หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การเลือกซื้อ เลือกใช้เซรั่มหน้าใส ลดสิว ที่ถูกต้อง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 23 มิ.ย. 22, 15:51 น

การเลือกซื้อ เลือกใช้เซรั่มหน้าใส ลดสิว ที่ถูกต้อง


กระทู้: การเลือกซื้อ เลือกใช้เซรั่มหน้าใส ลดสิว ที่ถูกต้อง
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 23 มิ.ย. 22, 15:51 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/23/Vigjvn.jpg)

               ปัญหาสิว อีกหนึ่งปัญหากวนใจสาว ๆ ที่ทำให้เราขาดความมั่นใจ เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ทั้งฮอร์โมน ล้างหน้าไม่สะอาด ประจำเดือน สัมผัสหน้าระหว่างวัน การทานอาหารมัน นอนดึก รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่ส่งผลให้ผิวเกิดการละคายเคือง และอักเสบ เราควรดูแลตัวเองให้ดีที่สุด หมั่นรักษาความสะอาด และขยันทาสกินแคร์ หรือหาพวก เซรั่มหน้าใส ลดสิว  (https://www.mamicos.com/product-page/mami-hemp-seed-oil-serum) เอามาใช้ก็จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่เราจำเป็นจะต้องใส่แมสออกไปข้างนอกกันบ่อย ๆ โอกาสที่สิวจะขึ้น ย่อมมีมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดผิวหน้า จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญมาก ๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราสามารถหาพวกสกินแคร์ ที่จะช่วยทำให้ปัญหาสิวบนใบหน้าของเราลดน้อยลงได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีเลือกซื้อ เลือกใช้ เซรั่มลดสิวที่ถูกต้อง และดีเอามาฝากด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

               การเลือกซื้อ เลือกใช้ เซรั่มหน้าใส ลดสิว ที่ถูกต้อง

1.เลือกเซรั่มลดสิวที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว
เซรั่มที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวจะสามารถช่วยผลัดสิวอุดตันออกไปได้ และมีส่วนทำให้ลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ โดยสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เหมาะกับการนำมาใช้รักษาสิว ได้แก่ BHA ที่เป็นสารสังเคราะห์ขึ้นมาหรือ Salicylic Acid โดยการใช้เซรั่มที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว จะสามารถใช้ควบคู่ไปกับยาทารักษาสิวได้

2.เลือกเซรั่มลดสิวที่มีส่วนผสมช่วยลดอาการอักเสบและเชื้อแบคทีเรีย
สำหรับปัญหาสิวอักเสบและสิวขึ้นซ้ำซาก แนะนำให้เลือกส่วนผสมที่สามารถบรรเทาอาการอักเสบได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ใบบัวบกที่มีสาร Glycoside หรือสารสกัดจากชะเอมเทศอย่าง Glycyrrhiza ซึ่งนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบของสิวแล้ว ยังสามารถฆ่าเชื้อ P.acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของน้ำมันทีทรี ที่อุดมไปด้วยสาร Terpene ซึ่งมีคุณสมบัติแบบเดียวกับใบบัวบก แถมยังให้ความชุ่มชื้น พร้อมปรับสมดุลให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

3.เลือกเซรั่มลดสิวที่มีส่วนผสมช่วยลดรอยสิว
ปัญหาสิวไม่ใช่อาการบวมแดงที่เมื่อยุบก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย เพราะถึงแม้ว่าสิวจะหายแล้ว ก็ยังทิ้งรอยดำและรอยแดงกวนใจเอาไว้ เราจึงแนะนำว่านอกจากจะเลือกเซรั่มที่มีคุณสมบัติลดสิวแล้ว ก็อย่าลืมมองหาเซรั่มลดสิวที่มีส่วนผสมช่วยลดรอยสิวด้วย เพื่อให้รอยต่าง ๆ จางได้ไวขึ้น โดยสามารถพิจารณาได้จากส่วนผสม เช่น วิตามิน C, กรด AHA, BHA และ Niacinamide หรือวิตามิน B3 เพราะมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ไปพร้อม ๆ กับการยับยั้งการเกิดเม็ดสี ช่วยให้จุดด่างดำต่าง ๆ ดูลดเลือนลงค่ะ

4.เลือกเซรั่มลดสิวสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่าย
ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายถึงแม้ว่าจะเลือกเซรั่มลดสิวที่เหมาะกับประเภทสิวของตนเองแล้ว ก็ยังต้องคำนึงถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน เพราะหากเกิดอาการแพ้อาจทำให้ปัญหาสิวของเราเพิ่มมากกว่าเดิม แถมยังตามมาด้วยผื่นคันที่อาจต้องรักษากันยาว จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยงสารเหล่านี้

             แหละถ้าจะให้ได้ผลรับที่ดีนอกจากการใช้ เซรั่มหน้าใส ลดสิว แล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดสิ่งของที่สัมผัสกับหน้า เช่น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าขนหนูล้วนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับใบหน้าโดยตรง และเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย จึงอาจทำให้สิ่งสกปรกและไปอุดตันในรูขุมขนได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ควรซักทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อช่วยลดสิว และป้องกันการเกิดสิวใหม่ และสุดท้ายควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควรเพิ่มปริมาณการรับประทานผักผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสี นอกจากนี้ ของหวานที่มีน้ำตาลผสมอยู่เป็นจำนวนมากอาจก่อให้เกิดสิว ผู้ที่เป็นสิวจึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานขนมหวานค่ะ