หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - สาทิตย์ ยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อทำข่าวคุม หมวดเจี๊ยบ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 26 ก.พ. 14, 07:57 น

สาทิตย์ ยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อทำข่าวคุม หมวดเจี๊ยบ


กระทู้: สาทิตย์ ยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อทำข่าวคุม หมวดเจี๊ยบ
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 26 ก.พ. 14, 07:57 น
สาทิตย์ ยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อทำข่าวคุม หมวดเจี๊ยบ"สาทิตย์" อ้าง หมวดเจี๊ยบ พยายามเข้ามาในพื้นที่ชุมนุมหลายครั้ง ยัน ไม่ได้ปิดกั้นสื่อทำข่าว

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีปทุมวัน เมื่อคืนวานนี้ (25 ก.พ.) ชี้แจงกรณีการจับกุม ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต หรือ หมวดเจี๊ยบ เข้ามาในพื้นที่การชุมนุมว่า ร.ท.หญิง สุณิสา เข้ามาในพื้นที่และมีการอัดคลิปวิดีโอไว้ แต่ไม่ยอมให้ทางการ์ดดูว่าอัดอะไรบ้างซึ่งระหว่างคุมตัว ร.ท.หญิง สุณิสา พยายามเรียกร้องเพื่อโทรหาบุคคลต่างๆ ตลอดเวลา

ขณะที่ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกลุ่ม กปปส. ได้บอกกับตนว่า มีการเตรียมการไว้แล้ว เพราะมีนักข่าวได้เข้ามาบอกว่า ร.ท.หญิง สุณิสา จะเข้ามาในพื้นที่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทางการ์ดจึงได้กันตัวออกไป เพื่อนำ ร.ท.หญิง สุณิสา ไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าพารากอน และส่งต่อถึงแยกอังรีดูนังต์ โดยทางการ์ดก็มีการอัดคลิปตลอดเวลา ทั้งนี้ นายสาทิตย์ ระบุว่า ร.ท.หญิง สุณิสา พยายามจะเข้ามาในพื้นที่หลายครั้งแล้ว พร้อมชี้แจงว่าไม่ได้มีการปิดกั้นสื่อมวลชนไม่ให้ทำข่าวแต่อย่างใดเพราะมีการเชิญสื่อเข้าไปสัมภาษณ์ ร.ท.หญิง สุณิสา ด้วย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!


กระทู้: สาทิตย์ ยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อทำข่าวคุม หมวดเจี๊ยบ
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 26 ก.พ. 14, 16:09 น
หมวดเจี๊ยบ เผยนาทีถูก กปปส.จับตัวเมื่อคืนวานนี้ โดนกระทำทั้งฉุดกระชากตัว จิกหัว

(26 ก.พ.)  หลังจากเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25 ก.พ.) หมวดเจี๊ยบ หรือ ร.ท.หญิง สุนิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ถูกการ์ด กปปส.จับตัวไปหลัง หมวดเจี๊ยบ นั่งอยู่ที่หน้านิติพลคลินิก สาขาสยามสแควร์ โดยการ์ดได้นำตัว หมวดเจี๊ยบ เดินฝ่าผู้ชุมนุมไปด้านหลังหอศิลปวัฒนธรรม แยกปทุมวัน จากนั้นมีนักข่าววิ่งตามไปทำข่าว แต่ถูกการ์ดสั่งห้ามไม่ให้ถ่ายภาพและรายงาน

ล่าสุด หมวดเจี๊ยบ  ได้เปิดเผยถึงวินาทีที่ถูกการ์ด กปปส. จับตัวออกมาจากนิติพล คลีนิก โดยเจ้าตัวบอกว่าระหว่างที่เดินออกจากคลีนิกนั้นได้ถูกการ์ด กปปส. ปรี่เข้ามากระชากตัว จิกผมจากด้านหลัง เมื่อตนหันกลับไป พบชายฉกรรจ์ซึ่งเป็นการ์ดผู้ชุมนุมกว่า 20 นาย เข้ามารุมล้อมและควบคุมตัวไปที่หอศิลปะวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เวทีปทุมวัน 

นอกจากนี้ หมวดเจี๊ยบ ยังเปิดเผยอีกว่ามีช่างภาพข่าวที่อยู่ในบริเวณนั้นและสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ แต่ช่างภาพถูกข่มขู่ให้ลบภาพทิ้ง ตนถูกการ์ด กปปส.คุมตัวอยู่ประมาณ 45 นาที ก่อนที่จะปล่อยตัวออกมา

ล่าสุดมีผู้โพสคลิปหมวดเจี๊ยบ เจรจากับการ์ดกปปส. บนยูทูป โดยหมวดเจี๊ยบ พยายามต่อรองขอคุยกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดูแลงานด้านความปลอดภัย และเคยเป็นอดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่การ์ดแจ้งว่าไม่มีเบอร์โทรศัพท์ และคงมาไม่ทัน ขณะที่หมวดเจี๊ยบก็บอกว่าไม่กล้าขึ้นไปกับรถของการ์กปปส.เช่นกัน