หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วางแผนให้ดีก่อนที่จะเล่นหุ้น

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 20 มิ.ย. 22, 10:50 น

วางแผนให้ดีก่อนที่จะเล่นหุ้น


กระทู้: วางแผนให้ดีก่อนที่จะเล่นหุ้น
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 20 มิ.ย. 22, 10:50 น
เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องของเงินเป็นสิ่งที่เราทั้งหลายต่างก็ต้องการด้วยกันทั้งนั้นและก็แน่นอนว่าการที่เราจะทำงานประจำแล้วเก็บเงินเป็นก้อนโตเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายหรือเอาไว้เพื่อความมั่นคงในชีวิตของเราในอนาคตนั้นบางคนก็อาจจะไม่ถนัดซึ่งก็ทำให้พวกเขาเหล่านี้มักที่จะหาช่องทางในการทำเงินเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่า 1 ช่องทางและแน่นอนว่าในปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีก้าวล้ำไปมากขนาดนี้จึงทำให้เกิดธุรกิจในอะไรหลายๆอย่างมากยิ่งขึ้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งหนึ่งที่มีมายาวนานและในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้นจากการที่เราหลายๆคนต่างก็อยากจะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยๆจึงเกิดช่องทางในการหารายได้ที่หลายๆคนมักจะเลือกใช้การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์รวมไปถึงการที่ซื้อหุ้นหรือเล่นหุ้นกันนั่นเอง
แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆคนต่างก็หันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการ <a href="https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/initial-public-offering.html">ลงทุน ในหุ้น</a> มากยิ่งขึ้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ยังเป็นมือใหม่ในด้านนี้เราอยากที่จะให้เพื่อนๆได้ทำการศึกษาหาข้อมูลต่างๆอย่างละเอียดรอบคอบรวมไปถึงศึกษาในเรื่องของขั้นตอนและวิธีการเล่นหุ้นด้วยเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้เราสามารถเข้าใจในหลักการหุ้นมากยิ่งขึ้นและโดยเฉพาะกับเพื่อนๆคนใดก็ตามที่เล่นหุ้นในครั้งแรกแล้วเลือกที่จะลงทุนใน <a href="https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/initial-public-offering.html">หุ้น ipo</a> ทั้งนี้ก็เนื่องจากว่าหุ้น ipo คือหุ้นที่เพิ่งจะมีการเปิดให้ซื้อขายเป็นครั้งแรก แน่นอนว่าเมื่อเป็นการเปิดให้ซื้อขายกันในครั้งแรกจึงทำให้เรื่องของข้อมูลทิศทางการเติบโตด้านราคารวมไปถึงการหาแนวทางต่างๆที่จะได้ช่วยทำให้การลงทุนในหุ้น ipo ประสบความสำเร็จนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ประสบการณ์เป็นอย่างมากยิ่งแม้แต่จะเป็นผู้ที่เล่นหุ้นมาอย่างยาวนานแล้วก็ตามการลงทุนในหุ้น ipo ยังจำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลและทิศทางการเติบโตของเศรษฐกิจในหุ้นนั้นๆให้มากด้วยแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราเลือกที่จะลงทุนในหุ้น ipo นั้นเราก็สามารถที่จะขอดูข้อมูลในหนังสือชี้ชวนได้และการที่ตลาดหลักทรัพย์จะมีการเปิดให้ซื้อขายหุ้น ipo ได้นั้นมันก็อาจจะทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าผ่านการตรวจสอบจากตลาดหลักทรัพย์มาแล้วในขั้นตอนหนึ่งไม่เช่นนั้นแล้วทางตลาดหลักทรัพย์ก็คงจะไม่มีการเปิดให้ซื้อขายหุ้น ipo ในธุรกิจนั้นธุรกิจนี้อย่างแน่นอน เพียงแต่ในเรื่องของการเล่นหุ้นไม่ว่าจะเป็นหุ้นตัวใหม่หรือหุ้นที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีก็ตามนั้นย่อมที่จะต้องมีความเสี่ยงในการลงทุนอย่างแน่นอนเมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเราจึงอยากที่จะให้เพื่อนๆได้ศึกษาในเรื่องของความคุ้มค่าและความเสี่ยงกันก่อน
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆคนใดก็ตามที่ยังเป็นมือใหม่ในการเล่นหุ้นหรือเพื่อนๆคนใดก็ตามที่แม้จะเป็นนักลงทุนในหุ้นมาอย่างโชกุนก็ตาม หากคิดจะลงทุนในหุ้น ipo นั้นก็ควรที่จะศึกษาในเรื่องแนวทางการทำธุรกิจและตลาดหุ้นของธุรกิจนั้นด้วยว่าเป็นในทิศทางใดเพื่อที่จะได้ช่วยทำให้เราสามารถคำนวณถึงความคุ้มค่ารวมไปถึงการลงทุนด้วยว่าควรลงทุนอย่างไรให้ balance กับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นและเป็นผลกำไรให้กับตัวเรา