หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เผย 10 วิธีทำให้หน้าใสไร้ สิว อุด ตัน ผิวสวยฉ่ำเรียบเนียนแบบธรรมชาติ!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 30 มี.ค. 23, 09:53 น

เผย 10 วิธีทำให้หน้าใสไร้ สิว อุด ตัน ผิวสวยฉ่ำเรียบเนียนแบบธรรมชาติ!


กระทู้: เผย 10 วิธีทำให้หน้าใสไร้ สิว อุด ตัน ผิวสวยฉ่ำเรียบเนียนแบบธรรมชาติ!
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 30 มี.ค. 23, 09:53 น

        เวลาเห็นสาวเกาหลีเขามีผิวฉ่ำๆ หน้าเนียนสวยดูสุขภาพดี หลายคนก็มักจะเกิดคำถามว่า เขาใช้อะไร แต่งหน้าอย่างไร จะได้นำไปแต่งตามบ้าง แต่จริง ๆ แล้วเคล็ดลับสำคัญมันอยู่ที่การดูแลผิวต่างหากค่ะ เพราะเมื่อผิวหน้าเราดี ก็แทบไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มให้มากมาย สามารถโชว์ผิวสวยๆได้แบบเต็มที่เลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเปลี่ยนผิวให้สวยใส ไร้ สิวอุดตัน​  (https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/open-comedone-and-close-comedone-acne) มาฝาก ลองไปทำตามกันเลย

10 วิธีเด็ดทำให้หน้าใส ไกล สิว อุด ตัน แบบง่าย ๆ

- เช็ดเครื่องสำอางด้วย Makeup Remover ทุกครั้งที่แต่งหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกอุดตัน และกลายเป็น สิวอุดตันหัวปิด
- ทำความสะอาดผิวหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน และคืนความชุ่มชื่นคืนสู่ผิว
- บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ทันทีหลังล้างหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
- ทาครีมกันแดดทุกเช้า แม้ว่าจะไม่ได้ออกไปข้างนอกเพื่อป้องกันแสงแดดทำร้ายเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวบอบบางจนไวต่อสิ่งเร้า หรือเชื้อแบคทีเรีย
- ซักผ้าเช็ดหน้าเป็นประจำ เพราะสิ่งสกปรกอาจตกค้างอยู่บนผ้าได้
- สครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จะช่วยป้องกันและ รักษาสิวอุดตัน  (https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/open-comedone-and-close-comedone-acne)​ ได้
- มาส์กหน้าก่อนนอนสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเพิ่มการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ลดอาการผิวอ่อนแอเกิดสิวง่ายได้อีกด้วย
- รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะ ผัก ผลไม้ หลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด ไขมันสูง เพราะจะเป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกายและสะสมในต่อมไขมันใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ต่อมไขมันทำงานผิดปกติ หลั่งน้ำมันออกมาในปริมาณมากเกินความจำเป็นได้
- ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงเกิดสิวได้ยากขึ้น
- พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด เพราะความเครียดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการเกิดสิว

        และนี่ก็คือ 10 วิธี ที่เชื่อว่าทุกคนจะสามารถนำไปทำตามกันได้ไม่ยากเลยนะคะ จะเห็นได้ว่าหัวใจหลักสำคัญอยู่ที่การทำความสะอาดผิว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหา สิวอุดตันหัวปิด ซึ่งรักษายากมากๆ มีลักษณะเป็นตุ่มนูน บีบออกก็ไม่ได้ ทิ้งไว้ก็ไม่ยุบ ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน ลองเปลี่ยนมาใช้ Benzac Spot Daily Facial Foam Cleanser กันดูค่ะ เป็นโฟมล้างหน้าสูตรพิเศษจาก Benzac รีวิว​  (https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/open-comedone-and-close-comedone-acne) เป็นเสียงเดียวกันว่าช่วยรักษาสิวอุดตัน อย่างได้ผล ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นต้นตอของ สิวอุดตัน​  (https://women.kapook.com/view261206.html)พร้อมทั้งบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น รอยสิวก็ดูจางลงด้วย ใครอยากหน้าใสรีบไปหาซื้อมาใช้กันได้เลย  หาซื้อได้แล้วที่ Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป


(https://sv1.picz.in.th/images/2023/02/16/LrXX6Q.md.jpg)