หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - tttt จำลอง เรียกร้องประชาชนช่วยปฏิรูปประเทศ tttt

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 18 พ.ค. 12, 08:32 น

tttt จำลอง เรียกร้องประชาชนช่วยปฏิรูปประเทศ tttt


กระทู้: tttt จำลอง เรียกร้องประชาชนช่วยปฏิรูปประเทศ tttt
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 18 พ.ค. 12, 08:32 น
tttt จำลอง เรียกร้องประชาชนช่วยปฏิรูปประเทศ tttt17 พ.ค. - รำลึก 20 ปี เหตุการณ์พฤษภาคม "พล.ต.จำลอง" เรียกร้องประชาชนออกมาช่วยปฏิรูปประเทศ ชี้รัฐบาลมุ่งแต่แก้ไขรัฐธรรมนูญ ประชาชนเดือนร้อนสินค้าราคาแพง

คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จัดงาน "รำลึกปีที่ 20 เหตุการณ์พฤษภาประชาธรรม" ที่สวนสันติพร หลังสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนราชดำเนิน โดยมีกิจกรรมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตและสูญหายกว่า 100 ราย จากเหตุการณ์เดือนพฤษภาคม 2535 และวางพวงมาลาสดุดีวีรชน โดยมีบุคคลต่างๆ มาร่วมงาน อาทิ นายโคทม อารียา ผู้อำนวยการสำนักสันติวิธี มหาวิทยาลัยมหิดล พล.ต.จำลอง ศรีเมือง นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และน.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างงานดังกล่าวนายจตุพร นั่งเก้าอี้แถวหน้าติดกับ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แต่เมื่อ พล.ต.จำลอง หันมาเห็นนายจตุพร ได้ลุกหนีไปนั่งแถวหลัง ไม่ยอมทำบุญถวายอาหารเพล ร่วมกับนายจตุพร

พล.ต.จำลอง ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์เดือนพฤษภาเป็นบทเรียนสำคัญให้จดจำถึงการสูญเสีย เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตย เมื่อบ้านเมืองไม่มีความเป็นธรรม ประชาชนต้องออกมาเรียกร้อง ส่งผลให้เป็นวิกฤติที่แก้โดยระบบรัฐสภาไม่สำเร็จ ขณะที่ภาคประชาชนเป็นกำลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่การพัฒนาประชาธิปไตย

พล.ต.จำลอง ยังเรียกร้องให้ภาคประชาชนออกมาช่วยกันการปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่อีกครั้ง เพราะขณะนี้ประชาชนเดือดร้อนจากปัญหาสินค้าราคาแพง แต่ผู้บริหารประเทศกลับมาทะเลาะกันในเรื่องปรองดองและมุ่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมตั้งคำถามว่า การปรองดองคือการปล่อยผู้กระทำผิดที่ถูกดำเนินคดี และไม่ต้องขึ้นสู่กระบวนการศาลใช่หรือไม่

ด้านนายปริญญา เทวานฤมิตรกุล ประธานคณะกรรมการจัดงาน กล่าวว่า การจัดงานรำลึกเหตุการณ์เดือนพฤษภาคม เพื่อให้คนไทยได้เรียนรู้ว่าประชาธิปไตยไม่ใช่เรื่องการใช้อารมณ์ แต่เป็นการเคารพความคิดเห็นที่แตกต่างและอยู่ร่วมกันได้ เพราะถ้าคนไทยไม่เรียนรู้ และยังอยู่กับประชาธิปไตยแบบเดิม อาจเกิดเหตุการณ์นองเลือดขึ้นอีก - สำนักข่าวไทยสนุกข่าว  รวดเร็วทันใจ


กระทู้: tttt จำลอง เรียกร้องประชาชนช่วยปฏิรูปประเทศ tttt
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 18 พ.ค. 12, 08:51 น
กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกัน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป....