หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รีวิว ไก่บาร์บีคิวจุ่มชีสเยิ้มๆ ที่ฮงแด แหล่งวัยรุ่นเกาหลี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: monkeytravel ที่ 18 ม.ค. 16, 09:46 น

รีวิว ไก่บาร์บีคิวจุ่มชีสเยิ้มๆ ที่ฮงแด แหล่งวัยรุ่นเกาหลี


กระทู้: รีวิว ไก่บาร์บีคิวจุ่มชีสเยิ้มๆ ที่ฮงแด แหล่งวัยรุ่นเกาหลี
เริ่มกระทู้โดย: monkeytravel ที่ 18 ม.ค. 16, 09:46 น
มีร้านอาหารเกาหลีมาเล่าสู่กันฟังอีกแล้วจ้าาา.... เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปทานข้าวกลางวันกับเพื่อนแถวฮงแดมาค่ะ ตอนแรกก็เดินเล่นกันไปเรื่อยๆ เพราะไม่รู้จะทานอะไรดี บังเอิญเดินผ่านร้านนึง หน้าตาอาหารบนป้ายหน้าร้านคือดูน่าทานมากค่ะ เลยตกลงกันว่าเอาร้านนี้แล้วกัน ร้านมีชื่อว่า Hum Ji Pak Deung Galbi ค่ะ มีหลายสาขาในโซล แต่ของเราเป็นสาขาฮงแดนะคะ

สำหรับพิกัดร้านขอบอกเลยว่าหาง่ายมากๆ ค่ะ ลงสถานีฮงแด สาย 2 แล้วออกทางออกหมายเลข 8 ผ่านร้านกาแฟชื่อ Coco Bruni แล้วให้เดินตรงไปเรื่อยๆ จนถึงหัวมุมแล้วเลี้ยวขวาค่ะ เดินต่ออีกนิดเดียวก็จะเจอร้านเลย อยู่ทางขวามือ ด้านหน้าร้านเป็นแบบนี้ค่ะ

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14n81juz3IjTMDe1e6-o.jpg)

ตอนเข้าไปในร้านมีลูกค้านั่งกินอยู่โต๊ะเดียว แต่พอนั่งไปซักพักสรุปว่าคนก็เริ่มเข้ามาเต็มเลยค่ะ แล้วก็เหลือบไปเห็นว่ามีป้ายบอกว่าร้านนี้เคยออกทีวีด้วย! จากที่ตอนแรกคิดว่าเข้าผิดร้าน ก็เลยรู้สึกดีขึ้นมาว่าเราเลือกร้านถูกแล้ว 55555

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14n9i5a8daJ61r7BAP-o.jpg)

บอกตามตรงว่าไม่รู้เลยค่ะว่าเมนูฮิตของร้านคืออะไร เรากับเพื่อนเลยสั่งไก่ทอดจิ้มชีสมาแทนที่จะสั่งซี่โครงจิ้มชีส (อันนี้เมนูยอดนิยมค่ะ)  แต่ไม่เป็นไร อร่อยเหมือนกัน 5555555 ตอนสั่งเราสามารถเลือกรสชาติของไก่ได้ด้วยค่ะ คิดว่าตอนสั่งซี่โครงก็น่าจะเลือกได้เหมือนกันค่ะ... เขาจะมีทั้งหมดประมาณ 4-5 ระดับความเผ็ดค่ะ อันแรกเป็นรสบาบีคิว ไม่เผ็ดเลย (เรากับเพื่อนสั่งอันนี้ค่ะ เพราะเพื่อนไม่กินเผ็ด อิอิ) แล้วก็จะมีรสธรรมดา ซึ่งเขาบอกว่าเผ็ดเล็กน้อย จากนั้นก็ เผ็ด ไปจนถึง เผ็ดมากค่ะ เวลาสั่งก็สั่งตามจำนวนคนค่ะ... ไปกันสองคน จ่ายไปคนละ 11,000 วอน (ประมาณ 340 บาท)

เครื่องเคียงที่เขาให้มาก็จะเป็นสลัด แตงดอง แล้วก็หัวหอมในซีอิ๊ว อันสุดท้ายนี่เราชอบมาก กินแล้วตัดเลี่ยนดีค่ะ :)

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14nag68yeA4uGeNH6m-o.jpg)

หน้าตาอาหารตอนเขาเอามาเสิร์ฟเป็นแบบนี้ค่ะ... อลังการสุดๆ เรากับเพื่อนตื่นเต้นมาก ถ่ายรูปกันไปเยอะเลย 5555 ชีสละลานตาไปอีก

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14nbf27x8KUy03RQXX-o.jpg)

มาดูรูปใกล้ๆ กันดีกว่าค่ะว่ามันประกอบไปด้วยอะไรบ้าง~ อันแรกเป็นแป้งต๊อกค่ะ ตอนเสียบไม้มามันจะแข็งๆ นิดนึงค่ะ แต่เรารูดออกแล้วก็วางไว้ให้มันร้อนพร้อมๆ  กันระหว่างที่ชีสละลายค่ะ

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14nc4545AwjUOPO0Gv-o.jpg)

ต่อมาเป็นไก่ทอดค่ะ อันนี้มันจะสุกอยู่แล้วนะคะ สีน่ากินมากๆ เป็นไก่ราดซอสบาบีคิว ออกหวานๆ ด้านล่างของไก่จะมีต้นหอมซอยเป็นเส้นบางๆ มากำนึง กินกับไก่แล้วเข้ากันมากๆ ค่ะขอบอก อร่อยยยยยยย

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14ncpjv24waYJf8use-o.jpg)

มาถึงอย่างสำคัญเลยค่ะ ชีสสสสสสสสสส...! ก่อนละลายหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ เยอะอลังการงานสร้างมากๆ สีเหลืองสวยน่ากิน 555 พนักงานเขาจะเปิดเตาแก๊สให้ เขาบอกว่าให้รอจนชีสเริ่มละลายแล้วก็ทานได้เลย ใช้เวลาแปปเดียวเท่านั้นค่ะ

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14nd9573Tq4gqm6aVG-o.jpg)

ตอนแรกที่คิดภาพไว้คือมันจะต้องละลายเป็นชีสเหลวๆ น้ำๆ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้เหลวขนาดนั้นค่ะ ออกแนวชีสที่อยู่ในขอบชีสเวลาทานพิซซ่าบ้านเราอะค่ะ ประมาณนั้น 555

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14ndy6h7RuAdhiCQXR-o.jpg)

ตอนทานก็ควรเอาไก่ทอดลงไปจิ้มในชีส แต่คือในความเป็นจริงจิ้มแล้วมันไม่ติดขึ้นมาค่ะ 55555 เพราะว่าชีสมันไม่เหลว ต้องคีบขึ้นมาทานเอง แต่เราก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่นะคะ... ถ้าลองเปิดไฟแล้วให้มันละลายอีกซักพักจะเป็นยังไง แต่ตอนเราทำด้านล่างของชีสก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีทอง ออกแนวกรอบๆ หน่อยอะค่ะ แต่เราชอบนะ 555

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14nejjuxMLnCr2b0WN-o.jpg)

มาคิดๆ ดู หรือจริงๆ แล้วอาจจะต้องเลือกใช้ชีสประเภทอื่นเพื่อให้มันละลายแล้วเหลวแบบฟองดู... อันนี้เราก็ไม่สันทัด 5555555 เอาเป็นว่าอันนี้อร่อยค่ะ แค่ไม่เป็นไปตามที่เราคิดไว้เฉยๆ แฮะๆ

(http://f.ptcdn.info/350/039/000/o14nf82cy44eGsA2Y13-o.jpg)

วางแผนเอาไว้ว่าคราวหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปทานอีกจะลองสั่งซี่โครงมาลองทานค่ะ แล้วเดี๋ยวจะเอามารีวิวให้ชมกันนะคะ~ ฝากติดตามด้วยค่าาาาาาา