หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ราบ 11

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: ขอคืนการเป็นส่วนตัว ที่ 12 พ.ค. 10, 10:12 น

ราบ 11


กระทู้: ราบ 11
เริ่มกระทู้โดย: ขอคืนการเป็นส่วนตัว ที่ 12 พ.ค. 10, 10:12 น
ฝากถาม การตรวจค้นกระเป๋าของผู้ที่เข้า-ออก ราบ11 เป็นประจำ เพราะบ้านพักอาศัยอยู่ในกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ มันใช้หัวไหนคิดในการทำแบบนี้ และทหารบางคน ขนาดรูดซิปเปิดกรเป๋าให้ดูแล้วยังไม่สมใจเอามือเข้าไปค้นข้างในอีกไม่ทราบว่าพวกนี้มันหาอะไรกันแน่ บางครั้งดึงกระเป๋าไปค้นดู อย่างนี้เรียกว่าการระเมิดสิทธิการเป็นส่วนตัวเกินไปหรือเปล่า เพราะก็น่าจะรู้ว่ากระเป๋าถือส่วนตัวและจะต้องใส่ของสำคัญและมีราคาพอสมควร ฝากถามกับผู้ที่สั่งการไปด้วยจะได้คิดเป็นว่าอะไรควรและอะไรไม่ควรทำ (หัวบนมีไว้คิดนะจะบอกให้ไม่ใช้มีไว้ผมให้ยาวแล้วตัดทิ้ง)


กระทู้: ราบ 11
เริ่มกระทู้โดย: ภูผา ที่ 12 พ.ค. 10, 10:51 น
ก็นี่แหละที่บอกว่าบ้านเมืองอยู่ในระบอบเผด็จการ ไม่ใช่ประชาธิปไตยเหมือนที่อ้าง ระบอบเผด็จการนั้นอย่าว่าแต่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแค่นี้เลย ละเมิดสิทธิความชอบธรรมที่จะมีชีวิตอยู่เขาก็ทำมาแล้ว ถ้าไม่เข้าข้างในอดีตก็กวาดล้างจนตายเกลื่อนมากี่ครั้งกี่หนแล้ว ครั้งนี้มันแตกต่างกันตรงใหน เหมือนกัน เริ่มต้นก็ปฏิวัติ แล้วก็ตั้งผู้สืบทอดอำนาจทั้งหมด โดยอ้างว่าผู้สืบทอดมีเชื้อสายประชาธิปไตย ทั้งๆที่ผู้ให้กำเนิดก็คือเผด็จการ ตอนนี้ทั้งหมดที่เกิดโดยสายของเผด็จการตั้ง ไม่ว่าจะการเมือง หรือระบอบคงามยุติธรรมทั้งหมด ก็คือผู้สืบเชื้อสายของเผด็จการนั่นเอง หรือจะเรียกตามภาษากฎหมายว่า ทายาทโดยธรรมก็ได้ เพราะสืบทอดจากผู้ให้กำเนิด ถึงไม่มีพินัยกรรมสืบทอด ก็คือผู้รับมรดกของเผด็จการโดยธรรมนั่นเอง เรียกว่าเป็นผู้สืบสันดานโดยธรรมนั่นเอง


กระทู้: ราบ 11
เริ่มกระทู้โดย: รู้ทัน ที่ 12 พ.ค. 10, 14:16 น

  จขกท. และ คห1  ทหารตรวจค้นถือว่ามีหน้าที่ รักษาความปรอดภัย   แล้ว นปข ถ่อย-เถื่อน มีสิทธิ์-ใช้อำนาจอะไรมาตรวจค้นประชาชน ใครกันแน่น
 ทั้งถ่อย ป่าเถื่อน ทุบรถยนต์ประชาชนที่ไม่เห็นด้วย    ที่อ้างมาทั้งหมดคนเลว ทักษิณทำทั้งนั้น


กระทู้: ราบ 11
เริ่มกระทู้โดย: wealthyunending ที่ 12 พ.ค. 10, 15:01 น
โอ้นี่ท่าน สมองหมาปัญญาควาย ทหารตำรวจเขาเบื่อเหลือทนแล้วต้องรับใช้นักการเมืองราบ 11 ตอนนี้ ทหารเบื่อเต็มทีแล้ว อะไรทำเนียบมีไม่ทำงานดัน
เอาค่ายทหารเป็นที่ทำงาน ใครบ้างไม่เซ็ง นี่ทหารเข้าบ้านจะต้องตวรค้นกระป๋าหาโกเต็กหรือไง


กระทู้: ราบ 11
เริ่มกระทู้โดย: ราบ 11 ที่ 12 พ.ค. 10, 15:15 น
คำตอบที่บอกว่า หาโกเต็กหรือไงคงจะจริงเพราะกระเป๋าถือส่วนมากผู้หญิงอาจจะพกติดตัวสำหรับวันมามากหรือเบา


กระทู้: ราบ 11
เริ่มกระทู้โดย: บางคน ที่ 12 พ.ค. 10, 15:37 น
หน้าที่ ที่ทำไปมันเกินขอบเขตไปแล้ว โปรดอย่าเคร่งครัดเกินไปเดี๋ยวจะแก่ก่อนวัย และกระเป๋าที่ถือทุกวันคงไม่พกอะไรผิดกฎหมายในกระเป๋าถือทุกวันแน่ ๆ
กระเป๋าที่ถือแนบตัวทุกวันคงปลอดภัยกว่าการที่จะให้ใครมาดูให้ทุกวันก่อนเข้าบ้านแน่ ๆๆ