หน้า : พิมพ์หน้านี้ - [ RACH Style ] - หลังดู Jobs จ็อบส์ อัจฉริยะเปลี่ยนโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => วิจารณ์หนัง => ข้อความที่เริ่มโดย: rooneygoal ที่ 15 ม.ค. 14, 19:54 น

[ RACH Style ] - หลังดู Jobs จ็อบส์ อัจฉริยะเปลี่ยนโลก


กระทู้: [ RACH Style ] - หลังดู Jobs จ็อบส์ อัจฉริยะเปลี่ยนโลก
เริ่มกระทู้โดย: rooneygoal ที่ 15 ม.ค. 14, 19:54 น
(http://f.ptcdn.info/517/014/000/1389790277-3-o.jpg)

 [  RACH Style   ] - หลังดู Jobs จ็อบส์ อัจฉริยะเปลี่ยนโลก

ประเภทหนัง  -  Biography | Drama

คะแนน (IMDB) - 5.9/10

นักแสดงนำ

- Ashton Kutcher
- Dermot Mulroney
- Josh Gad
- Lukas Haas

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยหลังดู- หนังจากดู Jobs จบทำให้รู้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่ผมคิดว่าคำสบถเยอะมากๆ เป็นรองเพียง The Wolf of Wall Street  ที่ใช้คำว่า F*ck ไปหลายร้อยคำ

- หนังเรื่องนี้ได้คะแนนน้อยมากๆ อาจะเป็นหนังอันดับต้นๆ เลยนะที่ ทำมาจากเรื่องจริงแล้วได้คะแนนน้อยมากๆ แต่เนื้อหาสำหรับผมก็ใช้ได้สนุกดีดูเพลินมากๆ

- หนังเรื่อง Jobs ใช้ทุนสร้างไปทั้งหมดเพียง $12 million และทำเงินได้ถือว่าไม่ขาดทุนแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จหรือป่าวเพราะว่าทำเงินไปแค่ $35,931,410 แบ่งเป็นในประเทศตัวเอง $16,131,410 และต่างประเทศทั่วโลกที่ฉายเพียง  $19,800,000 เท่านั้นเอง     

- หนังเรื่องนี้ถึงจะได้เงินไปเยอะจากทุนสร้างก็ตามแต่ก็เป็นหนังที่ล้มเหลวเลยแหละเพราะว่าประวัติชื่อเสียงของตัวจริงอันโด่งดังของ Jobs แต่หนังเรื่องนี้ถูกสร้างออกมาแบบเงียบกริบมีเพียงการโปรโมทก่อนฉายที่ฮือฮา พอฉายเท่านั้นแหละ เงียบกริบ

- ตามที่บอกไปว่าหนังเรื่องนี้อาจจะเงียบจริงๆ แต่ผมดูแล้วมันสนุกและเพลินพอควรทำให้รู้ว่าเฮ้ย Jobs นิสัยยังงี้หรอเนี่ยมีการเป็นมายังไงได้รู้ว่าบริษัท Apple มีประวัติยังไงใช้โลโก้ไหนกำลังสร้างอะไร

- Jobs  เป็นเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริงทำให้เรื่องนี้มีการเกี่ยวข้องกับบริษัทคอมและ IBM บริษัทคอมและที่แน่ๆ ความสัมพันธ์กับคนที่เรารู้จักชื่งดังอย่าง บิลล์ เกรต เจ้าของ ไมโครซอฟต์ นั่นเอง


สรุป

หนังเรื่องนี้ดูเพลินๆ สนุกมากๆ ครับถ้าไม่จริงจังอะไรมากเพราะเป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงๆ ทำให้มันค่อนข้างผิดหวังยิ่งคนดังอย่าง Jobs อีกด้วยทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจาก พวก เดอะ โซเชี่ยวเน็ตเวิร์ก ของพี่มาร์คของเราเพราะเรื่องนั้นแค่นักแสดงก็กินขาดแล้วพ็อตเรื่องสนุกสนานมากๆ ส่วนเรื่องนี้เหมือนจะรีบสร้างตามกระแสหลังจาก Jobs  เสียชีวิตไป
ถ้าจะดูเรื่องนี้มองมันในมุมมองของประวัติความเป็นมาของ Jobs  และ ความเป็นมาของบริษัท Apple จะสนุกมากครับ


#เราแนะนำหนังเรื่องนี้เราดูแล้ว

เพจ : เราแนะนำหนังเรื่องนี้เราดูแล้ว

http://www.facebook.com/JLaw10movie

เขียนโดย  : Rachel McAdams