หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ด.ช. 6 ขวบพิการเดินไม่ได้จากรถคว่ำ แม่ญาติดับยกคัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: audchara2405 ที่ 7 พ.ย. 15, 20:14 น

ด.ช. 6 ขวบพิการเดินไม่ได้จากรถคว่ำ แม่ญาติดับยกคัน


กระทู้: ด.ช. 6 ขวบพิการเดินไม่ได้จากรถคว่ำ แม่ญาติดับยกคัน
เริ่มกระทู้โดย: audchara2405 ที่ 7 พ.ย. 15, 20:14 น
        น้องเต้ วัย 6 ขวบ พิการอุบัติเหตุรถคว่ำ ตกคลองเสียชีวิตยกคัน เหลือเพียงด.ช.พิพรรธ หรือน้องเต้ จันทร์เศรษฐี รอดชีวิตเพียงคนเดียว  แต่ทำให้น้องเต้พิการช่วงล่างไม่สามารถเดินได้ ต้องนุ่งกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูปตลอดเวลา  น้องเต้ อยู่บ้านเลขที่ 59/1 ม.3 ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

    เมื่อไปถึงพบน้องเต้ อยู่กับนายวิชัย จันทร์เศรษฐี วัย 62 ปี และนางเบญจา จันทร์เศรษฐี วัย 60 ปี ปู่และย่า พอเห็นเจ้าหน้าที่ก็ดีใจที่จะมีคนมาช่วยเหลือ

            นายวิชัย กล่าวว่า เมื่อปี 2554 ตา ยายพร้อมแม่ และญาตินั่งรถกระบะไปธุระที่จ.ชัยนาท แต่เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตกคลองเสียชีวิตยกคัน เหลือเพียงน้องเต้ ตอนนั้นอายุได้ 1 ขวบ หลังจากเกิดอุบัติเหตุก็เดินไม่ได้เลย ตอนแรกน้องเต้ไปอยู่กับญาติทางสุพรรณบุรี และตนได้ไปรับมาอยู่ด้วย ตอนนี้น้องเต้ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะไม่อยากให้ไปลำบาก

          ทุกวันนี้อาศัยเงินจากที่ตนเก็บใบขี้เหล็กแถวบ้านมาต้มขายได้วันละ 20 ก.ม. ราคาก.ก.ละ 10 บาท แต่ไม่ได้เก็บทุกวัน เพราะใบขี้เหล็กออกไม่ทัน จะเก็บได้ก็ประมาณ 3 วันต่อครั้ง ทำให้ไม่มีเงินมาซื้อกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่น้องเต้ใช้นุ่งเดือนละ 1,000 บาท อย่างน้อยวันละ 3  ตัว แม้จะได้รับเงินช่วยเหลือคนพิการเดือนละ 800 บาท แล้วก็ตาม โดยน้องเต้ไปไนมาไหนจะคลานไป จนหัวเข่าขาด้านซ้ายเป็นแผลเหวะหวะ รักษาอย่างไรก็ไม่หายน้องเต้ คลานไปไหนก็ไม่เจ็บเข่า เนื่องจากขาที่เป็นแผลไม่มีความรู้สึกเนื่องจากเป็นตอนที่เกิดอุบัติเหตุ ตอนนี้ตนก็อยู่กับหลานและย่าของหลานเท่านั้น จึงอยากให้หลานหายจากเป็นแผลและมีคนมาช่วยรักษาหลานเผื่อจะเดินได้บ้าง

            ส่วนพ่อเด็กก็ไปอยู่ที่อื่น นานๆมาส่งเสียบ้าง ต้องอาศัยเงินจากการเก็บใบขี้เหล็กขาย และเงินคนพิการเท่านั้น
 
           ด้านเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดอ่างทอง หลังจากเข้าดูแลก็จะประสานไปยังโรงพยาบาลเพื่อเช็คอาการขาที่เดินไม่ได้และเร่งรักษาแผลที่เข่าก่อนเกรงว่าจะติดเชื้อส่วนเรื่องความเป็นอยู่นั้นก็จะดูแลไปพร้อมกัน
           โดยบ้านโล่งไม่มีอุปกรณ์เครื่องใช้เลย ส่วนอาหารการกินกินกันอย่างเรียบง่าย หากใครต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินมาที่

ชื่อบัญชีนางเบญจา จันทร์เศรษฐี
ธนาคารกรุงไทย สาขาโพธิ์ทอง
เลขบัญชี 122-0-29647-3


-จากเว็ป http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1446026323
-ข้อมูล ณ วันที่ 7/11/2558