หน้า : 1 2 3 4  พิมพ์หน้านี้ - ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แม่ลูกคนเก่ง => ข้อความที่เริ่มโดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 18 ต.ค. 07, 14:04 น

ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 18 ต.ค. 07, 14:04 น
พาภรรยาไปฝากท้องที่ รพ.เอกชน แล้วไปคลอดที่ รพ.รัฐบาลได้ไหมครับ แล้วต้องทำอย่างไรบ้างครับ ตอนนี้น่าจะได้ 1เดือนกว่าแล้ว และจะไป รามา แนะนำคุณหมอให้หน่อยครับ ค่าใช้จ่าย ห้องพิเศษ คือต้องเก็บตังค์ครับ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: nid... ที่ 18 ต.ค. 07, 15:48 น
 :)ถ้าบ้านอยู่แถวบางขุนเทียน สุขสวัสดิ์ พระราม 2 ขอแนะนำโรงพยาบาลบางกอก9อินเตอร์เนชั่นแนล ไม่แพงอย่าที่คุณคิด   ขอแนะนำคุณหมอ สุนีย์  แผนกสูตินารี ท่านจะแนะนำเรื่องท้อง ดีมาก สิ่งไหนไม่ทราบถามได้ละเอียด ท่านประจำวัน จ-ศ ,อา หยุดวันเสาร์ ^_^  
 
ค่าใช้จ่ายในการฝากท้องแต่ละครั้งประมาณ 600-700  ถ้ามีอุลต้าซาวด์ ค่าใช้จ่ายประมาณ 1200

คลอดแบบเพ็คเก็จ 2 คืน 3 วัน คลอดธรรมชาติ 19,500.- ( ห้องพิเศษ ) บริการดี !!!@ !!!@

พึ่งคลอดลูกคนแรก เมื่อเดือน สิงหาคม นี้เอง รู้สึกประทับใจคุณหมอ :p ,พยาบาล รู้สึกอบอุ่น :p :p :) :) :) :) :) :) :)กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 18 ต.ค. 07, 16:10 น
ขอบคุณครับ คุณnid...
แต่ผมอยู่ลาดพร้าวตั้งใจว่าจะฝากที่เวชธานี แต่ค่าคลอดปกติ 3หมื่นขึ้นถ้าผ่าก็ 4 หมื่นขึ้นเลยอยากพาแฟนไปคลอดที่ รัฐบาลครับ --<@


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: นิดหน่อย ที่ 18 ต.ค. 07, 19:42 น
ไปฝากทอ้งวันแรกไปที่ราชวิถี ไปพบหมอพิธาน แล้วบอกหมอว่าฝากพิเศษ ค่าใช้จ่ายของหมอตอนคลอด3000-5000 บาท

แต่ตอนตรวจไปตรวจกับหมอพิธานเช่นกัน แต่ไปตรวจที่รามคำแหง เพราะแกทำงาน2ที่คือที่ราม-ราชวิถี

ถ้าสะดวกก็รองไปติดต่อดูนะคะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: นิดหน่อย ที่ 18 ต.ค. 07, 19:43 น
ลืมบอกไปค่ะ ตอนคลอดไปคลอดราชวิถีค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 18 ต.ค. 07, 22:26 น
คุณ นิดหน่อย หมายถึงให้ฝากท้องกับคุณหมอที่ รพ.ราชวิถี หรือที่ ราม ครับเพราะอยากฝากท้องใกล้บ้านจะได้ไปตรวจเสาร์-อาทิตย์ได้อ่ะครับ --<@


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 18 ต.ค. 07, 22:41 น
ค่าใช้จ่ายในการตรวจแต่ละครั้งที่ รพ.ราม เท่าไหร่ครับ และถ้าอัลตร้าซาวด์ด้วย ต้องเพิ่มเท่าไหร่ครับ ขอบพระคุณอย่างสูงครับ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องมีน ที่ 18 ต.ค. 07, 22:49 น
ไม่ทราบว่า รพ.รามใช่ รพ.รามคำแหงหรือป่าวคะ  เพราะว่าดิฉันคลอดที่ รพ.นี้ ฝากท้องครั้งแรกเสียพันกว่าบาท ครั้งต่อ ๆไปก็ให้ยาบำรุงมากินก็ประมาณ 700-800 บาท ถ้าคลอดเองก็ไม่เกิน 25,000 บาท แต่ถ้าผ่าคลอดตอนนี้อยู่ที่ 38,000 บาท พัก 3วัน 2 คืน บริการดีนะคะ  แต่เสียดายที่คุณพ่อไม่สามารถเข้าไปในห้องผ่าตัดได้ ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็ถามมานะคะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: นิดหน่อย ที่ 19 ต.ค. 07, 09:10 น
ไปทำบัตรตรวจที่ราชวิถีกอ่นค่ะ แล้วบอกพยาบาลว่าขอตรวจกับหมอพิธาน แล้วก็บอกทานว่าเราไม่สะดวกมาพบท่านที่นี่บ่อยๆ ทราบมาว่าทานตรวจอยู่ที่รามคำแหงด้วยใช่มั้ยอะไรทำนองนี้แล้วท่านก็จะนัดคุณให้ไปตรวจกับท่านที่รามคำแหง คลีนิคตอนเย็นเองค่ะ สะดวกไม่ต้องหยุดงานไปด้วยค่ะ ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งก็ไม่เกินพัน แต่เราไปคลอดมา6ปีแล้วนะหรือที่ ร.พ พนพรัตน์ก็ได้นะ ฝากพิเศษเหมื่อนกัน หมอใหญ่หลายๆท่านก็จะมีคลีนิคกันหมดแล้ว ท่านจะนัดคุณตรวจที่คลีนิคจะไม่เสียเวลางานคุณด้วย ไม่แพงด้วย ค่าคลอดก็แค่ห้าพันกว่าๆเงินใส่ซองอีกห้าพัน ไม่แพงนะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 19 ต.ค. 07, 12:39 น
ขอขอบคุณทั้งสองท่านมากครับ ตื่นเต้นมากๆทำอะไรไม่ค่อยถูก


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: คุณแม่คนใหม่ ที่ 25 ต.ค. 07, 10:21 น
ตอนนี้ท้อง 6เดือนค่ะ ฝากครรภ์ที่คลินิกแถวสะพานควาย ชื่อคลินิกผาติเวช อยู่ซอยพหลโยธิน 11  คุณอยู่แถวลาดพร้าวน่าจะสะดวกนะคะ  คุณหมอที่ฝากชื่อคุณหมออดิเทพ  เป็นแพทย์สูติที่ รพ.รามาฯ ถ้าฝากท้องที่นี่  ตอนคลอดไปคลอดที่ รามาฯ ได้เลยค่ะ ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งประมาณ 300  บาท (ค่าตรวจที่คลินิก) ยังไม่รวมค่ายา วัคซีนและอัลตร้าซาวด์ ดิฉันไปฝากท้องก็ท้องได้เกือบ 3 เดือนแล้ว (ก่อนนั้นไป รพ.รามาฯ) คุณหมอน่ารักและดูแลดีค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องมาร์ช ที่ 25 ต.ค. 07, 12:08 น
โรงพยาบาลศิริราชค่ะ ดีที่สุด สำหรับดิฉัน ลูกคนแรกเหมือนกัน ตอนแรกฝากที่เกษมราษฎรค่ะ ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งแพงค่ะ ไม่ไหวก็เลยย้ายไปฝากที่คลินิกศูนย์แพทย์อรุณอัมรินทร์แถวหอประชุมกองทัพเรือ ไกลบ้านเหมือนกันค่ะแต่ยอมเพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่าครึ่งคุณหมออนุวัฒน์ค่ะ และคลอดที่โรงพยาบาลศิริราชเพราะคุณหมอเป็นหมอประจำอยู่ศิริราช  ค่าใช้จ่ายดิฉันพักห้องเดี่ยวค่ะอาทิตย์หนึ่งค่าใช่จ่ายเบ็ตเสร็จ 28,000 บาท คุณก็เตรียมสามหมื่นก็พอ ถ้าคลอดธรรมชาติก็คงไม่แพงเท่านี้ ดิฉันผ่าตัดคลอดค่ะ ประทับใจพยาบาลทุกท่าน และคุณหมอมากๆ ดูแลดีมากที่สุดค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 25 ต.ค. 07, 12:59 น
ขอขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ ที่ใกล้เคียงที่สุดน่าจะเป็นที่ คุณนิดหน่อย และคุณแม่คนใหม่ แนะนำมาครับ ได้ผลอย่างไรแล้วจะนำมาเล่าให้ฟังนะครับ ผมคงจะพาแฟนไปเสาร์-อาทิตย์นีหล่ะครับ --<@
 


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: ว่าที่คุณแม่ ที่ 29 ต.ค. 07, 17:00 น
ดิฉันฝากครรภ์แบบแพกเกตที่ รพ.เกษมราษฎร์ ราคาทั้งหมด 8000 บาท ค่ะ แต่ตอนที่ไปตรวจครั้งแระเสียประมาณ 2000 กว่าบาท แต่ขอบอกว่าสิทธิประโยชน์ที่ได้รับไม่คุ้มค่าเลยค่ะ  ซึ่งสิทธิประโยชน์ได้รับไม่ตรงกับที่เจ้าหน้าที่แจ้งเลย ที่ได้ก้อแค่ วัคซีน 2 เข็ม อัลตร้าซาวน์ 1 ครั้ง หลังจากนั้นคุณหมอก้อนัดตรวจตามปกติและให้ยามาทาน ซึ่งการตรวจแต่ละครั้งยังไม่เกิน 10 นาทีเลย  และตอนนี้ ก้อ 7 เดือนแล้ว ตั้งใจว่าจะไปคลอดโรงพยาบาลอื่น และต้องเสียแพกเกตนี้ไปซึ่งเหลือการตรวจอีก 3 ครั้ง เพราะจะมีตรวจทั้งหมด ประมาณ 9 ครั้ง ขอเตือนคุณแม่มือใหม่ทุกท่านนะค่ะว่าถ้าจะฝากท้องที่ไหนกรุณาตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจนะค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 30 ต.ค. 07, 23:45 น
ขอบคุณครับ ที่นำข้อมูลมาบอกเป็นประโยชน์อย่างมากครับ ส่วนผมคงจะเลื่อนพาภรรยาไปฝากครรภ์พรุ่งนี้แล้วครับ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: ว่าที่คุณแม่ ที่ 31 ต.ค. 07, 21:43 น
คลอดที่ศิริราชทำไมแพคเกคแพงมากเลยค่ะ เกือบเท่าเอกชนเลยหรอ คะ อยากรู้ข้อมูล เพราะว่าฝากที่ศิริราชเหมือนกัน แต่ยังไม่รู้ค่าใช้จ่ายตอนคลอดค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่มิคกี้เมาส์ ที่ 1 พ.ย. 07, 10:19 น
     ทำไมฝากท้องแต่ละที่แพงจังค่ะ  ดิฉันอยู่เชียงใหม่  ฝากท้องที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพเชียงใหม่(โรงพยาบาลแม่และเด็ก) ฝากครั้งแรกทั้งยา ทั้งฉีดยาป้องกันบาดทะยัก ประมาณ(ถ้าจำไม่ผิด) 1,000-1,200 บาท  มีคำแนะนำ  ให้คำปรึกษา  สอบถามประวัติ   อ้อ! ตรวจเลือด  ธารัสซีเมีย  และ HIV  ด้วยค่ะ  รวมในนั้นเลย
       เป็นโรงพยาบาลของรัฐ   ถึงจะไม่หรูหราเหมือนเอกชน  แต่โรงพยาบาลนี้ไม่แพงและถ้าให้คะแนน จาก 10 ดิฉันให้คะแนน  8.5  ชื่อก็บอกไงค่ะ โรงพยาบาลแม่และเด็ก  เพราะฉะนั้น  ดิฉันและสามีเชื่อว่าความชำนาญและการดูแล  น่าจะไม่ต่างจากโรงพยาบาลเอกชน   (ทั้งที่ดิฉันสามารถเบิกได้ก็ยังเลือกโรงพยาบาลนี้ค่ะ) 
       ฝากครั้งแรกก็ต้องทำทุกอย่างที่เล่ามา  แล้วต้องมาพบหมอทุกเดือนตามนัด  รับยาไปทาน ค่าใช้จ่ายจำได้ว่า ประมาณไม่เกิน  200  บาท  พอถึงช่วงระยะหนึ่งก็จะมีการฟังบรรยาย การให้ความรู้แก่คุณแม่ (คุณพ่อก็ควรอยู่ด้วยเพื่อจะได้เรียนรู้ไปด้วยกัน สามีดิฉันไปด้วยทุกครั้งค่ะ)  ช่วงใกล้คลอดก็มีการฟังบรรยายการเตรียมตัวต้อนรับลูกน้อย  ต้องเตรียมอะไร  ระมัดระวังอะไร  สังเกตการเจ็บท้องอย่างไร  ประมาณนี้ค่ะ  :p
        ที่กรุงเทพไม่มีโรงพยาบาลแบบนี้หรือค่ะ  ลืมบอกว่า ดิฉันคลอดน้องด้วยการผ่าตัด  นอนโรงพยาบาลอีก 7 วัน  ค่าใช้จ่าย  12,000 กว่านิดๆค่ะ  นอนห้องพิเศษ  ค่าหมอพิเศษอีก  4,000บาทค่ะ  นี่ยังไม่นับที่ดิฉันต้องเจาะนำคร่ำตรวจความสมบรูณ์ของลูกอีก2,000 บาท  ตอนอายุครรภ์  4  เดือน   (ดิฉันอ่านเจอว่าบางที่ตั้ง 6,000 บาท โฮ!  แพงจัง) 0_0
       การให้บริการก็ไม่ต่างจากเอกชนซักเท่าไหร่ด้วย  แต่ที่ตัดคะแนนไปหน่อยก็ตัดตรงสถาณที่ออกจะดูเก่าและคับแคบไปนิด  (ก็มีมาตั้ง 30-40 ปีกว่า รึอาจมากกว่านั้นก็ได้) แต่ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับว่าที่คุณพ่อ คุณแม่คนใหม่ด้วยนะค่ะ
         คุณพ่อก็ควรหาหนังสือมาอ่านเพื่อเตรียมความพร้อมไปพร้อมๆ กับคุณแม่ด้วยนะค่ะ  ที่แนะนำอย่างนี้เพราะว่าคุณพ่อจะได้รับทราบถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกาย  และอารมณ์ของคุณแม่ไงค่ะ   บางทีคุณแม่เกิดอารมณ์หงุดหงิดอย่างไม่มีสาเหตุ  คุณพ่อก็จะได้ทราบว่า อ๋อ  ที่แท้ เพราะฮอร์โมนในร่างกายกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงนี่เอง   จะได้รับมือคุณแม่ได้ไง  และจะได้เข้าใจกันด้วย  ไม่ใช่ให้เรื่องท้องเป็นเรื่องของคุณแม่คนเดียวนะ เป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องมีความเข้าใจกันด้วยค่ะ  ขออภัยที่เขียนซะยาว  ตื่นเต้นแทนค่ะ  คิดถึงตอนที่ตัวเองตั้งท้องวันแรกๆ  งงๆ  และไม่มีใครให้คำปรึกษาเลย  ขอให้มีความสุขนะค่ะ ^_^


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: ง่าย ที่ 1 พ.ย. 07, 10:34 น
 ;D   คลอดใช้บัตรประกันสุขภาพ  จำไม่ได้ว่าเสียเท่าไรคงไม่เกิน  3000  คลอดเองลูกแข็งแรงดี 2ขวบกว่าแล้วซนมากๆ  ขนาด  38 ปีแล้วนะสบายๆไม่กังวลอะไรเลย  ตรวจน้ำคร่ำก็ไม่ได้ตรวจ เงินพิเศษ ก็ไม่ได้ให้ฝากธรรมด๊าธรรมดา  ปวดก็มา  แค่เนี่ยลูกออกมา  พูดเก่งไม่อ้อแอ้เลยพูดยังกับผู้ใหญ่  วิ่งทั้งวัน  ขนาดวิ่งรอบสนามกีฬาเรายังเหนื่อยนี้วิ่งไม่หยุด   กินนมแม่ไม่เลิกเลย ปวดหัวเรื่องเดียว  แม่ไม่ได้หลับได้นอน    ^/^


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 1 พ.ย. 07, 14:07 น
เมื่อวานพาภรรยาไปฝากที่ผาติเวชมาครับ ครั้งแรก 1760 บาท ประมาณนี้รวมตรวจเลือดด้วย คุณหมอจาก รามา คนเยอะพอสมควร ครั้งต่อไปปลายเดือนนี้ครับ(พ.ย.)และต้องอัลตร้าซาวด้วยครับ ภรรยาตั้งท้องได้ 8 สัปดาห์พอดีครับ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: อุทาหรณ์สอนคุณแม่ ที่ 2 พ.ย. 07, 22:15 น
ตอนนี้ดิฉันตั้งท้อง ได้ 8เดือนแล้วค่ะ  ไปฝากครรภ์กับโรงพยาบาลรัฐบาลที่ใหญ่แห่งหนึ่งค่ะ
ตั้งแต่น้องอายุครรภ์ 1 เดือนกว่า เป็นลูกคนแรกค่ะ  พอไปฝากแล้ว ไม่ได้ฝากพิเศษนะคะ
เพราะถามพยาบาลแล้วบอกว่าไม่ต้องฝากพิเศษหรอก  คุณหมอเก่งทุกท่านค่ะ  พอไปตรวจ
ครรภ์ เดือนละครั้ง ดิฉันไปครบทุกครั้งเลยค่ะ ดีใจมากที่มีน้อง  แต่เจอแต่คุณหมอโหด มากๆๆ
พูดจาเหมือนไม่มีการศึกษา  ด่าดิฉัน ตลอดเลย ดิฉันก็เลยด่ากลับค่ะ  ไม่ได้ด่าเฉพาะดิฉันนะคะ
คุณแม่คนอื่น ๆ ก็โดนเหมือนกันค่ะ  หมอแก่มากแล้วเป็นผู้ชายค่ะ  ดิฉันมีความรู้สึกไม่ดีมาตลอด
เลยค่ะ  จะฝากพิเศษก็ไม่รู้จะฝากกับหมอคนไหนค่ะ TT0TT จนล่วงเลยมาจนใกล้คลอดแล้วค่ะ
ก็ดีใจค่ะ กับคุณแม่ทุกคน ที่เจอคุณหมอดี ๆ ค่ะ   สุขภาพจิตจะได้ไม่เสีย เหมือนดิฉันค่ะ TT0TT


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 7 พ.ย. 07, 13:46 น
โรงพยาบาลไหนหรือครับ..อยู่ในกรุงเทพรึป่าว


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: เพิ่งตรวจ ที่ 10 พ.ย. 07, 13:16 น
เพิ่งตรวจป้สสวะเมื่อวานนี้เอง ขึ้น2ขีดก็คือว่าท้องอยากทราบว่ามีไหมค่ะที่ตรวจแล้วได้2ขีดแต่ไม่ท้อง เพราะกลัวว่าถ้าไปฝากครรภ์แล้วแต่ปรากฏว่าไม่ท้องอายเค้าอีก แต่ว่าจะไปฝากที่รามา ใครมีข้อแนะนำบ้างค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: จะเป็นพ่อแล้ว ที่ 12 พ.ย. 07, 13:06 น
มีครับ ภรรยาผมก่อนที่จะท้องจริง 2 เดือนตรวจแล้วขึ้น 2 ขีดเหมือนกันแต่ขีดช่องขวาขึ้นแบบไม่ชัดเท่าไหร่ อาทิตย์ต่อมามีเลือดไหลออกมา หมอบอกว่าอาจจะเป็นแท้งคุกคาม สรุปว่าก็ไม่ท้อง.. --<@


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: เพิ่งตรวจ ที่ 15 พ.ย. 07, 21:59 น
หลังจากวันที่ตรวจเองแล้ว อีก 2 วัน ก็ไปตรวจที่คลีนิคเค้าก็บอกว่าท้องนะคะ แล้ววันนี้ก็ไปฝากครรภ์มาค่ะที่รามา แต่อาการของดิฉันไม่เห็นเหมือนคนท้องเลย ไม่แพ้ท้อง ไม่หิว ไมเห็นจะอยากกินอะไรเลย แต่ที่รพ.เค้านัดมาตรวจอีกทีวันที่ 30 พ.ย.ก็ไม่รู้ว่าผลออกมาเป็นยังไง แต่ดิฉันจะปวดปัสสาวะบ่อยมากค่ะไม่รู้ว่าดื่มน้ำมากไปป่าว เครียดมากเลยช่วยแนะนำด้วยค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: im67 ที่ 17 พ.ย. 07, 11:50 น
ตอนนี้ดิฉันท้องได้7เดือนแล้วตอนท้อง2-3เดือนแรกบางคนเค้าจะแพ้แต่ดิฉันตั้งแต่ท้องมายังไม่เคยแพ้ท้องเลยซักทีไปซาวด์ดูก็แข็งแรงดีทุกอย่าง คงไม่ผิดปกติใช่ไหมค่ะที่ดิฉันไม่แพ้ท้องดิฉันอยากรู้ว่าที่เชียงใหม่โรงพยาบาลของรัฐบาลอย่างโรงพยาบาลนครพิงค์ดีไหมค่ะแล้วเสียค่าใช้จ่ายสูงไหมดิฉันจะกลับไปคลอดที่เชียงใหม่จะได้เตรียมตัวได้ถูก  ใครมีข้อมูลช่วยกรุณาบอกให้ดิฉันหน่อยนะค่ะขอบคุณทุกท่านค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: sand ที่ 18 พ.ย. 07, 22:00 น
ดิฉันฝากครรภ์ที่ร.พ.ลาดพร้าวค่ะ เค้ามีเป็นโปรแกรมดีเหมือนกันนะคะ เราสามารถเลือกหมอเองได้ ดิฉันฝากครรภ์+คลอด รวมตรวจเลือด พักฟื้นห้องเดี่ยวพิเศษ คลอดปกติพัก2คืน 26900-. ถ้าผ่าพัก3คืน 36900-. แบ่งจ่ายเป็นงวด ทั้งหมด4งวดค่ะ ยกเว้นมีอย่างอื่นที่เป็นกรณีพิเศษเช่น ภาวะแทรกซ้อนต่างๆของแม่และเด็กด้วย ตกเลือด ตั้งครรภ์นอกมดลูก เค้ามีเงื่อนไขของโปรแกรมอยู่ ถ้าเราไม่มีอะไรนอกเหนือจากโปรแกรมก็ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม ไปตรวจครรภ์ทุกครั้งรับยามาทาน ค่ายาก็รวมอยู่ในโปรแกรมแล้วไม่ต้องจ่ายทุกครั้งค่ะ แต่อายุครรภ์ต้อง3เดือนขึ้นไปนะคะถึงจะเข้าโปรแกรมได้ ดิฉันไปฝากตอนท้องได้3เดือนพอดีค่ะ ถ้าย้ายมาคลอดอย่างเดียว 24900-. คือต้องมีผลตรวจเลือดและประวัติการรักษาครบถ้วนนะคะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่มิคกี้เมาส์ ที่ 20 พ.ย. 07, 10:38 น
     
ตอนนี้ดิฉันท้องได้7เดือนแล้วตอนท้อง2-3เดือนแรกบางคนเค้าจะแพ้แต่ดิฉันตั้งแต่ท้องมายังไม่เคยแพ้ท้องเลยซักทีไปซาวด์ดูก็แข็งแรงดีทุกอย่าง คงไม่ผิดปกติใช่ไหมค่ะที่ดิฉันไม่แพ้ท้องดิฉันอยากรู้ว่าที่เชียงใหม่โรงพยาบาลของรัฐบาลอย่างโรงพยาบาลนครพิงค์ดีไหมค่ะแล้วเสียค่าใช้จ่ายสูงไหมดิฉันจะกลับไปคลอดที่เชียงใหม่จะได้เตรียมตัวได้ถูก  ใครมีข้อมูลช่วยกรุณาบอกให้ดิฉันหน่อยนะค่ะขอบคุณทุกท่านค่ะ
        ดิฉันอยู่เชียงใหม่  ไม่ทราบว่าคุณเป็นคนเชียงใหม่ด้วยหรือเปล่าค่ะ  โรงพยาบาลนครพิงค์ เป็นโรงพยาบาลรัฐ  ค่าใช้จ่ายไม่น่าแพงค่ะ  ดิฉันไม่ได้คลอดที่นั่น  เลยไม่ทราบว่าการบริการเป็นอย่างไร 
         แต่โรงพยาบาลนครพิงค์ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปทาง อ.แม่ริม (ไม่แน่ใจว่าเขต อำเภออะไร  น่าจะเป็นเขตติดต่อ อำเภอแม่ริม)   ถ้าหากที่พักของคุณอยู่ใกล้  หรือ สามารถเดินทางได้สะดวก ก็ไม่เป็นไรค่ะ  เท่าที่ดิฉันรู้คือ คนไข้ ที่นี่ เยอะมาก  ดิฉันไม่ค่อยมีข้อมูล  แต่หากคุณต้องการทราบรายละเอียดมากว่านี้  ดิฉันยินดีจะไปสอบถามให้ค่ะ (ไม่ต้องเกรงใจนะค่ะ  ยินดีและเต็มใจช่วยเหลือค่ะ)


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: นิ้ง ที่ 21 พ.ย. 07, 12:38 น
เรียนถามผู้รู้ทุกท่านะคะ
 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 3 สัปดาห์กว่าแล้วคะ แต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะว่าที่ไหนดี คือบ้านอยู่สุทธิสารนะคะ อยากได้ใกล้บ้าน แต่ราคาไม่แพง คือมีบัตรประกันสังคมแต่โรงพยาบาลก็อยู่ไกล อยากได้ใกล้ ๆ นะคะ และราคาไม่แพง และถ้าเป็นโรงพยาบาลพระรามเก้า ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหนต่อการฝาก 1 ครั้งในแต่ละเดือน


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่ลูกสอง ที่ 23 พ.ย. 07, 12:30 น
 เรานะฝากครรภ์ที่พระรามเก้าเหมือนกัน แพงนิดหน่อยแต่บริการดีนะ ได้เห็นหน้าลูกตั้งแต่อยู่ใท้องแล้ว และเก็บภาพอัลตร้าซาวด์ไว้ได้ด้วย เราก็จะมีรูปลูกเก็บไว้ตั้งแต่อยู่ท้องเราเลยทีเดียว ค่าใช้จ่ายครั้งแรก ประมาณสามพันกว่า ๆ นะค่ะเพราะตรวจหลายอย่าง แต่ครั้งต่อไปก็ไม่ค่อยแพงค่ะประมาณพันกว่า ๆ ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ถ้ามีที่ถูกกว่าและดีก็ไป รพ.นั้นดีกว่า คุณหมอน่ารักค่ะ แต่ที่แนะนำเพราะเก็บรูปที่อัลตร้าซาวด์ไว้ได้ด้วย ทุกครั้งที่คุณอัลตร้าซาวด์ลองถามดูซิค่ะว่าขอรูปได้ไหม  เพราะดิฉันมี ตั้งแต่ ตอนสองเดือน  สี่เดือน ห้าเดือน ดูอวัยวะเพศ และ ตอนใกล้ ๆ คลอด อีกเยอะค่ะ ภาพสามมิติ สี่มิติก็มีนะคะ
เรียนถามผู้รู้ทุกท่านะคะ
 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 3 สัปดาห์กว่าแล้วคะ แต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะว่าที่ไหนดี คือบ้านอยู่สุทธิสารนะคะ อยากได้ใกล้บ้าน แต่ราคาไม่แพง คือมีบัตรประกันสังคมแต่โรงพยาบาลก็อยู่ไกล อยากได้ใกล้ ๆ นะคะ และราคาไม่แพง และถ้าเป็นโรงพยาบาลพระรามเก้า ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหนต่อการฝาก 1 ครั้งในแต่ละเดือน


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: ท้องที่3 ที่ 1 ก.ค. 08, 10:48 น
ตอนท้องลูกคนที่สอง เราฝากท้อง ที่ โรงพยาบาลบางกอกเนิสซิ่งโฮม (BNH) ตรงซอยคอนแวน หมอชื่อบุญเลิศ หมอเก่งมากดูแลดี ตอบคำถามดีทุกเรื่อง เข้าแพคเกจคลอดเอง แต่พอวันที่เจ็บท้อง หมอให้อัลตร้าซาว อีกครั้ง จึงพบว่าลูกไม่กลับหัวลงมา เลยต้องผ่าออกหนะ โดยบล๊อกหลัง หมอดูแลดี พยาบาลพูดจาดีมาก เรียกว่า รู้สึกปลอดภัย มีหมอดมยามานั่งอยู่ใกล้ และสามีก็มานั่งจับมือให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ในห้องผ่าตัดด้วยค่ะ แต่ค่าคลอดจะแพงกว่าที่โรงพยาบาลอื่นสักหน่อยค่ะ ประมาณ ห้าหมื่นกว่าบาทค่ะ แต่ปลอดภัยทั้งแม่และลูกค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: คุณแม่คนใหม่ ที่ 11 พ.ค. 09, 12:11 น
สวัสดีค่ะ คือว่าช่วยตอบหน่อยน๊าค่ะ
ตอนนี้ตั้งท้องได้ประมาน 2-3 เดือนแล้วค่ะแต่ยังไม่ได้ฝากท้องเลยค่ะ
บ้านอยู่ปากเกร็ดฝากท้องที่ไหนดีค่ะโรงบาลอะไรดีค่ะคือแบบว่าไม่รู้เรื่องเลยอ่าค่ะ
ช่วยแนะนำหน่อยน๊าค่ะกลัวว่าน้องในท้องจะมีอาการผิดปกติค่ะอยากฝากท้องมากเลยค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่มือใหม่ ที่ 24 ก.ค. 09, 19:04 น
ตอนนี้ท้องได้ประมาณเดือนนิดๆยังไม่ได้ฝากท้อง ใครพอจะทราบไหมคะว่าถ้าเราฝากครรภ์ที่นึง แล้วถ้าเรากลับบ้านต่างจังหวัดเนี่ยเราจะตรวจที่โน่นเลยได้ไหม
เพราะว่าอาจจะกลับไปกลับมา ช่วยตอบด้วยนะคะขอบคุณค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: คุณลูกหนึ่ง ที่ 14 ส.ค. 09, 15:27 น
ดิฉันเคยไปคลอดที่รามาฯค่ะ  ตอนนั้นฝากคลอดไม่เกิน1000ได้รับการตรวจ9ครั้งรวมค่ายา แต่ไม่รวมค่าอัลตร้าซาวด์ ครั้งล่ะ400บาทค่ะ ทางโรงพยาบาลตรวจให้ล่ะเอียดมาก เพราะดิฉันคลอดก่อนกำหนดประมาณเดือนหนึ่ง(คลอดปกติ) ค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ 10500 เพราะต้องตรวจหลากอย่าง เพราะดิฉันมีภาวะเสี่ยงต่อการแทง แต่ถ้าคุณแม่มีภาวะครรภ์ปกติคงเสียไม่เยอะ  q*021 q*021 q*021

 q*046 q*046ตอนนี้น้องได้3ขวบครึ่งแล้วค่ะ กำลังซนแล้วที่เดียว  การที่ได้เป็นแม่คนมันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่(เพราะนี้คือท้องแรกของดิฉัน) แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าคือการได้ดูแลและเลี้ยงให้เขาได้เติบโตเป็นคนดีในสังคม q*021 q*021

 q*014 q*014 q*014คุณแม่ทุกคนต้องใส่ใจและดูแลเขาตั้งแต่รู้ว่ามีเขา ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรานะค่ะ q*014 q*014 q*014 q*014


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ 14 ส.ค. 09, 15:33 น
ดิฉันเคยไปคลอดที่รามาฯค่ะ  ตอนนั้นฝากคลอดไม่เกิน1000ได้รับการตรวจ9ครั้งรวมค่ายา แต่ไม่รวมค่าอัลตร้าซาวด์ ครั้งล่ะ400บาทค่ะ ทางโรงพยาบาลตรวจให้ล่ะเอียดมาก เพราะดิฉันคลอดก่อนกำหนดประมาณเดือนหนึ่ง(คลอดปกติ) ค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ 10500 เพราะต้องตรวจหลากอย่าง เพราะดิฉันมีภาวะเสี่ยงต่อการแทง แต่ถ้าคุณแม่มีภาวะครรภ์ปกติคงเสียไม่เยอะ  q*021 q*021 q*021

 q*046 q*046ตอนนี้น้องได้3ขวบครึ่งแล้วค่ะ กำลังซนแล้วที่เดียว  การที่ได้เป็นแม่คนมันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่(เพราะนี้คือท้องแรกของดิฉัน) แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าคือการได้ดูแลและเลี้ยงให้เขาได้เติบโตเป็นคนดีในสังคม q*021 q*021

 q*014 q*014 q*014คุณแม่ทุกคนต้องใส่ใจและดูแลเขาตั้งแต่รู้ว่ามีเขา ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรานะค่ะ q*014 q*014 q*014 q*014


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ 14 ส.ค. 09, 15:36 น
ดิฉันเคยไปคลอดที่รามาฯค่ะ  ตอนนั้นฝากคลอดไม่เกิน1000ได้รับการตรวจ9ครั้งรวมค่ายา แต่ไม่รวมค่าอัลตร้าซาวด์ ครั้งล่ะ400บาทค่ะ ทางโรงพยาบาลตรวจให้ล่ะเอียดมาก เพราะดิฉันคลอดก่อนกำหนดประมาณเดือนหนึ่ง(คลอดปกติ) ค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ 10500 เพราะต้องตรวจหลากอย่าง เพราะดิฉันมีภาวะเสี่ยงต่อการแทง แต่ถ้าคุณแม่มีภาวะครรภ์ปกติคงเสียไม่เยอะ     q*021 q*021 q*021

   q*046 q*046 q*046ตอนนี้น้องได้3ขวบครึ่งแล้วค่ะ กำลังซนแล้วที่เดียว  การที่ได้เป็นแม่คนมันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่(เพราะนี้คือท้องแรกของดิฉัน) แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าคือการได้ดูแลและเลี้ยงให้เขาได้เติบโตเป็นคนดีในสังคม   q*020 q*020 q*020

    q*014 q*014คุณแม่ทุกคนต้องใส่ใจและดูแลเขาตั้งแต่รู้ว่ามีเขา ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรานะค่ q*014 q*014ะ   


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่ศรีเรือน ที่ 18 ก.ย. 09, 14:26 น
มีใครไปคลอดที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (รังสิต) บ้างคะ คลอดปกติ และ ทำหมันด้วย ราคาประมาณเท่าไหร่ รบกวนด้วยค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: ซานไช่ ที่ 2 ธ.ค. 09, 19:56 น
ตอนนี้เพิ่งทราบจากการตรวจว่าท้องแต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลย  กำลังศึกษา ข้อมูลอยู่ว่าจะไปฝากวันจันทร์  ตอนนี้พักอยู่แถว บางกรวย นนทบุรีไม่ทราบว่าพอจะมีโรงบาลที่  ฝากท้อง คลอด และค่าใช้จ่ายไม่สูงพอแนะนำบ้างไหมค่ะ.... q*014


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: อริยาณีย์ ที่ 22 ธ.ค. 09, 22:33 น
ฝากท้องและคลอดที่ร.พ.เวชธานีมา  สูติแพทย์และเจ้าหน้าที่ดูแลดีมากๆ ตอนแรกยอมรับว่ากลัวมากๆ  แต่ได้รับการอบรมในโครงการอบรมคุณแม่ที่ร.พ.เวชธานีทำให้เราเตรียมพร้อมทั้งกายและใจ ยอมรับว่าดีมากๆประทับใจมากๆจริงๆ อยากจะบอกว่าประทับใจจริงๆแพทย์และพยาบาลดูแลทั้งเราและลูกได้อย่างอบอุ่นความกลัวหายไป ดีใจที่ลูกน่ารักคลอดมาอย่างปลอดภัย อยากขอบคุณเแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่านโรงพยาบาลเวชธานี ขอบคุณจริงๆ  


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: ลูกกวาดแก้ว ที่ 8 ก.พ. 10, 16:14 น
คือตั้งท้องได้ประมาณ 8 สัปดาห์ค่ะ ยังไม่รู้ฝากท้องที่ไหน
กำลังเลือกระหว่าง รพ.รัฐ กับ รพ.เอกชน
ใครพอมีข้อแนะนำเกี่ยวกับ สถานที่ รายละเอียดค่าใช้ สิทธิในการเบิก บ้างคะ
แบบว่า..ใช้สิทธิข้าราชการ กับ ประกันสังคมค่ะ
 


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: mommy ที่ 18 ก.พ. 10, 14:05 น
เราท้องได้ หกเดือนเป็นท้องแรกด้วย ตอนแรกหาข้อมูลฝากครรภ์ไว้หลายที่แล้วก็มาสรุปที่ รพ เสรีรักษ์ ตรงสี่แยกมีนบุรี ที่นี้คุณหมอน่ารักมากใจดีและพยาบาลก็ดูแลดีมากๆ ในโปรแกรมคุณหมอจะซาว์แบบสี่มิติให้ดูด้วยโดยไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม ใจดีมาก เพ็กเกตฝากครรภ์ก็แค่ 7600 เองไม่แพงนะสำหรับหการได้รับการบริการที่ประทับใจ แบ่งจ่ายสองงวดค่ะ ใครกำลังหาที่ฝากครรภ์แบบไม่ต้องเสียความรู้สึกกับการบริการก็ที่นี้เลยค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: Kensairo ที่ 31 มี.ค. 10, 17:15 น
คลอดที่รามคำแหงก็ดีนะคะ  คุณหมอเก่ง แนะนำดี ราคาดูๆแล้วก็พอๆๆ กันแล้วล่ะ
สำหรับรพ แถวๆๆนี้  ที่นี่ดูแลอย่างใกล้ชิด อุปกรณ์ก็มีมาก  ค่อนข้างดีค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: แม่ ที่ 4 เม.ย. 10, 14:50 น
เราอยู่เชียงใหม่อ่ะค่ะ พอดีเราฝากท้องกับโรงพยาบาลของรัฐบาลอ่ะนะเลยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย ตรวจเลือดก้อฟรีน่ะทั้งพ่อและแม่แถมยังแจกนมกับเกลือไอโอดีนสำหรับแม่ตั้งครรภ์อีกด้วย แต่เราต้องไปขึ้นทะเบียนบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้าของโรงพยาบาลนั้นก่อนนะ  ตอนนี้ท้องคนที่2แล้วล่ะได้4เดือนก้อไปฝากโรงพยาบาลเดิมอยู่ โรงพยาบาลของรัฐในเชียงใหม่นี่ก้อบริการดีทุกๆโรงเลยนะ เราขอการันตรี หมอก้อเก่ง พยาบาลก้อดูแลเราอย่างดีขนาดอยู่ห้องรวมนะเนี่ย ห้องพิเศษก้อไม่แพงคืนไหนก้อไม่เกิน500 (บาง ร.พ เท่านั้น ร.พที่เราเกิดคือ ร.พ สันทราย จ.เชียงใหม่จ้ะ)


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: นิตยา ที่ 20 เม.ย. 10, 10:40 น
ไม่ทราบว่าที่ รพ.เสรีรักษ์ มีคุณหมอแนะนำบ้างไหมค่ะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: บอมบ์ ที่ 30 เม.ย. 10, 17:02 น
เรียนถามผู้รู้ทุกท่านะคะ
 ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 3 สัปดาห์กว่าแล้วคะ แต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะว่าที่ไหนดี คือบ้านอยู่สุทธิสารนะคะ อยากได้ใกล้บ้าน แต่ราคาไม่แพง คือมีบัตรประกันสังคมแต่โรงพยาบาลก็อยู่ไกล อยากได้ใกล้ ๆ นะคะ และราคาไม่แพง และถ้าเป็นโรงพยาบาลพระรามเก้า ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหนต่อการฝาก 1 ครั้งในแต่ละเดือน
คุณนิ้งคะ
จะบอกว่า ที่ คลินิค ผาตินิเวช ค่ะอยู่พหลโยธิน ซอย 11เยื้องๆกับ สน บางซื่อค่ะ
ฝากกับคุณหมออดิเทพ ค่ะ คุณหมอใจดีด้วยคะ ราคาก้อไม่เเพงด้วยคะ


กระทู้: ขอคำแนะนำ ฝากท้อง ค่าใช้จ่าย คลอดลูก และ...
เริ่มกระทู้โดย: คุณกุ้ง ที่ 11 พ.ค. 10, 15:52 น
ตอนนี้หนูตั้งท้องได้ประมาณ 11 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้ไปฝากท้องเลย แต่คิดเอาไว้ว่าจะไปฝากที่ โรงพยาบาลศิริราช ฝากพิเศษแต่ว่ายังไม่ทราบค่าใช้จ่ายเลย ครเคยไปฝากพิเศษแล้วก็คลอดที่โรงพยาบาลศิริราชช่วยตอบหน่อยนะคะ อยากรู้ว่าราคาแพคเกจค่าคลอดที่รวมค่าห้องเดี่ยวแล้วรวมเที่ไหร่...ขอบคุณค่ะ