หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - SMEs กล้าไหมไปทำการค้าชายแดน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: syllablegroup ที่ 4 ก.ย. 13, 10:05 น

SMEs กล้าไหมไปทำการค้าชายแดน


กระทู้: SMEs กล้าไหมไปทำการค้าชายแดน
เริ่มกระทู้โดย: syllablegroup ที่ 4 ก.ย. 13, 10:05 น
SMEs กล้าไหมไปทำการค้าชายแดน
สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เร่งกระตุ้นผู้ประกอบการไทยรุกตลาดการค้าชายแดน รับโอกาสทางธุรกิจมหาศาลเมื่อ AEC เปิด และรู้จักการใช้ข้อได้เปรียบจากการเป็นศูนย์กลางการขนส่งภูมิภาคของไทย โดยจัดสัมมนา “SMEs กล้าไหมไปทำการค้าชายแดน” ในวันพฤหัสบดีที่ 5 กันยายน 2556 ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ ถ.รัชดาภิเษก
ผู้สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนาฟรี!! ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ www.ditp.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2513 1909 ต่อ 686 และ 362


กระทู้: SMEs กล้าไหมไปทำการค้าชายแดน
เริ่มกระทู้โดย: คิด คิด คิด ที่ 17 ก.ย. 13, 11:51 น
 q*074 ความจริงเมื่อย้อนประวัติศาสตร์ชาติไทย เราก็ได้ตัดใจสูญเสียดินแดนไปแล้วน๊ะที่ภาคใต้ แล้วในเวลานี้จะต้องมามีปัญหาด้วยเหตุอันใด ย้อนอดีตกันดีกว่าไหมว่าการที่ไทยเสียดินแดนไปนั้นหนาด้วยสาเหตุอันใด แล้วมาเวลานี้ก็ยังไม่เป็นที่ยุติได้ แล้วที่อื่น ๆ ที่ไทยเสียดินแดนไปนั้นเขามีปัญหาเฉกเช่นกับภาคใต้ไหม ย้อนคิดในเรื่องนี้ดีกว่าแล้วไปทำความเข้าใจว่าเราจะต้องไปพูดอะไรอีกมากมาย แล้วตัวปัญหาเกิดจากดินแดนหรือว่าตัวบุคคลกันนั้นได้ หากเป็นเรื่องตัวบุคคลก็คงจะต้องอัญเชิญไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบกันนั้นได้ แต่หากเป็นเรื่องดินแดนนั้นก็ต้องมาดูกันว่าไทยนั้นได้แบ่งปันดินแดนนั้นจบสิ้นกันแล้วได้ แล้ว ณ เวลานี้คือประเทศใดที่อยากจะได้ดินแดนในภาคใต้ของไทย q*075