หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "ไทม์โค" ระดมทุนรอบแรกมูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญ ลุย R&D ซอฟต์แวร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 มิ.ย. 22, 11:47 น

"ไทม์โค" ระดมทุนรอบแรกมูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญ ลุย R&D ซอฟต์แวร์


กระทู้: "ไทม์โค" ระดมทุนรอบแรกมูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญ ลุย R&D ซอฟต์แวร์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 มิ.ย. 22, 11:47 น
ไทม์โค (Timecho) ซึ่งก่อตั้งโดยผู้สร้างอาปาเช่ ไอโอทีดีบี (Apache IoTDB) ฐานข้อมูล IoT แบบอนุกรมเวลา ประกาศการระดมทุนรอบแรกมูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ นำโดยซีคัวย่าไชน่า (Sequoia China) ร่วมกับโคอาลาฟันด์ (Koalafund), โกบิไชน่า (Gobi China) และคลาวด์ไวซ์ (Cloudwise)

ฐานข้อมูลอนุกรมเวลาเติบโตขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการจัดการข้อมูลใหม่สำหรับยุคอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) นักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังมองหาฐานข้อมูลที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพอัตราการนำเข้าข้อมูล การบีบอัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ตลอดจนฟีเจอร์การวิเคราะห์และคิวรีที่ตรงกับความต้องการการใช้งานข้อมูลที่มีการประทับเวลา ไทม์โคพัฒนาขึ้นจาก Apache IoTDB โดยเป็นโครงการโอเพนซอร์สชั้นนำอันดับที่เจ็ดในแง่ของจำนวนการคอมมิต (การเปลี่ยนแปลงไฟล์แต่ละครั้ง) ในปี 2564 ท่ามกลางบรรดาโครงการของอาปาเช่ทั้งหมด ไทม์โคมีความสามารถทางเทคนิคในการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานหลักที่ขับเคลื่อนกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมที่มีเงื่อนไขมาก นอกจากนี้ ทีมงานของไทม์โคยังได้จดสิทธิบัตรและผลิตงานวิชาการมากกว่า 40 ฉบับในวารสารการจัดการอนุกรมเวลาชั้นนำของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น ICDE, SIGMOD และ VLDB

"นอกเหนือจากประสิทธิภาพที่โดดเด่นแล้ว Apache IoTDB ยังมีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย และผสานรวมอย่างลึกซึ้งเข้ากับซอฟต์แวร์ในอีโคซิสเต็มบิ๊กดาต้า ประกอบด้วย Apache PLC4X, Kafka, Spark และ Grafana" ดร.เซี่ยงตง หวง (Xiangdong Huang) ผู้ก่อตั้งไทม์โคและประธานคณะกรรมการผู้ดูแลโครงการ Apache IoTDB กล่าว "อาปาเช่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายโดยองค์กรหลายแห่งในอุตสาหกรรมพลังงาน, การขนส่งสาธารณะ, โรงงานอัจฉริยะ และในสถานการณ์อื่น ๆ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายการใช้งาน IoT และเสริมสร้างประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะขององค์กร ไทม์โคจะยังคงลงทุนด้าน R&D อย่างจริงจัง เพื่อยกระดับฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น การทำงานร่วมกันแบบเอนด์-เอดจ์-คลาวด์ (end-edge-cloud)"

"ไทม์โคยังคงรักษาปฏิสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นร่วมกับชุมชนโอเพนซอร์ส" ดร.จูเลียน ไฟนาวเออร์ (Julian Feinauer) ผู้อำนวยการด้านเทคนิคประจำตลาดยุโรปของไทม์โค และสมาชิกคณะกรรมการผู้ดูแลโครงการ Apache IoTDB กล่าว "การระดมทุนครั้งนี้ทำให้เราสามารถเร่ง R&D เพื่อช่วยให้นักพัฒนาและบริษัทต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากความสามารถของ Apache IoTDB ได้ดีที่สุด"

ไทม์โคจะมุ่งเน้นที่การจัดหาโซลูชันที่สามารถปรับเปลี่ยนได้มากขึ้นด้วยอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ อุปกรณ์ขนาดใหญ่ แพลตฟอร์มที่มีทรัพยากรด้านการคำนวณจำกัด และสถานการณ์การใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติม

เกี่ยวกับไทม์โค

ไทม์โครวมคำว่า "เวลา" (time) กับ "เสียงสะท้อน" (echo) เข้าไว้ด้วยกัน สื่อถึงการทำให้ข้อมูลอนุกรมเวลามีคุณค่ามากขึ้น ไทม์โคก่อตั้งขึ้นโดยผู้สร้างอาปาเช่ ไอโอทีดีบี (Apache IoTDB) เพื่อนำเสนอโซลูชัน IoT แบบอนุกรมเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการของการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ การอ่านข้อมูลอย่างรวดเร็ว และการวิเคราะห์ข้อมูลที่ซับซ้อน ทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากคุณค่าของข้อมูลอนุกรมเวลาด้วยความน่าเชื่อถือที่สูงขึ้นและต้นทุนที่ต่ำลง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.timecho.com หรือหน้าลิงด์อินของไทม์โค

ติดต่อ :
ไทม์โค ลิมิเต็ด (Timecho Limited)
อีเมล: contact@timecho.com