หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงาน Magic Quadrant for Global

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 เม.ย. 14, 14:49 น

เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงาน Magic Quadrant for Global


กระทู้: เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงาน Magic Quadrant for Global
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 เม.ย. 14, 14:49 น
          โตเกียว--28 มี.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น–เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (เอ็นทีที คอม  http://www.ntt.com/) ผู้นำด้านข้อมูล คลาวด์ และการสื่อสารระหว่างประเทศ ในเครือของเอ็นทีที (NYSE: NTT) กรุ๊ป ประกาศในวันที่ 28 มีนาคมว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม Leaders Quadrant ในรายงาน Magic Quadrant for Global Network Service Providers (Magic Quadrant) (*1) ซึ่งเผยแพร่โดยการ์ทเนอร์ อิงค์เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เนื่องด้วยวิสัยทัศน์และศักยภาพในการดำเนินงานอันยอดเยี่ยม

          รายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์เป็นการประเมินผู้ให้บริการเครือข่าย โดยพิจารณาจากความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงาน ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ระบุว่า “กลุ่มผู้นำนั้นมีผลิตภัณฑ์เสียงและข้อมูลที่ครบครัน อีกทั้งบริการและการสนับสนุนที่เหนือกว่าระดับทั่วไป ครอบคลุมทั่วโลก และมีการกำหนดราคาแข่งขันในตลาด ตลอดจนวิสัยทัศน์อันหนักแน่นในการเสริมสร้างศักยภาพในส่วนของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ซึ่งนับเป็นกลยุทธ์ที่กลุ่มนี้ได้นำมาเชื่อมโยงกันอย่างชัดเจนและเปิดกว้าง”

          สามารถดูรายงาน Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers ได้ที่ http://www.gartner.com/reprints/ntt-communications-corp---japan?id=1-1S5Y8TI&ct=140325&st=sg

          โครงการธุรกิจที่เอ็นทีที คอม ได้ดำเนินงานเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึงการซื้อกิจการของ Virtela Technology Services Incorporated (Virtela) ผู้ให้บริการเครือข่ายคลาวด์ชั้นนำระดับโลกในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา และเมื่อมีการผสมสานคุณภาพในการให้บริการอย่างเหนือชั้นของเอ็นทีที คอม ประกอบกับความเชี่ยวชาญในเชิงปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพของ Virtela เช่นเดียวกับการขยายพื้นที่ให้บริการ ก็จะเปิดโอกาสให้เอ็นทีที คอม สามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตคุณภาพสูง ผ่านระบบโครงสร้างที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกของ Virtela นอกจากนี้ นับตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปีงบประมาณปัจจุบัน เอ็นทีที คอม จะเริ่มให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยซึ่งบริหารผ่านระบบคลาวด์ ด้วยเทคโนโลยีการจำลองเครือข่ายเพื่อนำไปจำลองฟังก์ชั่นการทำงานในอุปกรณ์เครือข่ายของลูกค้า

          จากโครงการธุรกิจข้างต้นและโครงการอื่นๆ เอ็นทีที คอม ซึ่งเป็นพันธมิตรไอซีทีระดับโลก มีความมุ่งมั่นที่จะขยายและยกระดับบริการเครือข่ายทั่วโลก (http://www.ntt.com/universalone_e/) ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถขยายธุรกิจของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

          การ์ทเนอร์เปิดเผยว่า “รายงาน Magic Quadrant แสดงให้เห็นถึงตำแหน่งการแข่งขันในรูปแบบกราฟของผู้ให้บริการเทคโนโลยีและผู้ให้บริการ ในตลาดที่มีการเติบโตสูงและผู้ให้บริการแต่ละรายที่มีความโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ Magic Quadrant มองตลาดเสมือนอยู่ในระยะกลางของวงจรชีวิต ผ่านการใช้เมตริกซ์แบบสองมิติ ซึ่งดำเนินการประเมินผู้ให้บริการโดยอิงจากความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงาน ด้วยเกณฑ์การประเมิน 15 ประการโดยอิงจากจุดแข็งในตลาดของผู้ให้บริการ” (*2)

          ข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบ:
          การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ค้า ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดๆที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัย และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ค้าที่ได้รับการจัดอันดับสูงๆเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์เป็นความคิดเห็นของหน่วยงานวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรอง การแสดงความเห็น หรือการกล่าวเป็นนัยใดๆ เกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ และปฏิเสธการรับรองความสามารถทางการค้าหรือความสมบูรณ์เพื่อจุดมุ่งหมายเฉพาะเจาะจงใดๆ

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย global Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ถึง 196 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 150 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

          www.ntt.com | www.twitter.com/nttcom | www.facebook.com/nttcomtv | http://www.linkedin.com/company/ntt-communications

          รางวัลและการรับรองที่เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ได้รับ
          http://www.ntt.com/resource-center/awards/

          รายงานการวิเคราะห์เกี่ยวกับเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์
          http://www.ntt.com/resource-center/analyst_reports/

          *1 Gartner, "Magic Quadrant for Global Network Service Providers" โดย Neil Rickard, Robert F. Mason 20 มีนาคม 2557

          *2 Gartner, "How Gartner Evaluates Vendors and Markets in Magic Quadrants and MarketScopes" David Black, Julie Thomas, 26 กรกฎาคม 2556

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น