หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ข่าวประชาสัมพันธ์ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ รุกให้ความรู้เกษตรกร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: zoompr ที่ 12 ม.ค. 15, 14:51 น

ข่าวประชาสัมพันธ์ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ รุกให้ความรู้เกษตรกร


กระทู้: ข่าวประชาสัมพันธ์ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ รุกให้ความรู้เกษตรกร
เริ่มกระทู้โดย: zoompr ที่ 12 ม.ค. 15, 14:51 น
ข่าวประชาสัมพันธ์

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ  รุกให้ความรู้เกษตรกร

ปฏิวัติทางความคิด ติดอาวุธทางปัญญา พัฒนาภาคเกษตรกรรมไทย

ชมรมเกษตรฯ เตรียมรุกหนักปีแพะ มุ่งให้ความรู้ทางวิชาการแก่เกษตรกรอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ปฏิวัติทางความคิด ติดอาวุธทางปัญญาให้เกษตรกรไทย พัฒนาภาคเกษตรกรรมไทย ให้ก้าวไกลสู่ตลาดโลก และตลาดประชาคมอาเซียน หรือ เอ อี ซี "   

นายมนตรี บุญจรัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด ประธานกรรมการ ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ผู้นำด้านเกษตรปลอดสารพิษอันดับหนึ่งในประเทศไทย เผยว่า ชมรมเกษตรปลอดสารพิษก่อตั้งมากว่า 15 ปี โดยให้บริการด้านการเกษตรปลอดสารพิษแบบครบวงจร ทั้งการผลิต วัตถุดิบ เทคโนโลยี และการส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการ  ซึ่งมีจุดกระจายสินค้าอยู่ทั่วภูมิภาค 20 แห่ง และมีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายกว่า1,000 สาขาทั่วประเทศ สำหรับปีนี้ ทางชมรมฯ มุ่งเน้นการรณรงค์ส่งเสริมให้ความรู้ทางวิชาการแก่เกษตรกรเป็นหลัก เพื่อต้อนรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มตัว

“ กว่า 15 ที่ผ่านมา เรายังคงยืนหยัดในวัตถุประสงค์เดิม เพื่อมีส่วนในการรณรงค์ส่งเสริมให้เกษตรกรมีความรู้ ความเข้าใจในการทำเกษตรปลอดสารพิษ เราจึงมุ่งเน้นให้บริการด้านเกษตรปลอดสารพิษ แบบครบวงจรที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการรองรับตลาดของภาคเกษตรที่กำลังจะขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะให้ความรู้ทางวิชาการแก่เกษตรกรทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจริง เช่น อบรมให้ความรู้แก่โรงเรียนชาวนาทั่วประเทศ เพื่อแนะนำวิธีการลดต้นทุนการผลิต รวมถึงให้ตระหนักถึงปัญหาสารพิษตกค้างในอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีของเกษตรกร และผู้บริโภค ซึ่งเป็นการปฏิวัติทางความคิด ติดอาวุธทางปัญญาแก่เกษตรกรไทย เพื่อร่วมยกระดับ และพัฒนาภาคเกษตรกรรมของไทย ให้ก้าวไกลสู่ตลาดโลก และตลาดประชาคมอาเซียน หรือ เอ อี ซี ”  นายมนตรี กล่าว

สำหรับภาพรวมเกษตรในปี 58 ยังสามารถขยายตัวได้อีก โดยเฉพาะข้าว และยางพารา หลังจากที่ราคาตกต่ำที่สุดในช่วงปีที่ผ่านมา ในปีนี้ราคาเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และสามารถแข่งขันได้ตามกลไกตลาดโลก แต่ไม่ว่าราคาผลผลิตในตลาดโลกจะเป็นอย่างไร หากเกษตรกรมีวิธีลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตอย่างจริงจัง โดยใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน และวัตถุดิบที่ปลอดภัย ไร้สารพิษ ไม่ต้องพึ่งสารเคมีที่มีราคาสูง เกษตรกรก็สามารถอยู่รอด และมีกำไรพอเลี้ยงชีพได้ ถือเป็นการพัฒนาภาคเกษตรกรรมของไทยได้อย่างยั่งยืน