพลิเคชั่น True Autistic แก่สมาคมผู้ปกครองออทิซึ่มลาว และได้เปิดให้เป็นศูนย์ฝึกอบรม  แอพพลิเคชั่น True Autistic สำหรับบุคคลออทิสติกและครอบครัวในสปป.ลาว เข้ามาใช้บริการ
 นอกจากนี้ ทีมนักวิชาการจากคณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ดร.ปิยะวรรณ ศรีสุลักษณ์  ยังได้เข้าร่วมพิธีส่งมอบ เพื่อนำเสนอ การใช้เครื่องมือประเมินทักษะการสื่อสารเด็กออทิสติก แก่ทีมฝึกอบรมของสปป ลาวในครั้งนี้อีกด้วย

(http://www.mx7.com/i/10e/nDXKVg.jpg)
คุณโพธิ์คำ ดวงดารา ประธานสมาคมออทิซึ่ม ลาว กล่าวว่า อุปกรณ์ที่ได้รับมอบจะช่วยในการพัฒนาทักษะเด็กออทิสติกในสมาคม และถือเป็นสื่อทางเลือก โดยจะร่วมกับทีมนักวิชาการไทยในการติดตามประเมินการใช้งาน และขอขอบคุณ บริษัททรู ที่เป็นบริษัทที่มีคุณธรรม ช่วยเหลือสังคม และขอบคุณสมาคมออทิสติกไทยและมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง


(http://www.mx7.com/i/970/14A4jK.jpg)