หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ คืออะไร ทำงานอย่างไร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: richestlhw ที่ 30 ก.ย. 22, 15:34 น

ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ คืออะไร ทำงานอย่างไร


กระทู้: ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ คืออะไร ทำงานอย่างไร
เริ่มกระทู้โดย: richestlhw ที่ 30 ก.ย. 22, 15:34 น
ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ คืออะไร ทำงานอย่างไร

(https://www.enrichenergy.co.th/wp-content/uploads/2022/09/ไฮบริดอินเวอร์เตอร์-คืออะไร-ทำงานอย่างไร.jpg)

ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ คืออะไร
ไฮบริดอินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/) คือ อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)อัจฉริยะที่สามารถจัดเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ส่วนเกินในระบบแบตเตอรี่ที่ใช้งานด้วยตัวเอง ฟังก์ชันของมันจะคล้ายกันกับกริดไทน์อินเวอร์เตอร์ แต่สามารถทำงานในโหมดต่างๆ ได้หลายโหมดขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชัน ซึ่งรวมถึงโหมดแบตเตอรี่สำรองซึ่งให้ระดับพลังงานสำรองที่จำกัดในกรณีที่ไฟดับ ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ส่วนใหญ่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่และมีฟังก์ชันเหมือนกริดไทน์อินเวอร์เตอร์โดยการส่งออกพลังงานแสงอาทิตย์ส่วนเกินไปยังโครงข่ายไฟฟ้า

ฟีเจอร์หลักทั้งหมดของพลังงาน โซล่าเซลล์  (https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/)และการจัดเก็บแบตเตอรี่ในอินเวอร์เตอร์แบบพลักแอนด์เพลย์แบบเรียบง่ายนั้นหมายถึง ไฮบริดอินเวอร์เตอร์แบบทั่วไปจะมีต้นทุนที่ต่ำกว่าและติดตั้งง่ายกว่ามาก เมื่อเทียบกับระบบจัดเก็บแบตเตอรี่ที่ซับซ้อนซึ่งจะใช้ อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)หลายตัว แต่จะมีข้อจำกัดหลายประการและโดยทั่วไปไม่แนะนำให้ใช้กับการติดตั้งระบบพลังงานโซล่าที่ไม่ใช้ระบบไฟฟ้าส่วนกลางในการใช้พลังงาน (off-grid solar systems)

โหมดการทำงานของ ไฮบริดอินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)
ไฮบริดอินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)ส่วนใหญ่สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานต่างกันได้ 4 โหมด

Grid-tie mode : ทำงานเหมือน อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)พลังงานโซล่าทั่วไป (ไม่มีแบตเตอรี่)
Hybrid mode : เก็บพลังงานโซล่าส่วนเกินในระหว่างวันเพื่อใช้ในตอนเย็นเพื่อประหยัดพลังงาน
Backup mode : ฟังก์ชันเหมือนกับ อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)พลังงานโซล่าทั่วไป เมื่อต่อโครงข่ายแล้วสลับเป็นโหมดพลังงานสำรองโดยอัตโนมัติระหว่างที่ไฟฟ้าดับ
Off-grid mode : ทำงานเหมือนกับ off-grid solar systems และใช้พลังงานแสงอาทิตย์ส่วนเกินเพื่อชาร์จแบตเตอรี่และจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ที่ใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกริด

อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)แบบไฮบริดเป็นทางเลือกที่ไม่แพงมากสำหรับครัวเรือนทั่วไปที่ต้องการพึ่งพาตนเองมากขึ้นโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์และแบตเตอรี่ แต่ไม่ต้องการตัดการเชื่อมต่อจากโครงข่ายไฟฟ้าและไม่เจอกับปัญหาไฟฟ้าดับหลายครั้ง

แบตเตอรี่สำรอง
การทำหน้าที่เป็นแหล่งจ่ายไฟสำรองของ อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)แบบไฮบริดจะต้องสามารถแยกออกจากกริดระหว่างที่ไฟดับและใช้พลังงานจากแบตเตอรี่สำรองวงจรที่ใช้ในครัวเรือนได้ ไฮบริดอินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)ที่ทันสมัยส่วนใหญ่มีคุณสมบัติการแยกกริดในตัว แต่ในบางตัวไม่มี ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถทำงานได้ทั้งในโหมดสำรองหรือโหมด off-grid อย่างไรก็ตาม มักจะมีกล่องสำรองเพิ่มเติมหรือแหล่งจ่ายไฟฉุกเฉินสำหรับเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ หากความเสถียรของกริดไม่มีปัญหา ไฮบริดอินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)นี้จะเป็นทางเลือกดีที่ประหยัด

ไฮบริดอินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)ขั้นสูงสามารถทำงานในอุปกรณ์สำรองได้ไม่จำกัด และแม้กระทั่งทำงานนอกกริดได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อให้สามารถจัดการอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ และมีแสงแดดเพียงพอตลอดปี อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ใช้ อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/)แบบ off-grid เฉพาะและแบตเตอรี่ความจุสูงสำหรับระบบพลังงาน โซล่าเซลล์  (https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/)แบบ off-grid เนื่องจากมีระดับพลังงานไฟกระชากอย่างต่อเนื่อง

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์  (https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/) [url=https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/]แผงโซล่าเซลล์ (https://www.enrichenergy.co.th/โซล่าเซลล์/)[/url][/b] อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/) รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป  (https://www.enrichenergy.co.th/โซล่ารูฟท็อป/) หรือ อินเวอร์เตอร์  (https://www.enrichenergy.co.th/อินเวอร์เตอร์/) สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป  (https://www.enrichenergy.co.th/โซล่ารูฟท็อป/) คลิก https://bit.ly/solarrich  (https://bit.ly/solarrich)