หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 6 วิธีรักษาสิวให้หายขาด คืนผิวใส ไร้รอยหลุมสิว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: bslclinicit ที่ 4 ส.ค. 22, 12:58 น

6 วิธีรักษาสิวให้หายขาด คืนผิวใส ไร้รอยหลุมสิว


กระทู้: 6 วิธีรักษาสิวให้หายขาด คืนผิวใส ไร้รอยหลุมสิว
เริ่มกระทู้โดย: bslclinicit ที่ 4 ส.ค. 22, 12:58 น
(https://ik.imagekit.io/bslclinicit/Backlinks/2021-09/2021-09-13-00_E493hL8Ip.jpg?ik-sdk-version=javascript-1.4.3&updatedAt=1659592306769)

สิวเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่เลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถกำจัดมันออกไปจากผิวได้ หากเข้าใจถึงสาเหตุ และวิธีการรักษาที่ถูกต้อง ในอินเตอร์เน็ตก็ต่างมีวิธี รักษาสิว  (https://bslclinic.co.th/acne-treatment/)ให้หายขาด มากมาย ทั้งยาแต้มสิว การรักษาสิวแบบสูตรธรรมชาติ แต่รู้หรือไม่ว่า หากเรารักษาสิวแบบผิดวิธี จะทำให้สิวที่เป็นอยู่นั้นรุนแรงมากขึ้น และอาจเสี่ยงต่อการอับเสบ จนกลายมาเป็นหลุมสิวในที่สุด จุดที่สำคัญคือเราควรรักษาสิวตั้งแต่แรกๆ จะช่วยให้ผิวปลอดภัย ไร้ปัญหาอื่นตามมาได้

รวม วิธีรักษาสิว ให้หายขาด ต้องทำอย่างไร?
[/color][/size]

1. รักษาสิวจากสาเหตุของการเกิดสิว ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าสาเหตุหลักของการเกิดสิวมีอยู่ 4 ปัจจัยหลัก ได้แก่ รูขุมขน ต่อมไขมัน แบคทีเรีย และฮอร์โมน การหยุดสิวได้ดีที่สุดคือ หยุดการอุดตันของรูขุมขน เพราะเมื่อผิวหน้าไม่มีการอุดตันก็จะไม่เกิดการเป็นสิวในอนาคต
2. ไม่เกะ เกา หรือบีบสิวเอง เพราะสิ่งเหล่านี้คือตัวกระตุ้นให้สิวเกิดการระคายเคือง จนอักเสบได้ เมื่อสิวเกิดการอักเสบแล้วก็จะส่งผลให้เกิด รอยดำ หรือหลุมสิวได้ ซึ่งยากต่อการรักษา
3. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น หรือหลังเหงื่อออก การล้างหน้าบ่อยๆ ไม่ได้ช่วยให้ผิวหน้าสะอาด แต่อาจทำให้ผิวยิ่งแห้ง และเกิดการระคายเคืองได้ และเมื่อเรามีเหงื่อก็ควรล้างออกจากผิวหน้า เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรกที่จะตามมา

(https://ik.imagekit.io/bslclinicit/Backlinks/2021-09/2021-09-13-01_7WK_2PXu8.jpg?ik-sdk-version=javascript-1.4.3&updatedAt=1659592306654)

4. ทาครีมกันแดด เนื่องจากแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ดังนั้นควรทากันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไป และสามารถกันได้ทั้ง UVA/UVB
5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน เช่นไม่มีสารที่ทำให้เกิดการอุดตันผิว หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ที่จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้
6. พบแพทย์ผิวหนัง การหาหมอสิวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด เพราะแพทย์ผิวหนังจะมีความเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดสิวที่เราเป็น พร้อมวิเคราะห์สภาพผิวก่อนการรักษา ทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลักการเลือกที่รักษาก็ควรดูถึงประสบการณ์ในการรักษาของแต่ล่ะที่ มีรีวิวจริงหรือไม่ เพราะหากรักษาผิดวิธีอาจจะทำให้ปัญหา รอยดำ รอยแดง หลุมสิว ตามมาได้

(https://ik.imagekit.io/bslclinicit/Backlinks/2021-09/2021-09-13-02_t87CF0FjG.jpg?ik-sdk-version=javascript-1.4.3&updatedAt=1659592306967)

ทำตาม วิธีรักษาสิวให้หายขาด ช่วยลดความเครียด
[/color] [/size]

จากงานวิจัยพบว่าสิวสามารถส่งผลกระทบต่อจิตใจของผู้ที่เป็นได้ นักวิจัยพบว่าจากการศึกษากลุ่มคนที่มีสิวสามารถพัฒนาไปสู่อาการเหล่านี้ได้

  ภาวะซึมเศร้า
  ไม่มั่นใจในตัวเอง
  คุณภาพชีวิตแย่ลง
  อยากอยู่คนเดียว
  มีความวิตกกังวล
  มองว่าภาพลักษณ์ตัวเองแย่ลง

ในการศึกษาวิจัย ผู้ที่เป็นสิวกล่าวว่า ผิวของพวกเขาทำให้รู้สึกว่าไม่สวย เขินอาย หรือประหม่า ความรู้สึกเหล่านี้อาจทำให้บางคนหลีกเลี่ยงการเล่นกีฬา หางานพาร์ทไทม์ หรือเข้าร่วมชั้นเรียน ได้อีกด้วย

เรียกได้ว่าแค่เรื่อง “สิว” มันสามารถส่งผลกระทบได้ทั้ง ผิวหนัง และสุขภาพจิตของคุณได้ หากคุณเป็นสิวก็ควรหาวิธี รักษาสิว  (https://bslclinic.co.th/acne-treatment/)ให้หายขาด แหละหยุดการเกิดสิวได้ในระยะยาว นอกจากจะคืนผิวเนียนใสแล้วนั้น ยังทำให้คุณยิ้มได้ กล้าออกสังคมมากขึ้นอีกด้วย
การรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ สามารถป้องกันความทุกข์ทางอารมณ์ รอยแผลเป็นจากสิวได้
จากการศึกษาพบว่ายิ่งสิวอยู่กับผิวนานๆ โอกาสที่สิวจะส่งผลต่ออารมณ์ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น หากไม่มีการรักษา สิวก็อาจแย่ลงได้เช่นกัน หากสิวรุนแรงขึ้น รอยแผลเป็นจะปรากฏขึ้นเมื่อสิวหายไป

การรักษาแต่เนิ่นๆ สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ สามารถป้องกันสิวไม่ให้แย่ลง บางคนต้องรักษาผิวต่อไปเพื่อป้องกันการเกิดสิว สำหรับคนส่วนใหญ่อาจจะง่ายกว่าการจัดการกับความทุกข์ทางอารมณ์และรอยแผลเป็นจากสิวที่จะตามมาอย่างถาวร

รีวิวรักษาสิว ผิวแข็งแรงในระยะยาว
https://bslclinic.co.th/acne-treatment/ (https://bslclinic.co.th/acne-treatment/)