หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TM แนะนำชุดภาชนะใส่อาหารสำหรับผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: prboomcompany ที่ 22 มี.ค. 23, 07:51 น

TM แนะนำชุดภาชนะใส่อาหารสำหรับผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแ


กระทู้: TM แนะนำชุดภาชนะใส่อาหารสำหรับผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแ
เริ่มกระทู้โดย: prboomcompany ที่ 22 มี.ค. 23, 07:51 น
TM แนะนำชุดภาชนะใส่อาหารสำหรับผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง

บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM โดยนางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แนะนำชุดภาชนะใส่อาหารสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงใน 1 ชุดประกอบไปด้วย จาน 1 ใบ, ชาม 1 ใบ, ช้อน 1 คัน และแก้วน้ำ 1 ใบ โดยชุดภาชนะผลิตจากเมลามีน (Food Grade) ยกเว้นช้อนที่ผลิตจากพลาสติก (Food Grade) และช้อนยังเป็นสินค้าที่ได้รับรางวัล Good Design Award (Gmark) จากประเทศญี่ปุ่นด้วยการออกแบบที่เหมาะกับสรีระของผู้สูงอายุ 

ชุดภาชนะใส่อาหารสำหรับผู้สูงอายุมีการออกแบบที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงจานสามารถใช้มือ/แขนข้างที่อ่อนแรงประคองจานให้อยู่กับที่ในขณะใช้งาน เพราะมีส่วนยื่นเพื่อให้สามารถวางมือได้ สำหรับชามนั้นออกแบบให้มีส่วนยื่นจากบริเวณปากชาม เพื่อใช้ในการประคองชามให้อยู่กับที่ เพื่อความสะดวกในการรับประทานอาหาร ส่วนช้อนนั้นออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกในการจับและการกำ ตัวช้อนมีด้ามโค้งหักมุม เพื่อให้สะดวกต่อการตักอาหารเข้าปาก นอกจากนี้แล้วแก้วน้ำยังออกแบบให้ขอบแก้วด้านบนมีส่วนยื่น เพื่อช่วยให้อุ้งมือสามารถพยุงแก้วได้ง่ายขึ้น ตัวแก้วไม่มีรอยเว้าเพื่อแก้ปัญหาจับแก้วที่ไม่ตรงตามรูปทรง ทั้งยังออกแบบให้ก้นสูงขึ้นเพื่อลดปริมาณน้ำในแก้วไม่ให้มากเกินไป
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ร้าน TM CARE SHOP โทรศัพท์ 1360 ต่อ 8101 / 8102 เปิดให้บริการจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. รวมทั้งติดต่อผ่านช่องทาง Line@ : @tmcareshop และ FacebookPage https://www.facebook.com/TMCARESHOP/   หรือ  www.tmcare-shop.com

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  บริษัท พีอาร์บูม จำกัด  คุณนงนุช (เอ)  โทร. 061-471-1313