หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - สถาบันวอลล์สตรีทบรรจุคอร์สการสร้างทักษะอย่างมืออาชีพเข้าไว้ในหลักสูตรมาตรฐาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: infoquest ที่ 28 มี.ค. 12, 19:00 น

สถาบันวอลล์สตรีทบรรจุคอร์สการสร้างทักษะอย่างมืออาชีพเข้าไว้ในหลักสูตรมาตรฐาน


กระทู้: สถาบันวอลล์สตรีทบรรจุคอร์สการสร้างทักษะอย่างมืออาชีพเข้าไว้ในหลักสูตรมาตรฐาน
เริ่มกระทู้โดย: infoquest ที่ 28 มี.ค. 12, 19:00 น
          บัลติมอร์--28 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          คอร์สสายอาชีพใหม่นี้ จะสอนนักศึกษาในเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพในสถานการณ์ที่เกี่ยวกับอาชีพ

          สถาบันวอลล์สตรีท (Wall Street Institute) ซึ่งเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำของโลกสำหรับผู้ใหญ่ ได้ขยายหลักสูตรการศึกษาของสถาบันด้วยการบรรจุคอร์สพิเศษที่สอนนักศึกษาในเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ที่เกี่ยวกับอาชีพ

          คอร์สสายอาชีพที่เปิดใหม่นี้ถูกบรรจุเข้าไว้ในหลักสูตรมาตรฐานของสถาบันอย่างแนบเนียน โดยก่อนหน้านี้ สถาบันวอลล์สตรีทได้นำเสนอหลักสูตรการศึกษาภาษาอังกฤษให้กับนักศึกษาเป็น 17 ระดับ นับตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงหลักสูตรขั้นสูง การบรรจุคอร์สใหม่เข้าไปส่งผลให้หลักสูตรทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 20 ระดับ และจะสามารถเปิดสอนให้กับนักศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) ของสถาบันจำนวน 190,000 คนทั่วโลกได้ในปีการศึกษา 2555

          หลักสูตรใหม่เป็นหนึ่งในการผสมผสานวิธีการเรียนรู้ของสถาบันวอลล์สตรีท คอร์สสายอาชีพใหม่ที่ได้มีการผสมผสานเข้าไปอย่างเต็มรูปแบบนี้ จะช่วยให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้สิ่งที่เรียนรู้จากหลักสูตรมาตรฐานได้ในสถานการณ์เกี่ยวกับอาชีพ เช่น การจัดการประชุม

          เดวิด เคดวาร์ดส ซีอีโอของสถาบันวอลล์สตรีท กล่าวว่า “เนื่องจากภาษาอังกฤษได้กลายมาเป็นภาษาธุรกิจมากขึ้นทั่วโลก การทำงานในสายอาชีพโดยใช้ภาษาอังกฤษจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อนักศึกษาทุกคนของสถาบัน ซึ่งนักศึกษาทุกคนสามารถที่จะเข้าเรียนในคอร์สการฝึกอบรมภาษาอังกฤษที่ช่วยให้นักศึกษาบรรลุเป้าหมายในอาชีพ เพราะหลักสูตรใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรมาตรฐานของสถาบันวอลล์สตรีท”

          คอร์สสายอาชีพใหม่นี้ นักศึกษาจะได้เรียนรู้วิธีการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ที่เกี่ยวกับอาชีพที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงระบบการทำงานในระดับพื้นฐานสำหรับเจ้าหน้าที่บริหาร, ทักษะการจัดการในระดับกลาง และระดับผู้บริหารตามตำแหน่งงาน นักศึกษาจะเรียนรู้เรื่องการรับข้อความ, วางแผนการเดินทาง, การเตรียมตัวเพื่อนำเสนอผลงาน, การประเมินผลการปฏิบัติงานของพนักงาน, และการหารือในหัวข้อวัตถุประสงค์ธุรกิจของบริษัท ซึ่งทั้งหมดจะดำเนินการโดยใช้ภาษาอังกฤษ และเรียนทักษะจากทุกสายอาชีพ ซึ่งการเรียนรู้ดังกล่าวมีความสำคัญกับทุกๆ อาชีพ ทั้งในภาคราชการและเอกชน”

          ไซมอน บัคแลนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาหลักสูตรของสถาบันวอลล์สตรีทกล่าวว่า “วิธีผสมผสานการเรียนรู้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสถาบันวอลล์สตรีท จะสร้างความเชื่อมั่นได้ว่า นักศึกษาจะได้มีส่วนร่วมมากที่สุด รวมทั้งได้รับประสบการณ์ในเชิงลึก ดังนั้น นักศึกษาทุกคนจะได้เรียนรู้การใช้ภาษาอย่างแท้จริง การบรรจุคอร์สสายอาชีพเข้าไว้ในหลักสูตรของสถาบันจะช่วยให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้ภาษาที่เรียนรู้จากศูนย์ของเรากับในสายอาชีพได้ ซึ่งความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพในที่ทำงานนับเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับทุกอาชีพในเศรษฐกิจโลก และเป็นข้อได้เปรียบอย่างยิ่งในตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันกันสูงอยู่ในขณะนี้”

          การบรรจุหลักสูตรใหม่นับเป็นการลงทุนที่สำคัญของสถาบันวอลล์สตรีทและเพียร์สัน ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสถาบัน รวมทั้งเป็นการตอกย้ำถึงพันธกิจของสถาบันในการนำเสนอเครื่องมือการศึกษาที่มีประสิทธิภาพและมีความก้าวหน้าที่สุดทางเทคโนโลยี เพื่อช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในเป้าหมายการเรียนภาษาอังกฤษของตนเอง

          เคดวาร์สกล่าวเสริมว่า “ผลการศึกษาของเราพบว่า นักศึกษาของสถาบันมีความสนใจในด้านอาชีพเป็นอย่างมาก และจะเรียนภาษาอังกฤษก่อนที่จะเริ่มทำงานหรือก้าวขึ้นเป็นมืออาชีพ เราต้องการให้การศึกษาของนักศึกษามีความราบรื่นที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และการบรรจุหลักสูตรในระดับต่างๆ เข้าไว้ในหลักสูตรมาตรฐานนั้น ทำให้เรารู้สึกว่าเราได้ช่วยนักให้ศึกษาประสบความสำเร็จสูงสุดในการนำสิ่งที่เรียนรู้จากสถาบันไปใช้ได้จริงในอาชีพของตนเอง”

          ทั้งนี้ คอร์สใหม่ได้เปิดให้บริการแก่นักศึกษาของสถาบันวอลล์สตรีทเรียบร้อยแล้วในประเทศจีนและเยอรมนี และมีกำหนดเปิดรับนักศึกษาในเอเชียในเดือนหน้า และเครือข่ายของสถาบันวอลล์สตรีทส่วนที่เหลือในทั่วโลกอีกตลอดทั้งปี 2555

          เกี่ยวกับสถาบันวอลล์สตรีท
          สถาบันวอลล์สตรีท (www.wallstreetinstitute.com) เป็นสถาบันสอนภาษาระดับพรีเมี่ยมสำหรับบุคคลทั่วไปและบริษัททั่วโลก แนวทางการเรียนรู้เชิงนวัตกรรมแบบผสมผสานได้ดึงแนวทางการเรียนรู้ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าดีที่สุดเข้ามาไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับผู้ใหญ่ นักศึกษาของสถาบันจะได้เรียนรู้ทักษะภาษาอังกฤษและคำแนะนำในการฟัง อ่าน เขียน พูด และ ฝึกฝนภาษาอังกฤษ จากอาจารย์เจ้าของภาษาที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดี โดยผลการศึกษาภายใต้การสนับสนุนของกลุ่มทดสอบภาษาอังกฤษสำหรับผู้ที่ใช้ภาษาอื่นๆ แห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (Cambridge English for Speakers of Other Languages Examination — CESOL) พบว่า หลักสูตรของสถาบันวอลล์สตรีทยังสอดคล้องกับกรอบอ้างอิงทางภาษาของสภายุโรป (Common European Framework Reference for Language — CEFR) การเปิดทั้งศูนย์และแฟรนไชส์ของสถาบัน ช่วยให้สถาบันวอลล์สตรีทรับนักศึกษาได้มากกว่า 2 ล้านคนในเกือบ 450 ศูนย์ใน 27 ประเทศทั้งในแอฟริกา เอเชีย ยุโรป ละตินอเมริกา และ ตะวันออกกลาง สถาบันวอลล์สตรีทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2515 และมีสำนักงานนานาชาติที่เมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา รวมทั้งที่กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน และในประเทศลักเซมเบิร์ก สถาบันวอลล์สตรีทดำเนินงานโดยเพียร์สัน ซึ่งเป็นบริษัทด้านการศึกษา

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถาบันวอลล์สตรีท
          โทร: +1-410-302-4546
          อีเมล: info@wallstreetinsitute.com