หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เลือก หลังคาโรงรถ อย่างไร ให้ใช้ได้นานเกิน 20 ปี พร้อมตกแต่งดีไซน์ให้สวยถูกใจ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: gatechotika23 ที่ 23 พ.ย. 22, 11:06 น

เลือก หลังคาโรงรถ อย่างไร ให้ใช้ได้นานเกิน 20 ปี พร้อมตกแต่งดีไซน์ให้สวยถูกใจ


กระทู้: เลือก หลังคาโรงรถ อย่างไร ให้ใช้ได้นานเกิน 20 ปี พร้อมตกแต่งดีไซน์ให้สวยถูกใจ
เริ่มกระทู้โดย: gatechotika23 ที่ 23 พ.ย. 22, 11:06 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2022/11/23/GwuIq2.jpg)

หลังคาโรงรถ เป็นส่วนสำคัญภายในบ้าน ที่หลายคนให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นที่เก็บของสุดรักสุดห่วง ทำให้คนที่วางแผนจะรีโนเวทหลังคาโรงรถ ต้องเลือกวัสดุที่เหมาะสมกันให้วุ่น เพราะต้องการเน้นโครงสร้างที่แข็งแรง ป้องกันได้ทั้งลมและฝน ให้ความร่มรื่นและต้องมีดีไซน์ที่สวยถูกใจด้วย ทำให้หลังคาโรงรถแบบไวนิล ดูจะตอบโจทย์มากทั้งแง่ความสวยงาม และราคาที่เหมาะสมดีต่อใจ แต่ก่อนอื่นลองไปดูกันก่อนว่าหลังคาโรงรถมีแบบไหนกันบ้าง

หลังคาโรงรถ มีแบบไหนบ้าง?
ประเภทของหลังคาโรงรถ มีดังนี้

1. หลังคาไวนิล เริ่มด้วยหลังคาไวนิล ที่กำลังเป็นที่นิยม ผลิตจาก PVC เป็นพลาสติกชนิดหนึ่ง ที่โดดเด่นเรื่องความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ป้องกันได้หมด ช่วยลดเสียงดังเวลาฝนตกกระทบได้ด้วย แถมมีน้ำหนักเบาเป็นเท่าตัว ความยืดหยุ่นสูง เป็นฉนวนกันความร้อนช่วยให้รถไม่ร้อนอย่างแน่นอน ข้อสำคัญหลังคาไวนิลติดตั้งง่าย สามารถยึดติดกับโครงสร้างด้วยสกรูเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสเตนเลส หรืออะลูมิเนียม ช่วยทำให้ หลังคาโรงรถ  (https://www.thaiplastwood.com/vinyl-roof-%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b9%84%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%a5/)ของคุณสวยงามมากขึ้นด้วย

2. เมทัลชีท แผ่นเมทีลชีท จะเป็นแผ่นเหล็กเคลือบโลหะผสมอะลูมิเนียมและสังกะสี ที่นำมาขึ้นเป็นรูปลอน มีความทนทานสูง และป้องกันการเกิดสนิมด้วย มีทั้งชนิดสีโลหะที่เคลือบสีสันสวยงาม เมทัลชีทติดตั้งง่าย และสามารถดัดโค้งได้ เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายนอก แต่เวลาฝนตกกระทบจะมีเสียงดัง และอาจต้องบุฉนวนกันความร้อนอีกชั้นด้วย

3. โพลีคาร์บอเนต เป็นพลาสติกเช่นเดียวกับไวนิล แต่มีความแตกต่างกันตรงที่จะโปร่งใส เหนียว แข็งและยึดเกาะได้ดี นิยมใช้ทำผลิตภัณฑ์แทนแก้วหรือกระจกมากกว่า เพราะมีน้ำหนักเบา ราคาไม่แพง ทนต่อสภาพอากาศได้ดีด้วย แต่ข้อเสียคือสามารถเกิดไอน้ำ ตะไคร่ และความขุ่นมัวได้ง่าย จึงไม่เหมาะกับการไปทำเป็นหลังคาบ้านนั่นเอง

4. อะคริลิก เป็นแผ่นอะคริลิกผิวเรียบ มีความโปร่งแสงคล้ายกระจก ผิวจะเป็นมันเงา สามารถทนความร้อนจากแสงแดด และป้องกันรังสี UV ได้อย่างดี เหมาะสำหรับใช้งานภายนอก เน้นความแข็งแรง ทนทาน และดูทันสมัย แต่จะมีความยืดหยุ่นน้อย และการขยายตัวมาก จึงได้รับความนิยมน้อย

5. ไฟเบอร์กลาส หลังคาโปร่งแสงผลิตจากใยแก้ว และโพลีเอสเตอร์เรซินชนิดพิเศษ เน้นความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง สามารถนำไปดัดโค้งได้ แสงที่ลอดผ่านมาจะช่วยให้โรงรถสว่างมากขึ้น แต่ข้อเสียคือสีจะมีการซีดจาง และมองเห็นเส้นใยไฟเบอร์ในแผ่นอย่างชัดเจน

เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน?
วิธีการเลือกหลังคาโรงรถเหมาะกับตัวบ้าน มีดังนี้

1. เน้นวัสดุที่มีความแข็งแรงสูง แต่มีน้ำหนักเบา แบบไวนิล
2. มองหาดีไซน์ที่ใช่ อยากได้แบบโปร่งแสง หรือทึบแสงต้องเลือกให้ดี
3. เก็บเสียงได้ดี เวลาฝนตกต้องไม่มีเสียงตกกระทบมากไป
4. มองหาร้านที่ไว้ใจได้ การเลือกวัสดุหลังคาโรงรถ ควรเลือกร้านที่มี5. คุณภาพ มีให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้ของดีมีคุณภาพมาช่วยตกแต่งบ้านของคุณ

ความสำคัญของหลังคาโรงรถ
ลองมาดูความสำคัญของโรงรถ มีดังนี้
1. ช่วยถนอมรถยนต์ การให้รถโดดแดดเป็นเวลานานๆ ไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะจะทำชิ้นส่วนภายใน เกิดการสึกหรอ แถมรถยังร้อนเกินไปด้วย มีหลังคาดีสุด
2. ป้องกันแดดฝน หลังคาโรงรถช่วยป้องกันทั้งแสงแดด และฝนสาดหนักๆ ได้อย่างดี
3. เก็บรถเป็นระเบียบ บ้านใครมีรถหลายคน ทำโรงรถไว้จะช่วยจัดการเก็บได้เข้าที่มากยิ่งขึ้น

ตกแต่งหลังคาโรงรถด้วยแผ่นไม้จาก Thaiplastwood

อยากตกแต่ง หลังคาโรงรถ  (https://thaiplastwoodonline.com/th/products?category=6#/)ให้สวยงามแข็งแรง ต้องเลือกวัสดุคุณภาพดีจาก Thaiplastwood แหล่งรวมวัสดุแต่งบ้านชั้นเยี่ยม มีหลังคาโรงรถให้เลือกหลากหลายแบบ แต่หนึ่งในวัสดุขายดีต้องยกให้กับหลังคาโรงรถแบบไวนิล ที่มีความสวยงาม แข็งแรงทนทาน และตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดี ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaiplastwood.com/ (https://www.thaiplastwood.com/%20มี) มีของเยอะมาก ลองไปดูกันได้เลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาวัสดุ ตกแต่งหลังคาโรงรถ ก็อย่าลืมไปดูที่ร้าน Thai Plastwood  (https://line.me/ti/p/~@thaiplastwood) ตามที่เราแนะนำ บอกเลยว่ามีของดีคุณภาพคุ้มราคาอยู่จริง วัสดุเยอะหลากหลายแบบ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้วย