หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ป๋าเปรม บอกคนไทยเป็นเจ้าของประเทศ ขอช่วยกันดูแล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 11 เม.ย. 14, 10:32 น

ป๋าเปรม บอกคนไทยเป็นเจ้าของประเทศ ขอช่วยกันดูแล


กระทู้: ป๋าเปรม บอกคนไทยเป็นเจ้าของประเทศ ขอช่วยกันดูแล
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 11 เม.ย. 14, 10:32 น
ป๋าเปรม บอกคนไทยเป็นเจ้าของประเทศ ขอช่วยกันดูแลป๋าเปรมบอกคนไทยเป็นเจ้าของปท.ขอช่วยกันดูแล (ไอเอ็นเอ็น)
 
          พล.อ.เปรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ สานใจไทยสู่ใจใต้ รุ่นที่ 21 บอกคนไทยเป็นเจ้าของประเทศ ขอช่วยกันดูแล นำสงบสุข ไม่สร้างปัญหา

          วันที่ 10 เมษายน 2557 พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ สานใจไทยสู่ใจใต้ รุ่นที่ 21 ที่สโมสรทหารบก เทเวศร์ โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ข้าราชการระดับสูง เยาวชนจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ร่วมโครงการ รวมถึงครอบครัวอุปถัมภ์ เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการอย่างพร้อมเพรียง โดย พล.อ.เปรม ได้กล่าวให้โอวาทตอนหนึ่งว่า ทุกคนเป็นคนไทยและเป็นเจ้าของประเทศเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นเรามีหน้าที่ดูแลชาติบ้านเมือง ไม่สร้างปัญหา เป็นคนดี และสร้างคนดีให้มากที่สุดจนต้องยืนเบียดกัน อยากให้ทุกคนหวงประเทศให้มาก ๆ

          ทั้งนี้ โครงการสานใจไทยสู่ใจใต้ เป็นกิจกรรมเพื่อให้เยาวชนได้ร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ และทัศนศึกษาสถานที่ต่าง ๆ โดยเป็นเยาวชนที่นับถือศาสนาอิสลามจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 240 คน เข้าร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา จากนั้นเยาวชนทั้งหมดจะใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอุปถัมภ์ใน 10 จังหวัดภาคกลาง ตั้งแต่วันที่ 10-25 เมษายนนี้ เพื่อให้เยาวชนได้ศึกษาเรียนรู้วิถีชีวิต ตลอดจนการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกับครอบครัวอุปถัมภ์


เครดิต  กระปุกดอทคอม